5 ứng dụng giúp “tâm bất biến” giữa dịch Covid-19

Trong thời gian này, để cùng chung sức chung lòng với Nhà nước đẩy lùi dịch bên viêm phổi cấp Covid-19, bạn cần giữ một tinh thần tỉnh táo, đầu óc minh mẫn và lạc quan trước vô số tin đồn thất thiệt, đồng thời, tránh cảm giác hoang mang, lo lắng và giữ gìn vệ sinh, cải thiện hệ miễn dịch thật tốt. Nhằm giúp bạn duy trì sức khỏe tinh thần ở trạng thái tốt nhất, chúng tôi muốn giới thiệu 5 ứng dụng về sức khỏe hay ho sau đây:

 1. Calm - Meditate, Sleep, Relax

  Calm – Meditate, Sleep, Relax

  Calm được thiết kế nhằm giúp người dùng giải tỏa lo âu, cải thiện giấc ngủ để có cuộc sống tốt đẹp hơn khi tập trung vào 4 yếu tố chính: trị liệu, hơi thở, giấc ngủ và sự thư giãn. Ứng dụng cung cấp hàng loạt bài thiền định, hàng trăm câu chuyện và âm thanh thư giãn với mỗi liệu trình có thể kéo dài từ 3 đến 25 phút tùy thuộc vào bạn. Đây là ứng dụng lý tưởng cho những người đang làm quen với phương pháp thiền định.

 2. Headspace: Guided Meditation & Mindfulness

  Headspace: Guided Meditation & Mindfulness

  Sử dụng phương pháp thiền chánh niệm, Headspace là công cụ giúp giảm bớt các vấn đề tiêu cực về mặt tinh thần như trầm cảm hoặc lo lắng, hỗ trợ tâm lý tích cực và hiện đại để nâng cao mức độ hạnh phúc lâu dài. Với hàng trăm bài tập thiền định, ứng dụng còn giúp bạn duy trì sự tập trung, mang lại lối sống lành mạnh.

 3. Pacifica - Stress & Anxiety

  Pacifica – Stress & Anxiety

  Không những sở hữu thiết kế đẹp, giao diện thân thiện, dễ dùng, Pacifia còn đem đến các bài hát, âm thanh thư giãn, công cụ theo dõi tâm trạng, ghi chép, ghi nhật ký và nhiều hơn nữa, giúp người dùng thả mình vào một không gian tĩnh lặng, yên bình, xua đi cảm giác lo lắng, căng thẳng.

 4. 7 Cups - lo âu và căng thẳng

  7 Cups – lo âu và căng thẳng

  7 Cups được xem như một mạng xã hội ảo, giúp bạn thoải mái trút bỏ mọi tâm sự, gánh nặng của mình qua những cuộc trò chuyện ngẫu nhiên. Ngoài ra, bạn còn có thể kết nối với các chuyên gia tâm lý miễn phí trong 3 ngày đầu. Ứng dụng là nơi cực kỳ riêng tư, bạn có thể thoải mái “quẳng” những gánh nặng đang đè trên vai mình mà không phải sợ hãi điều gì.

 5. Happify

  Happify

  Những công cụ trong Happify được dựa trên cơ sở khoa học nhằm giúp người dùng đẩy lùi những lo âu, căng thẳng để duy trì một thói quen lành mạnh, tích cực. Tùy thuộc vào tâm trạng, lịch trình, thói quen của bạn, ứng dụng sẽ đưa ra những lựa chọn phù hợp nhất.

Hướng dẫn tạo Telegram Bot siêu đơn giản
Hướng dẫn tạo Telegram Bot siêu đơn giản

Một trong những tính năng nổi bật của Telegram, khiến nền tảng nhắn liên, liên lạc này nổi trội so với các ứng dụng tương tự là tùy chọn thêm bot trong các nhóm chat. Telegram bot là một ứng dụng của bên thứ 3 được dùng cho từng tính năng cụ thể. Mục đích…

Tuyệt chiêu ngăn mọi người đề cập đến bạn trên Instagram
Tuyệt chiêu ngăn mọi người đề cập đến bạn trên Instagram

Cũng như Facebook, Instagram sẽ gửi thông báo nếu có ai đó mention (đề cập, nhắc tới) bạn trong một bình luận, bài viết hoặc Story. Tuy nhiên, đôi khi trong một vài tình huống như tránh spam, bạn vẫn có thể tùy ý thiết lập những đối tượng được phép mention mình. Theo mặc̷…

Cách sửa lỗi “Waiting for this message” trên WhatsApp
Cách sửa lỗi “Waiting for this message” trên WhatsApp

Một trong những lỗi thường xuyên gặp trong quá trình sử dụng WhatsApp là dòng thông báo “Waiting for message. This may take a while”. Có nhiều nguyên nhân dẫn đến tình trạng này, tuy nhiên, phổ biến nhất vẫn là những lý do sau: Đường truyền không ổn định tại thời …