Chia sẻ kết nối wifi từ điện thoại đến các thiết bị khác

Một trong những tính năng hữu ích của điện thoại thông minh là nó có thể giúp bạn chia sẻ kết nối dữ liệu di động đến các thiết bị khác một cách nhanh chóng bằng cách biến điện thoại thành điểm phát wifi. Tuy nhiên, trong một số trường hợp, các thiết bị khác như laptop, máy tính bảng, PC hay điện thoại di động khác…không thể hoặc gặp khó khăn trong việc tạo kết nối wifi theo cách thông thường.

Đây chính là lúc giải pháp kết nối wifi qua Bluetooth trở thành sự lựa chọn lý tưởng. Và dưới đây, bạn có thể tham khảo thêm cách chia sẻ kết nối wifi từ điện thoại đến các thiết bị khác thông qua Bluetooth.

Bước 1: Mở Bluetooth lên

Trước tiên, hãy đảm bảo điện thoại bạn đã được kết nối wifi. Sau đó, vào Cài đặt (Setting) -> Kết nối (Device Connectivity) -> Bluetooth, chạm vào để bật (On).

Bước 2: Chia sẻ kết nối internet

Sau khi bật Bluetooth, điện thoại sẽ tự động dò tìm các thiết bị để ghép đôi. Vào Kết nối (Device Connectivity) -> Chia sẻ kết nối Internet (Tethering & portable hotspot) -> Kết nối Bluetooth Internet (Bluetooth tethering), chạm vào để bật tính năng này lên (On).

Bước 3: Ghép đôi thiết bị của bạn thông qua Bluetooth và nhận kết nối

Tiếp theo, bạn có thể mở Bluetooth trên các thiết bị khác như laptop, PC, máy tính bảng…để ghép đôi với điện thoại thông qua kết nối không dây này. Để thực hiện chia sẻ, hãy nhấn vào tên của thiết bị muốn chia sẻ ngay trên màn hình điện thoại bạn.

Cuối cùng, vào phần Cài đặt kết nối thông qua Bluetooth của thiết bị đã được chia sẻ để điều chỉnh và thiết lập theo ý bạn.

Đối với việc kết nối với PC hoặc laptop, bạn phải vào mục Settings > Devices and printer trong Control Panel, nhấn chuột phải vào biểu tượng đại diện cho điện thoại bạn và chọn Connect using > Access point. Thế là bạn đã bắt đầu duyệt được web ngon lành rồi!

Bài viết: Androidpit (Nguồn)

Cách tăng tương tác trên Instagram bằng chức năng Collab
Cách tăng tương tác trên Instagram bằng chức năng Collab

Instagram cho ra mắt một tính năng có thể giúp bạn cộng tác với những người dùng khác để tăng tương tác cho bài viết của mình. Thay vì phải tag (gắn thẻ) ai đó, giờ đây, bạn có thể thêm người cộng tác vào bài viết để tăng tương tác cho cả 2 bên….

Cách kiểm tra lịch sử đăng nhập trên Telegram
Cách kiểm tra lịch sử đăng nhập trên Telegram

Bảo mật, riêng tư luôn là một vấn đề nhận được sự quan tâm lớn từ người dùng ở các nền tảng mạng xã hội hoặc nhắn tin, liên lạc. Với Telegram cũng không là ngoại lệ. Dẫu là ứng dụng được mã hóa đầu cuối và được trang bị nhiều tính năng bảo mật…

Cách xem bài viết trên Instagram mà không cần tài khoản
Cách xem bài viết trên Instagram mà không cần tài khoản

Thông thường, khi muốn xem bài viết trên Instagram, bạn cần đăng nhập hoặc đăng ký tài khoản. Instagram cũng sẽ yêu cầu bạn có tài khoản mới có thể sử dụng hết các tính năng của nền tảng. Tuy nhiên, nếu bạn không có tài khoản nhưng vẫn muốn xem nội dung bài viết…

Cách báo cáo người dùng trên Telegram
Cách báo cáo người dùng trên Telegram

Là nền tảng nhắn tin liên lạc bảo mật và có số lượng người dùng thuộc dạng khủng của thế giới, Telegram cũng phải đối mặt với tình trạng lừa đảo, giả mạo, quấy rối, spam…như các nền tảng khác. Để đảm bảo sự bảo mật và an toàn cho người dùng Telegram, ứng dụng…

Hướng dẫn chia sẻ màn hình trên WhatsApp
Hướng dẫn chia sẻ màn hình trên WhatsApp

Tính năng chia sẻ màn hình hiển thị trên cả bản WhatsApp thường và WhatsApp Business. Tính năng này chỉ được kích hoạt trong suốt cuộc gọi video. Để chia sẻ màn hình trên WhatsApp, một trong hai bên cần cài đặt phiên bản mới nhất, sau đó, bạn làm theo các bước sau: Bước……