Hướng dẫn cách ẩn tập tin, hình ảnh và video trên thiết bị Android

1_Top 5 ứng dụng tốt nhất để ẩn tập tin, hình ảnh và video trên thiết bị Android

Công nghệ ngày càng phát triển, đồng thời mang đến cho người dùng điện thoại di động nhiều công cụ để bảo vệ dữ liệu riêng tư khỏi những ánh mắt tò mò. Hãy khám phá hướng dẫn cách ẩn tập tin, hình ảnh và video trên thiết bị Android dưới đây.

Cách ẩn tập tin

Để ẩn tập tin, bạn hãy tải về và cài đặt ứng dụng Hide File Expert từ nút ở cuối bài viết. Sau khi cài đặt, mở ứng dụng bạn sẽ thấy thông báo danh sách ẩn đang trống. Bấm vào biểu tượng thư mục trên cùng bên phải để bắt đầu. Bạn có thể cài đặt thêm mật khẩu để tăng cường độ bảo mật nữa.

1.Hướng dẫn cách ẩn tập tin, hình ảnh và video trên thiết bị Android

Công cụ này hoạt động như ứng dụng quản lý tập tin, miễn là bạn biết đường dẫn đến tập tin cần giấu là có thể thực hiện ngay. Đánh dấu những nội dung muốn giấu, quay trở lại màn hình chính rồi chọn “Hide All”. Để hiện lên trở lại, bạn chỉ cần mở ứng dụng rồi chọn “Restore All”.

Cách ẩn hình ảnh

Nếu bạn cần tìm một công cụ chuyên về ẩn giấu hình ảnh thì hãy chọn KeepSafe. Tải về và cài đặt ứng dụng từ nút ở cuối bài. Ứng dụng cho phép cài mật khẩu số và sẽ hiện lên yêu cầu nhập mật khẩu mỗi khi mở ứng dụng. Bạn cũng có thể chọn lưu nội dung trên các dịch vụ đám mây điện tử nữa.

2.Hướng dẫn cách ẩn tập tin, hình ảnh và video trên thiết bị Android

Sau khi cài đặt. bạn có thể thêm bất cứ hình ảnh nào vào KeepSafe bằng cách mở thư mục, bấm vào biểu tượng “thêm ảnh” nằm ở góc phải bên dưới. Di chuyển qua lại trong danh sách để chọn ảnh muốn giấu.

Cách giấu ứng dụng

Cách đơn giản nhất để giấu đi toàn bộ ứng dụng đó là sử dụng công cụ thay đổi giao diện cho toàn bộ hệ thống Nova Launcher. Hãy tải về và cài đặt từ nút bên dưới bài viết. Không chỉ mang đến khả năng tùy biến cao, Nova Launcher còn có sẵn tính năng ẩn ứng dụng chỉ với vài thao tác đơn giản.

3.Hướng dẫn cách ẩn tập tin, hình ảnh và video trên thiết bị Android

Sau khi cài đặt, hãy truy cập Nova Settings > App & widget drawers > Hide Apps. Từ đây, chọn ứng dụng muốn giấu và hoàn toàn biến mất khỏi màn hình hiển thị.

Nguồn: Android Authority (bài viết)

 1. File Hide Expert

  File Hide Expert

  Công cụ miễn phí với những tính năng bảo mật cơ bản, giấu đi thư mục mong muốn để dữ liệu riêng tư không hiện lên cho người truy cập không có phép.

 2. Ẩn các bức ảnh - KeepSafe

  Ẩn các bức ảnh – KeepSafe

  KeepSafe Vault là cho phép người dùng giấu hình ảnh và video từ thư viện trong thiết bị, đặt mật khẩu và quản lý mọi nội dung nhạy cảm trong cùng một chỗ.

 3. Nova Launcher

  Nova Launcher

  Nova Launcher tích hợp sẵn tính năng ẩn đi các ứng dụng khác chỉ với vài thao tác. Giao diện công cụ trực quan, gọn gàng nên rất dễ điều hướng.

Đổi màu cho biểu tượng emoji trên WhatsApp thật thú vị
Đổi màu cho biểu tượng emoji trên WhatsApp thật thú vị

Bạn thường xuyên sử dụng WhatsApp cho việc liên lạc, kết nối thông tin với bạn bè, người thân, đồng nghiệp, đối tác..nhưng có một số tính năng hay ho của WhatsApp, bạn đã biết đến chưa? Một trong số đó là tính năng đổi màu các emoji cực lạ và thú vị mà không…

Tải toàn bộ ảnh trên Instagram về chỉ trong nháy mắt
Tải toàn bộ ảnh trên Instagram về chỉ trong nháy mắt

Ai dùng Instagram cũng biết nền tảng này không cho phép tải ảnh về thiết bị. Tuy nhiên, nếu bạn thích xem lại các nội dung đã đăng hoặc muốn cất giữ để sau này chia sẻ thì đừng lo, bạn có thể tải về hàng loạt nội dung liên quan đến tài khoản của…

WhatsApp cho phép thể hiện cảm xúc với tin nhắn
WhatsApp cho phép thể hiện cảm xúc với tin nhắn

Nếu là một người dùng của Facebook Messenger, hẳn bạn sẽ quá quen thuộc tính năng tương tác với tin nhắn bằng các biểu hiện cảm xúc như thả tim, thích, phẫn nộ, haha, buồn…Điều này cực kỳ tiện lợi vì bạn có thể dễ dàng cho đối phương biết được cảm xúc, suy nghĩ…

Cách ngăn Telegram lưu ảnh trên thư viện điện thoại
Cách ngăn Telegram lưu ảnh trên thư viện điện thoại

Telegram là một trong những nền tảng nhắn tin liên lạc tốt nhất có thể thay thế WhatsApp. Không giới hạn dung lượng đăng tải ở 25MB như WhatsApp, Telegram cho phép người dùng có thể chia sẻ dữ liệu lên đến 2GB. Do đó, nếu không cẩn thận và để ý, bộ nhớ điện…