Top 5 ứng dụng Android tiêu tốn nhiều pin nhất theo Avast: SnapChat, Netflix

Image 1 Top 5 ứng dụng Android tiêu tốn nhiều pin nhất theo Avast

Khi nói đến những ứng dụng tốn nhiều pin, chúng ta thường nghĩ đến những cái tên như Google Maps, Facebook, bloatware, v.v. Một báo cáo gần đây từ Avast cho thấy có những cái tên khác cũng là thủ phạm không ngờ.

Hãy cùng Androidout điểm qua top 5 ứng dụng Android tiêu tốn nhiều pin nhất theo Avast.

 1. Snapchat

  Snapchat

  Snapchat là ứng dụng nhắn tin tức thời, người nhận chỉ có thể xem nội dung tin nhắn trong một thời gian nhất định, sau đó sẽ tự động xóa mất. Đây là một trong số các ứng dụng tiêu tốn nhiều pin và dung lượng Internet trên điện thoại nhiều nhất.
 2. Netflix

  Netflix

  Netflix hầu như đã trở thành lựa chọn số một khi xem phim và chương trình truyền hình trực tuyến. Neflix tiêu tốn một lượng pin khổng lồ nhất là khi bạn luôn để màn hình bật sáng. Hãy thử chỉnh độ sáng xuống nếu bạn muốn khắc phục phần nào.
 3. Amazon Shopping

  Amazon Shopping

  Ứng dụng mua sắm trực tuyến trên trang web Amazon lại là thủ phạm ít ngờ tới nhất. Một số lý do có thể là do ứng dụng không tối ưu hóa cho Android và ứng dụng được mặc định chạy nền để luôn cập những chương trình khuyến mãi mới nhất.
 4. Microsoft Outlook

  Microsoft Outlook

  Ứng dụng email Microsoft Outlook tiêu tốn nhiều pin là do người dùng kiểm tra email hoặc chế độ tự động đồng hóa chạy quá thường xuyên. Bạn có thể khắc phục tình trạng này bằng cách chỉ dùng một ứng dụng email như Gmail để quản lý nhiều tài khoản.
 5. WhatsApp Messenger

  WhatsApp Messenger

  Tuy không phải là công cụ nhắn tin duy nhất tiêu tốn nhiều pin nhưng WhatsApp là ứng dụng phổ biến nhất. Những cái tên khác trong báo cáo như WeChat, Samsung ChatON và LINE. Bạn có thể giảm bớt ảnh hưởng bằng cách tắt thông báo.
Đổi màu cho biểu tượng emoji trên WhatsApp thật thú vị
Đổi màu cho biểu tượng emoji trên WhatsApp thật thú vị

Bạn thường xuyên sử dụng WhatsApp cho việc liên lạc, kết nối thông tin với bạn bè, người thân, đồng nghiệp, đối tác..nhưng có một số tính năng hay ho của WhatsApp, bạn đã biết đến chưa? Một trong số đó là tính năng đổi màu các emoji cực lạ và thú vị mà không…

Tải toàn bộ ảnh trên Instagram về chỉ trong nháy mắt
Tải toàn bộ ảnh trên Instagram về chỉ trong nháy mắt

Ai dùng Instagram cũng biết nền tảng này không cho phép tải ảnh về thiết bị. Tuy nhiên, nếu bạn thích xem lại các nội dung đã đăng hoặc muốn cất giữ để sau này chia sẻ thì đừng lo, bạn có thể tải về hàng loạt nội dung liên quan đến tài khoản của…

WhatsApp cho phép thể hiện cảm xúc với tin nhắn
WhatsApp cho phép thể hiện cảm xúc với tin nhắn

Nếu là một người dùng của Facebook Messenger, hẳn bạn sẽ quá quen thuộc tính năng tương tác với tin nhắn bằng các biểu hiện cảm xúc như thả tim, thích, phẫn nộ, haha, buồn…Điều này cực kỳ tiện lợi vì bạn có thể dễ dàng cho đối phương biết được cảm xúc, suy nghĩ…

Cách ngăn Telegram lưu ảnh trên thư viện điện thoại
Cách ngăn Telegram lưu ảnh trên thư viện điện thoại

Telegram là một trong những nền tảng nhắn tin liên lạc tốt nhất có thể thay thế WhatsApp. Không giới hạn dung lượng đăng tải ở 25MB như WhatsApp, Telegram cho phép người dùng có thể chia sẻ dữ liệu lên đến 2GB. Do đó, nếu không cẩn thận và để ý, bộ nhớ điện…