5 ứng dụng tối ưu giúp họp trực tuyến hiệu quả

Dịch bệnh viêm phổi cấp Covid-19 với con số lây nhiễm lên đến hơn 180,000 người, ca tử vong hơn 7,000 người đã làm đình trệ cả nền kinh tế thế giới. Hàng quán đóng cửa, ngành hàng không tụt giảm mạnh, trường học, công ty…buộc phải giải thế, giảm biên chế hoặc chuyển mọi hoạt động sang hình thức trực tuyến.

Và lúc này, với sự hỗ trợ của công nghệ, các ứng dụng dành cho công sở, đặc biệt phục vụ cho việc họp nhóm, gọi video ...đã trở thành lựa chọn tối ưu. Đây là 5 ứng dụng phổ biến và tốt nhất giúp việc kết nối các thành viên công ty suôn sẻ và thuận lợi.

 1. Skype

  Skype

  Là ứng dụng rất phổ biến dành cho việc trao đổi tin nhắn và cuộc gọi xuyên biên giới, Skype cung cấp dịch vụ hoàn toàn miễn phí thông qua internet. Tính năng gọi video nhóm và chia sẻ màn hình máy tính/điện thoại cực kỳ hữu ích, giúp việc họp hành, trao đổi thông tin trực tuyến dễ dàng hơn bao giờ hết. Ngoài ra, bạn có thể khám phá thêm nhiều tính năng cao cấp khác phục vụ cho mục đích công việc với phiên bản Skype Bussiness.

 2. Slack

  Slack

  Slack cũng là một trong những công cụ trao đổi thông tin rất phổ biến, đặc biệt là ở Hoa Kỳ. Với ứng dụng này, bạn hoàn toàn có thể tạo nhóm và thực hiện cuộc gọi nhóm, chia sẻ tập tin từ các đám mây như Drive, Salesforce, Dropbox, Twitter, v.v. Slack chủ yếu được dùng cho mục đích trao đổi công việc vì giao diện đơn giản, tính năng đa dạng, phù hợp với mọi đối tượng người dùng.

 3. Google Duo

  Google Duo

  Google Duo được Google đặc biệt phát triển dành cho mục đích gọi thoại và gọi video dựa trên số điện thoại trong danh bạ. Điều này có nghĩa, bạn không cần phải tạo tài khoản email đăng ký mà chỉ cần bấm vào số liên hệ là có thể thực hiện được cuộc gọi. Ngoài ra, Google Duo còn cho phép người dùng gọi video nhóm cho bảy người cùng một lúc.

 4. Free Conference Call

  Free Conference Call

  Đúng như tên gọi, đây là ứng dụng lý tưởng dành cho các đội nhóm, phòng ban họp hành trực tuyến giữa thời kỳ dịch Covid-19 bùng phát như hiện nay. Free Conference Call có thể tổ chức một cuộc họp có thành viên lên đến 1,000 người tham gia với độ nét HD chuẩn từng mm. Ngoài ra, trong qua trình trao đổi, mọi người vẫn có thể linh động chia sẻ tài liệu hoặc màn hình với nhau một cách trực quan nhất.

 5. WhatsApp Messenger

  WhatsApp Messenger

  WhatsApp có lẽ là ứng dụng quá quen thuộc với nhiều người khi thường xuyên được sử dụng trong việc trao đổi liên lạc thông qua tin nhắn hoặc gọi điện. WhatsApp kết nối người dùng bằng số điện thoại trong danh bạ, giúp tạo các nhóm riêng biệt và cho phép người dùng gọi điện nhóm thoải mái trong điều kiện có internet.

5 ứng dụng mạnh mẽ giúp biên tập video trên Youtube
5 ứng dụng mạnh mẽ giúp biên tập video trên Youtube

Với các Youtuber hoặc đơn giản là những người thường xuyên có thói quen, hứng thú đăng tải video lên Youtube, các công cụ chỉnh sửa hậu kỳ video là cực kỳ cần thiết và quan trọng. Nó không những đảm bảo cho bạn một video chất lượng mà còn giúp video đó đạt được…

WhatsApp có thông báo khi bạn chụp màn hình không?
WhatsApp có thông báo khi bạn chụp màn hình không?

Hiện nay, WhatsApp được xem như một kênh liên lạc khá phổ biến giữa người thân trong gia đình, bạn bè, đồng nghiệp, thậm chí là học sinh, sinh viên. Tuy nhiên, trong những đoạn hội thoại bạn vẫn thường trò chuyện, bàn bạc hoặc đùa vui hàng ngày đó, người ta vẫn có thể…<…

5 ứng dụng xem phim miễn phí tuyệt vời thay thế Netflix
5 ứng dụng xem phim miễn phí tuyệt vời thay thế Netflix

Netflix là cái tên khá quen thuộc với người dùng Việt Nam trong những năm gần đây khi nói về thế giới phim ảnh và truyền phát trực tiếp. Với Netflix, bạn sẽ phải trả phí hàng tháng với 3 gói khác nhau để tiếp cận các nội dung có bản quyền của nền tảng…

Cách tìm những ứng dụng ẩn trên thiết bị Android
Cách tìm những ứng dụng ẩn trên thiết bị Android

Nếu bạn chưa biết thì trong thiết bị Android có kha khá ứng dụng ẩn vốn dĩ không hiển thị trên giao diện, đó có thể là ứng dụng mặc định của nhà sản xuất, có thể là những ứng dụng mà người dùng (con cái bạn) muốn ẩn đi để lọt qua sự kiểm…