Điểm danh 5 ứng dụng có chế độ tối tốt nhất không thể bỏ lỡ

Ngày nay, chế độ tối trên các ứng dụng được xem là giải pháp nhằm làm giảm tác động của ánh sáng xanh lên mắt, góp phần bảo vệ đôi mắt của người dùng và cải thiện giấc ngủ. Ngoài ra, các thiết bị sử dụng chế độ tối ít hao pin hơn, và đặc biệt, bớt nóng máy hơn rất nhiều so với chế độ nền thông thường. Do vậy, nếu chưa đặt chế độ tối, bạn nên tham khảo 5 ứng dụng phổ biến có chế độ tối cực kỳ chất lượng dưới đây:

 1. YouTube

  YouTube

  Không cần phải nói quá nhiều về nền tảng chia sẻ video đang phủ khắp toàn cầu này. Nếu bạn muốn dùng nền tối của ứng dụng thì có thể nhấn vào biểu tượng hồ sơ (ảnh avatar) ở góc trên bên phải, sau đó chọn Cài đặt (Settings) > Chung (Genenal) > Giao diện tối (Dark theme) bằng cách gạt sang để mở.

 2. Instagram

  Instagram

  Mạng xã hội ảnh Instagram phiên bản mới nhất đã được cập nhật chế độ tối, tuy nhiên, điều đáng chú ý là, chế độ này được đồng bộ hóa thông qua giao diện mới của thiết bị. Điều đó nghĩa là, thiết bị có hệ điều hành Android 10 trở lên mới kích hoạt được chế độ tối trên Instagram. Bạn có thể làm như sau:

  Bạn cần kích hoạt chế độ tối trên điện thoại trước bằng cách vào Settings > Display > Dark Mode. Sau đó, vào lại Instagram, màn hình nền sẽ tự động chuyển sang chế độ tối.

 3. Gmail

  Gmail

  Gmail cũng là cái tên được đại đa số người dùng trên thế giới sử dụng để liên lạc, trao đổi công việc, học tâp. Nếu sử dụng gmail thường xuyên, bạn nên đặt chế độ nền tối thay vì mặc định để bảo vệ sức khỏe đôi mắt được tốt nhất. Chỉ cần vào Cài đặt (Settings) > Cài đặt chung (General settings) > Chủ đề (Theme) và chọn Tối (Dark).

 4. Wikipedia

  Wikipedia

  Nếu bạn thường xuyên tra cứu thông tin trên Wikipedia thì có thể cài đặt ứng dụng này vào máy và chuyển chế độ tối bằng cách: trượt sang bên trái chọn Cài đặt (Settings) > Chủ đề ứng dụng (App theme) ở bên dưới mục Chung (General), tại đây, bạn sẽ có các lựa chọn: Sáng, Tối và Đen ở góc dưới dưới trang. Ngoài ra, nếu chủ đề Match system đang được kích hoạt, bạn cần phải tắt chủ đề này trước.

 5. Overdrop - Weather & Widgets

  Overdrop – Weather & Widgets

  Overdrop là ứng dụng kiểm tra dự báo thời tiết với giao diện hiện đại nhưng có thiết kế tối giản cùng nhiều hiệu ứng động. Để bật chế độ tối của ứng dụng này, bạn nhấn vào biểu tượng 3 gạch ở góc trên bên phải để chọn Cài đặt (Settings) > Chủ đề (Themes), trong mục Chung (General), hãy chọn chủ đề Tối và AMOLED. Vậy là xong.

Đổi màu cho biểu tượng emoji trên WhatsApp thật thú vị
Đổi màu cho biểu tượng emoji trên WhatsApp thật thú vị

Bạn thường xuyên sử dụng WhatsApp cho việc liên lạc, kết nối thông tin với bạn bè, người thân, đồng nghiệp, đối tác..nhưng có một số tính năng hay ho của WhatsApp, bạn đã biết đến chưa? Một trong số đó là tính năng đổi màu các emoji cực lạ và thú vị mà không…

Tải toàn bộ ảnh trên Instagram về chỉ trong nháy mắt
Tải toàn bộ ảnh trên Instagram về chỉ trong nháy mắt

Ai dùng Instagram cũng biết nền tảng này không cho phép tải ảnh về thiết bị. Tuy nhiên, nếu bạn thích xem lại các nội dung đã đăng hoặc muốn cất giữ để sau này chia sẻ thì đừng lo, bạn có thể tải về hàng loạt nội dung liên quan đến tài khoản của…

WhatsApp cho phép thể hiện cảm xúc với tin nhắn
WhatsApp cho phép thể hiện cảm xúc với tin nhắn

Nếu là một người dùng của Facebook Messenger, hẳn bạn sẽ quá quen thuộc tính năng tương tác với tin nhắn bằng các biểu hiện cảm xúc như thả tim, thích, phẫn nộ, haha, buồn…Điều này cực kỳ tiện lợi vì bạn có thể dễ dàng cho đối phương biết được cảm xúc, suy nghĩ…

Cách ngăn Telegram lưu ảnh trên thư viện điện thoại
Cách ngăn Telegram lưu ảnh trên thư viện điện thoại

Telegram là một trong những nền tảng nhắn tin liên lạc tốt nhất có thể thay thế WhatsApp. Không giới hạn dung lượng đăng tải ở 25MB như WhatsApp, Telegram cho phép người dùng có thể chia sẻ dữ liệu lên đến 2GB. Do đó, nếu không cẩn thận và để ý, bộ nhớ điện…