Top 5 ứng dụng Android tiêu tốn nhiều pin nhất theo Avast: SnapChat, Netflix

Image 1 Top 5 ứng dụng Android tiêu tốn nhiều pin nhất theo Avast

Khi nói đến những ứng dụng tốn nhiều pin, chúng ta thường nghĩ đến những cái tên như Google Maps, Facebook, bloatware, v.v. Một báo cáo gần đây từ Avast cho thấy có những cái tên khác cũng là thủ phạm không ngờ.

Hãy cùng Androidout điểm qua top 5 ứng dụng Android tiêu tốn nhiều pin nhất theo Avast.

 1. Snapchat

  Snapchat

  Snapchat là ứng dụng nhắn tin tức thời, người nhận chỉ có thể xem nội dung tin nhắn trong một thời gian nhất định, sau đó sẽ tự động xóa mất. Đây là một trong số các ứng dụng tiêu tốn nhiều pin và dung lượng Internet trên điện thoại nhiều nhất.
 2. Netflix

  Netflix

  Netflix hầu như đã trở thành lựa chọn số một khi xem phim và chương trình truyền hình trực tuyến. Neflix tiêu tốn một lượng pin khổng lồ nhất là khi bạn luôn để màn hình bật sáng. Hãy thử chỉnh độ sáng xuống nếu bạn muốn khắc phục phần nào.
 3. Amazon Shopping

  Amazon Shopping

  Ứng dụng mua sắm trực tuyến trên trang web Amazon lại là thủ phạm ít ngờ tới nhất. Một số lý do có thể là do ứng dụng không tối ưu hóa cho Android và ứng dụng được mặc định chạy nền để luôn cập những chương trình khuyến mãi mới nhất.
 4. Microsoft Outlook

  Microsoft Outlook

  Ứng dụng email Microsoft Outlook tiêu tốn nhiều pin là do người dùng kiểm tra email hoặc chế độ tự động đồng hóa chạy quá thường xuyên. Bạn có thể khắc phục tình trạng này bằng cách chỉ dùng một ứng dụng email như Gmail để quản lý nhiều tài khoản.
 5. WhatsApp Messenger

  WhatsApp Messenger

  Tuy không phải là công cụ nhắn tin duy nhất tiêu tốn nhiều pin nhưng WhatsApp là ứng dụng phổ biến nhất. Những cái tên khác trong báo cáo như WeChat, Samsung ChatON và LINE. Bạn có thể giảm bớt ảnh hưởng bằng cách tắt thông báo.
Hướng dẫn tạo Telegram Bot siêu đơn giản
Hướng dẫn tạo Telegram Bot siêu đơn giản

Một trong những tính năng nổi bật của Telegram, khiến nền tảng nhắn liên, liên lạc này nổi trội so với các ứng dụng tương tự là tùy chọn thêm bot trong các nhóm chat. Telegram bot là một ứng dụng của bên thứ 3 được dùng cho từng tính năng cụ thể. Mục đích…

Tuyệt chiêu ngăn mọi người đề cập đến bạn trên Instagram
Tuyệt chiêu ngăn mọi người đề cập đến bạn trên Instagram

Cũng như Facebook, Instagram sẽ gửi thông báo nếu có ai đó mention (đề cập, nhắc tới) bạn trong một bình luận, bài viết hoặc Story. Tuy nhiên, đôi khi trong một vài tình huống như tránh spam, bạn vẫn có thể tùy ý thiết lập những đối tượng được phép mention mình. Theo mặc̷…

Cách sửa lỗi “Waiting for this message” trên WhatsApp
Cách sửa lỗi “Waiting for this message” trên WhatsApp

Một trong những lỗi thường xuyên gặp trong quá trình sử dụng WhatsApp là dòng thông báo “Waiting for message. This may take a while”. Có nhiều nguyên nhân dẫn đến tình trạng này, tuy nhiên, phổ biến nhất vẫn là những lý do sau: Đường truyền không ổn định tại thời …