Cách phát hiện ứng dụng đang ngầm bật micro hoặc camera

Thời đại số lên ngôi kéo theo rất nhiều tiện lợi cho người sử dụng nhưng đồng thời tiềm ẩn nhiều rủi ro về độ bảo mật, an toàn khi sự riêng tư có thể bị phơi bày bất cứ lúc nào. Nếu bạn lo ngại bất cứ ứng dụng nào được cài trên điện thoại có thể đang “rình mò” bạn bằng cách tự động bật lén camera hoặc micro thì có thể tìm ứng dụng thứ 3 có khả năng phát hiện những chiêu trò này: Access dots.

Ứng dụng Access dots là một công cụ giúp người dùng xác định các ứng dụng thứ 3 có thể đang theo dõi bạn bằng cách lén mở camera hoặc micro trên điện thoại dù bạn không hề kích hoạt. Hiện tại, ứng dụng chỉ hỗ trợ phiên bản Android 9 trở lên. 

Để kích hoạt và sử dụng Access dots trên điện thoại khá đơn giản. Bạn chỉ cần làm theo các bước sau:

  • Vào CH PLay và tìm kiếm từ khóa “Access Dots”, sau đó tải về và cài đặt trên máy.
  • Mở ứng dụng Access Dots và trượt sang để bật tính năng này.

  • Tại đây, bạn sẽ thấy một thông báo yêu cầu cấp quyền cho Access Dots, hãy nhấn OK để đồng ý. Vậy là xong.

Lúc này, ứng dụng bắt đầu thực hiện sứ mệnh của mình. Bạn lưu ý, camera sẽ được Access Dots hiển thị bằng dấu chấm màu xanhmicro được hiển thị bằng dấu chấm màu cam. Theo đó, khi camera hoặc micro trên thiết bị của bạn bị một ứng dụng khác chiếm quyền và lén bật lên thì hai dấu chấm này của Access Dots sẽ hiện thị ở góc trên bên phải nên rất dễ nhận biết.

Access Dots không được phép sử dụng camera và micro của thiết bị cũng như không thu thập bất kỳ thông tin nào của người dùng.

Nguồn: nerdschalk (Bài viết)

  1. Access Dots - iOS 14 cam/mic access indicators!

    Access Dots – iOS 14 cam/mic access indicators!

    Đây là công cụ hữu ích giúp người dùng phát hiện camera và micro trên thiết bị có đang bị một ứng dụng thứ 3 kiểm soát và lén mở lên không. Ứng dụng hoàn toàn miễn phí và giúp đảm bảo quyền riêng tư của người dùng.

5 ứng dụng xuất hóa đơn tiện lợi cho doanh nghiệp nhỏ
5 ứng dụng xuất hóa đơn tiện lợi cho doanh nghiệp nhỏ

Với doanh nghiệp, việc xuất hóa đơn cho khách hàng, đối tác là điều cực kỳ phổ biến và quan trọng. Nếu là một doanh nghiệp nhỏ và có thiên hướng sử dụng công nghệ song song với các hoạt động trực tuyến, bạn có thể tận dụng các dịch vụ xuất hóa đơn nhanh…

Cách tăng tương tác trên Instagram bằng chức năng Collab
Cách tăng tương tác trên Instagram bằng chức năng Collab

Instagram cho ra mắt một tính năng có thể giúp bạn cộng tác với những người dùng khác để tăng tương tác cho bài viết của mình. Thay vì phải tag (gắn thẻ) ai đó, giờ đây, bạn có thể thêm người cộng tác vào bài viết để tăng tương tác cho cả 2 bên….

Cách kiểm tra lịch sử đăng nhập trên Telegram
Cách kiểm tra lịch sử đăng nhập trên Telegram

Bảo mật, riêng tư luôn là một vấn đề nhận được sự quan tâm lớn từ người dùng ở các nền tảng mạng xã hội hoặc nhắn tin, liên lạc. Với Telegram cũng không là ngoại lệ. Dẫu là ứng dụng được mã hóa đầu cuối và được trang bị nhiều tính năng bảo mật…

5 ứng dụng hữu ích giúp theo dõi giấc ngủ
5 ứng dụng hữu ích giúp theo dõi giấc ngủ

Giấc ngủ không chỉ là nhân tố quan trọng ảnh hưởng đến sức khỏe tinh thần mà còn yếu tố không thể thiếu nếu muốn có một cơ thể khỏe mạnh. Việc thiếu ngủ, mất ngủ có thể khiến tinh thần mệt mỏi, đầu óc không minh mẫn dẫn đến hiệu suất công việc kém….

Cách xem bài viết trên Instagram mà không cần tài khoản
Cách xem bài viết trên Instagram mà không cần tài khoản

Thông thường, khi muốn xem bài viết trên Instagram, bạn cần đăng nhập hoặc đăng ký tài khoản. Instagram cũng sẽ yêu cầu bạn có tài khoản mới có thể sử dụng hết các tính năng của nền tảng. Tuy nhiên, nếu bạn không có tài khoản nhưng vẫn muốn xem nội dung bài viết…