Tìm hiểu về tập tin APK và cách cài đặt trên thiết bị Android

Image 1 Tìm hiểu về tập tin APK và cách cài đặt trên thiết bị Android

Nếu bạn sỡ hữu một thiết bị Android thì chắc cũng đã từng nghe qua APK. Đây là một dạng ứng dụng khá hữu dụng để tùy chỉnh và khám phá thế giới Android, vượt qua cả ranh giới của kho ứng dụng Google Play Store. hãy cùng Androidlista tìm hiểu về tập tin APK và cách cài đặt trên thiết bị Android nhé.

Tập tin APK là gì

Tương tự như hệ điều hành Windows cài đặt phần mềm bằng các tập tin .exe, tập tin APK được dùng để cài đặt phần mềm trên các thiết bị Android.

Lý do cài đặt tập tin APK

Các tập tin APK thường bị rò rỉ trước khi các phiên bản Android mới chính thức phát hành. Vì vậy, bạn có thể tha hồ khám phá các tính năng mới mà đáng lẽ phải chờ đợi, hoặc không thể có do giới hạn về khu vực hay quốc gia.

Tập tin APK cũng giúp bạn vượt qua các rào chắn từ các nhà cung cấp mạng di động, nhận các cập nhật mới nhất từ Google. Nếu do một lý do nào đó mà bạn không thể truy cập vào kho ứng dụng Google Play Store thì APK là cách duy nhất để cài đặt ứng dụng.

Lưu ý, bạn nên tìm hiểu kỹ trước khi tải để tránh việc tải về ứng dụng lậu được sao chéo không có phép.

Image 2 Tìm hiểu về tập tin APK và cách cài đặt trên thiết bị Android

Cài đặt tập tin APK từ máy tính

Khi muốn tải về APK, bạn nên chọn một trang uy tín để tránh các phần mềm malware độc hại. Nói chung, các tập tin APK từ các trang web như APK Mirror thường khá an toàn, nhưng bạn cũng nên tham khảo các đánh giá từ người dùng khác trước khi tải hay cài đặt.

Đầu tiên, tìm trên mạng tập tin APK bạn muốn rồi tải về máy tính. Từ thiết bị Android của bạn, vào Menu > Settings > Security > chọn Unknown Sources để hệ thống cho phép các ứng dụng bên thứ ba (ngoài kho ứng dụng Google Play Store).

Tiếp theo, kết nối thiết bị Android với máy tính qua tính năng Media Device. Từ máy tính tạo một bản sao của tập tin APK trên thiết bị Android.

Trên thiết bị Android, bấm vào tập tin APK rồi chọn Cài đặt (Install).

Cài đặt tập tin APK từ thiết bị Android

Mở ứng dụng duyệt web trên thiết bị của bạn, tìm tập tin bạn muốn rồi tải về. Một khi quá trình tải hoàn tất, vào thư mục Downloads, gõ chọn tập tin rồi bấm Yes để hệ thống bắt đầu cài đặt.

Cách dùng tính năng kiểm tra bảo mật trên Instagram
Cách dùng tính năng kiểm tra bảo mật trên Instagram

Mới đây, Instagram vừa ra mắt một tính năng mới liên quan đến việc bảo mật tài khoản người dùng trước các đợt tấn công từ hacker. Theo đó, người dùng giờ đây có thể thiết lập bảo mật 2 lớp và có thể kiểm tra tính bảo mật của tài khoản khi nhận được…

Cách đổi đề xuất nội dung trên trang Explore Instagram
Cách đổi đề xuất nội dung trên trang Explore Instagram

Trang Explore sử dụng thuật toán để đem đến cho bạn những nội dung có thể bạn quan tâm và hứng thú dựa trên một số yếu tố mà bạn đã tương tác như lượt thích, bình luận và shia sẻ với những bài đăng hoặc người bạn theo dõi. Tuy nhiên, nếu bạn không…

Cách sử dụng tính năng Duet Camera trên Instagram
Cách sử dụng tính năng Duet Camera trên Instagram

Mới đây, Instagram vừa ra mắt tính năng mới này, cho phép người dùng chụp ảnh ở cả camera sau lẫn camera trước cùng một lúc. Bạn sẽ nhìn thấy ảnh mình từ camera trước ở góc trên bên phải, còn toàn bộ cảnh sẽ hiển thị ở camera sau. Tính năng này sẽ cực…