Cách đặt chế độ riêng tư trên mạng xã hội cho thiết bị Android

Mạng xã hội có thể mang đến một thế giới mới mẻ và tuyệt vời, nơi người người thoải mái chia sẻ, trò chuyện và kết nối với nhau. Tuy nhiên, cũng giống như ngoài đời thực, bên cạnh những người bạn dễ thương, bạn cũng sẽ bắt gặp một số thành phần sân si, soi mói và quấy nhiễu cuộc sống cá nhân của mình. Ngoài chuyện block và không kết bạn/theo dõi họ, bạn vẫn có thể tránh ánh mắt tò mò của họ bằng cách đặt tài khoản ở chế độ riêng tư để người ngoài không thể soi mói mình được. Và đây là một số bước đơn giản giúp bạn làm được việc đó.

Đặt tài khoản Twitter ở chế độ riêng tư

Mặc định, các bài tweet của bạn sẽ được hiển thị công khai mà ai ai cũng có thể đọc được, kể cả những người không có tài khoản Twitter. Để đặt chế độ riêng tư, bạn làm như sau:

 • Bước 1: Vào Twitter trên trình duyệt web, ở thanh điều hướng bên trái, nhấn vào Thêm (More) > Cài đặt và Riêng tư (Settings and privacy) > Riêng tư và Bảo mật (Privacy and safety).
 • Bước 2: Bên dưới phần Tweets, tiếp tục nhấn vào Bảo vệ Tweet của bạn (Protect your Tweets). Một thông báo xác nhận hiện ra, bạn nhấn vào Bảo vệ (Protect).

Vậy là, các bài tweet từ trước và sau này chỉ hiển thị đối với những người đã theo dõi bạn. Đồng thời, từ bây giờ, những ai muốn theo dõi bạn phải được bạn chấp thuận.

 • Bước 3: Tại trang  Riêng tư và Bảo mật (Privacy and safety) > Location informationPhoto tagging để tắt những tính năng này, đồng thời tắt luôn cả tính năng Nhận tin nhắn từ bất kỳ ai (Receive messages from anyone).

Từ bây giờ, các bài tweet của bạn sẽ không được người khác tweet lại nữa, hồ sơ bạn cũng sẽ không xuất hiện trên thanh tìm kiếm và chỉ những người theo dõi bạn mới có thể tìm thấy bạn trên Twitter mà thôi.

Tuy vậy, một số thông tin trong mục hồ sơ của bạn vẫn sẽ được hiển thị như: hình đại diện, hình banner, tiểu sử, tên, username, vị trí, website, ngày sinh, ngày đăng ký Twitter, số người theo dõi, số người đang theo dõi. Để che những thông tin này, bạn có thể vào hồ sơ để chỉnh sửa.

Đặt tài khoản Instagram ở chế độ riêng tư

Với Instagram, trừ khi bạn để chế độ riêng tư, bất kỳ ai cũng có thể xem được hồ sơ và bài viết của bạn. Khi đặt tài khoản ở chế độ riêng tư, chỉ khi bạn chấp nhận người theo dõi thì họ mới thấy bài viết của bạn.

 • Bước 1: Vào Instagram và nhấn vào biểu tượng menu 3 đường ngang
 • Bước 2: Vào Setting, chọn Riêng tư (Privacy) > Account Privacy
 • Bước 3: Vuốt sang để bật chế độ Riêng tư.

Với chế độ này, các bài viết của bạn sẽ không xuất hiện trên trang hashtag. Ngoài ra, những người không theo dõi bạn sẽ thấy các thông tin: ảnh đại diện, tên, username, tiểu sử, số người theo dõi bạn, số người đang theo dõi.

Đặt tài khoản Facebook ở chế độ riêng tư

Khác với Instagram và Twitter, dù bạn có để chế độ riêng tư, người khác vẫn có thể tìm ra trang cá nhân bạn, trừ những người đã bị bạn chặn (blog)

 • Bước 1: Đăng nhập vào Facebook > Cài đặt (Settings)
 • Bước 2: Nhấn vào Riêng tư (Privacy), tại đây bạn có thể tùy chỉnh các thông tin của mình. Và nếu muốn an toàn tuyệt đối, hãy để chế độ Only me. Bạn cũng có thể đặt “Mọi người” hoặc “Bạn của bạn” với những người có thể gửi yêu cầu bạn bè.

Hãy nhớ rằng, chế độ riêng tư là chế độ chỉ có bạn và những người bạn/theo dõi biết. Vì vậy, bạn sẽ dễ dàng kiểm soát hơn những đối tượng đang tiếp xúc thường xuyên với mình trên mạng xã hội.

Nguồn: makeuseof (Bài viết)

 1. Instagram

  Instagram

  Instagram là mạng xã hội chia sẻ ảnh lớn nhất thế giới và được đông đảo người dùng ưa chuộng. Với nhiều ưu điểm về giao diện, tính năng, sự bảo mật và mật độ phủ rộng, Instagram hiện đang là mảnh đất màu mỡ cho cả cá nhân và doanh nghiệp tham gia giới thiệu, quảng bá cũng như bán sản phẩm.

5 ứng dụng xuất hóa đơn tiện lợi cho doanh nghiệp nhỏ
5 ứng dụng xuất hóa đơn tiện lợi cho doanh nghiệp nhỏ

Với doanh nghiệp, việc xuất hóa đơn cho khách hàng, đối tác là điều cực kỳ phổ biến và quan trọng. Nếu là một doanh nghiệp nhỏ và có thiên hướng sử dụng công nghệ song song với các hoạt động trực tuyến, bạn có thể tận dụng các dịch vụ xuất hóa đơn nhanh…

Cách tăng tương tác trên Instagram bằng chức năng Collab
Cách tăng tương tác trên Instagram bằng chức năng Collab

Instagram cho ra mắt một tính năng có thể giúp bạn cộng tác với những người dùng khác để tăng tương tác cho bài viết của mình. Thay vì phải tag (gắn thẻ) ai đó, giờ đây, bạn có thể thêm người cộng tác vào bài viết để tăng tương tác cho cả 2 bên….

Cách kiểm tra lịch sử đăng nhập trên Telegram
Cách kiểm tra lịch sử đăng nhập trên Telegram

Bảo mật, riêng tư luôn là một vấn đề nhận được sự quan tâm lớn từ người dùng ở các nền tảng mạng xã hội hoặc nhắn tin, liên lạc. Với Telegram cũng không là ngoại lệ. Dẫu là ứng dụng được mã hóa đầu cuối và được trang bị nhiều tính năng bảo mật…

5 ứng dụng hữu ích giúp theo dõi giấc ngủ
5 ứng dụng hữu ích giúp theo dõi giấc ngủ

Giấc ngủ không chỉ là nhân tố quan trọng ảnh hưởng đến sức khỏe tinh thần mà còn yếu tố không thể thiếu nếu muốn có một cơ thể khỏe mạnh. Việc thiếu ngủ, mất ngủ có thể khiến tinh thần mệt mỏi, đầu óc không minh mẫn dẫn đến hiệu suất công việc kém….

Cách xem bài viết trên Instagram mà không cần tài khoản
Cách xem bài viết trên Instagram mà không cần tài khoản

Thông thường, khi muốn xem bài viết trên Instagram, bạn cần đăng nhập hoặc đăng ký tài khoản. Instagram cũng sẽ yêu cầu bạn có tài khoản mới có thể sử dụng hết các tính năng của nền tảng. Tuy nhiên, nếu bạn không có tài khoản nhưng vẫn muốn xem nội dung bài viết…