Tìm hiểu về tập tin APK và cách cài đặt trên thiết bị Android

Image 1 Tìm hiểu về tập tin APK và cách cài đặt trên thiết bị Android

Nếu bạn sỡ hữu một thiết bị Android thì chắc cũng đã từng nghe qua APK. Đây là một dạng ứng dụng khá hữu dụng để tùy chỉnh và khám phá thế giới Android, vượt qua cả ranh giới của kho ứng dụng Google Play Store. hãy cùng Androidlista tìm hiểu về tập tin APK và cách cài đặt trên thiết bị Android nhé.

Tập tin APK là gì

Tương tự như hệ điều hành Windows cài đặt phần mềm bằng các tập tin .exe, tập tin APK được dùng để cài đặt phần mềm trên các thiết bị Android.

Lý do cài đặt tập tin APK

Các tập tin APK thường bị rò rỉ trước khi các phiên bản Android mới chính thức phát hành. Vì vậy, bạn có thể tha hồ khám phá các tính năng mới mà đáng lẽ phải chờ đợi, hoặc không thể có do giới hạn về khu vực hay quốc gia.

Tập tin APK cũng giúp bạn vượt qua các rào chắn từ các nhà cung cấp mạng di động, nhận các cập nhật mới nhất từ Google. Nếu do một lý do nào đó mà bạn không thể truy cập vào kho ứng dụng Google Play Store thì APK là cách duy nhất để cài đặt ứng dụng.

Lưu ý, bạn nên tìm hiểu kỹ trước khi tải để tránh việc tải về ứng dụng lậu được sao chéo không có phép.

Image 2 Tìm hiểu về tập tin APK và cách cài đặt trên thiết bị Android

Cài đặt tập tin APK từ máy tính

Khi muốn tải về APK, bạn nên chọn một trang uy tín để tránh các phần mềm malware độc hại. Nói chung, các tập tin APK từ các trang web như APK Mirror thường khá an toàn, nhưng bạn cũng nên tham khảo các đánh giá từ người dùng khác trước khi tải hay cài đặt.

Đầu tiên, tìm trên mạng tập tin APK bạn muốn rồi tải về máy tính. Từ thiết bị Android của bạn, vào Menu > Settings > Security > chọn Unknown Sources để hệ thống cho phép các ứng dụng bên thứ ba (ngoài kho ứng dụng Google Play Store).

Tiếp theo, kết nối thiết bị Android với máy tính qua tính năng Media Device. Từ máy tính tạo một bản sao của tập tin APK trên thiết bị Android.

Trên thiết bị Android, bấm vào tập tin APK rồi chọn Cài đặt (Install).

Cài đặt tập tin APK từ thiết bị Android

Mở ứng dụng duyệt web trên thiết bị của bạn, tìm tập tin bạn muốn rồi tải về. Một khi quá trình tải hoàn tất, vào thư mục Downloads, gõ chọn tập tin rồi bấm Yes để hệ thống bắt đầu cài đặt.

Cách tăng tương tác trên Instagram bằng chức năng Collab
Cách tăng tương tác trên Instagram bằng chức năng Collab

Instagram cho ra mắt một tính năng có thể giúp bạn cộng tác với những người dùng khác để tăng tương tác cho bài viết của mình. Thay vì phải tag (gắn thẻ) ai đó, giờ đây, bạn có thể thêm người cộng tác vào bài viết để tăng tương tác cho cả 2 bên….

Cách kiểm tra lịch sử đăng nhập trên Telegram
Cách kiểm tra lịch sử đăng nhập trên Telegram

Bảo mật, riêng tư luôn là một vấn đề nhận được sự quan tâm lớn từ người dùng ở các nền tảng mạng xã hội hoặc nhắn tin, liên lạc. Với Telegram cũng không là ngoại lệ. Dẫu là ứng dụng được mã hóa đầu cuối và được trang bị nhiều tính năng bảo mật…

Cách xem bài viết trên Instagram mà không cần tài khoản
Cách xem bài viết trên Instagram mà không cần tài khoản

Thông thường, khi muốn xem bài viết trên Instagram, bạn cần đăng nhập hoặc đăng ký tài khoản. Instagram cũng sẽ yêu cầu bạn có tài khoản mới có thể sử dụng hết các tính năng của nền tảng. Tuy nhiên, nếu bạn không có tài khoản nhưng vẫn muốn xem nội dung bài viết…

Cách báo cáo người dùng trên Telegram
Cách báo cáo người dùng trên Telegram

Là nền tảng nhắn tin liên lạc bảo mật và có số lượng người dùng thuộc dạng khủng của thế giới, Telegram cũng phải đối mặt với tình trạng lừa đảo, giả mạo, quấy rối, spam…như các nền tảng khác. Để đảm bảo sự bảo mật và an toàn cho người dùng Telegram, ứng dụng…

Hướng dẫn chia sẻ màn hình trên WhatsApp
Hướng dẫn chia sẻ màn hình trên WhatsApp

Tính năng chia sẻ màn hình hiển thị trên cả bản WhatsApp thường và WhatsApp Business. Tính năng này chỉ được kích hoạt trong suốt cuộc gọi video. Để chia sẻ màn hình trên WhatsApp, một trong hai bên cần cài đặt phiên bản mới nhất, sau đó, bạn làm theo các bước sau: Bước……