Những ứng dụng dịch nhanh văn bản bằng camera trên thiết bị Android

Một trong những thành tựu của phát triển công nghệ là nâng tầm việc dịch thuật bằng văn bản lên một tầm cao mới. Nếu ngày trước, chúng ta chỉ quen với việc gõ hoặc sao chép lại nội dung văn bản rồi đưa vào các ứng dụng dịch thuật để chúng tiến hành dịch tự động, thì bây giờ, thao tác này đã được giảm đi rất nhiều vì chỉ cần dùng camera ngay trên điện thoại để quét toàn bộ văn bản, sau đó, những dòng chữ nước ngoài sẽ được dịch tự động ngay lập tức.

Không chỉ giúp giảm thiểu thời gian gõ văn bản, cách làm này còn vô cùng hữu dụng đối với những người thường xuyên đi du lịch khi họ có thể đọc tên đường, tên cửa hàng, các biển hiệu, thực đơn…một cách nhanh chóng và dễ dàng. Và sau đây là 2 ứng dụng dịch thuật văn bản bằng camera hàng đầu trong giới công nghệ hiện nay.

 1. Google Dịch

  Google Dịch

  Nhắc đến ứng dụng dịch thuật không thể không nhắc đến Google Dịch vì mức độ phổ biến, nhanh chóng và đa ngôn ngữ của nó. Google Dịch cung cấp cho bạn hơn 60 cặp ngôn ngữ với tốc độ dịch tính bằng mili giây. Để dịch văn bản bằng camera, bạn làm như sau:

  Bước 1: Mở ứng dụng Google Dịch trên thiết bị và chọn ngôn ngữ.

  Bước 2:  Chạm vào biểu tượng máy ảnh (camera) ở phía dưới cùng của ứng dụng để chọn chế độ dịch bằng máy ảnh.

  Bước 3: Rê máy ảnh vào đoạn văn bản cần dịch sao cho rõ nét nhất. Lúc này, camera sẽ phân tích đoạn văn bản và đưa ra bản dịch ngay lập tức.

  Ngoài ra, bạn cũng có thể sử dụng Google Dịch ở chế độ ngoại tuyến khi đi du lịch bằng cách tải gói ngôn ngữ có dung lượng khoảng 200 MB, thế là tha hồ đi chơi, thăm thú mà không sợ bất động ngôn ngữ.

 2. Microsoft Translator

  Microsoft Translator

  Không kém cạnh Google là bao, Microsoft cũng sở hữu một công cụ dịch mạnh mẽ chẳng kém với 3 chế độ: dịch từ văn bản, từ giọng nói và qua camera. Tuy nhiên, số lượng ngôn ngữ Microsoft Translator hỗ trợ chỉ bằng khoảng một nữa so với Google Dịch.

  Dùng Microsoft Translator khá đơn giản, bạn chỉ cần chọn cặp ngôn ngữ cần dịch và chạm vào biểu tượng camera. Khác với Google Dịch, Microsoft Translator yêu cầu người dùng phải chụp lại đoạn văn bản đó để xử lý rồi sau đó mới hiện ra bản dịch.

Đổi màu cho biểu tượng emoji trên WhatsApp thật thú vị
Đổi màu cho biểu tượng emoji trên WhatsApp thật thú vị

Bạn thường xuyên sử dụng WhatsApp cho việc liên lạc, kết nối thông tin với bạn bè, người thân, đồng nghiệp, đối tác..nhưng có một số tính năng hay ho của WhatsApp, bạn đã biết đến chưa? Một trong số đó là tính năng đổi màu các emoji cực lạ và thú vị mà không…

Tải toàn bộ ảnh trên Instagram về chỉ trong nháy mắt
Tải toàn bộ ảnh trên Instagram về chỉ trong nháy mắt

Ai dùng Instagram cũng biết nền tảng này không cho phép tải ảnh về thiết bị. Tuy nhiên, nếu bạn thích xem lại các nội dung đã đăng hoặc muốn cất giữ để sau này chia sẻ thì đừng lo, bạn có thể tải về hàng loạt nội dung liên quan đến tài khoản của…

WhatsApp cho phép thể hiện cảm xúc với tin nhắn
WhatsApp cho phép thể hiện cảm xúc với tin nhắn

Nếu là một người dùng của Facebook Messenger, hẳn bạn sẽ quá quen thuộc tính năng tương tác với tin nhắn bằng các biểu hiện cảm xúc như thả tim, thích, phẫn nộ, haha, buồn…Điều này cực kỳ tiện lợi vì bạn có thể dễ dàng cho đối phương biết được cảm xúc, suy nghĩ…

Cách ngăn Telegram lưu ảnh trên thư viện điện thoại
Cách ngăn Telegram lưu ảnh trên thư viện điện thoại

Telegram là một trong những nền tảng nhắn tin liên lạc tốt nhất có thể thay thế WhatsApp. Không giới hạn dung lượng đăng tải ở 25MB như WhatsApp, Telegram cho phép người dùng có thể chia sẻ dữ liệu lên đến 2GB. Do đó, nếu không cẩn thận và để ý, bộ nhớ điện…