Tạo biểu tượng cho ứng dụng bằng hình ảnh trong thư viện

Image 1: How to Create Icons for Apps Using Photos from your Gallery

Bạn đã quá quen với các biểu tượng ứng dụng nhàm chán trên màn hình điện thoại? Bạn có muốn thay đổi “diện mạo” của chúng không? Nếu có, thì đây là bài viết dành cho bạn.

Cách đơn giản nhất để thay đổi biểu tượng là bạn có thể tìm kiếm và tải các gói biểu tượng trên Google Play về và tha hồ dùng các biểu tượng đã được thiết kế sẵn. Tuy nhiên, nếu bạn muốn cá nhân hóa biểu tượng bằng các hình ảnh trong thư viện của mình, thì ứng dụng của bên thứ 3 là X Icon Changer sẽ giúp bạn làm việc này trong chớp mắt.

Bài viết này sẽ lấy ví dụ đổi biểu tượng ứng dụng WhatsApp từ hình ảnh trong thư viện.

Bước 1: Vào Google Play và tải X Icon Changer về máy.

Bước 2: Chọn ứng dụng WhatsApp > Chọn mục Photo. Tại đây, bạn sẽ thấy 2 tùy chọn là Camera (chụp ảnh tại lúc đó) và Gallery (Thư viện ảnh), hãy nhấn vào tùy chọn bạn muốn.

Image 2: How to Create Icons for Apps Using Photos from your Gallery

Bước 3: Khi bạn đã chọn được ảnh ưng ý cho ứng dụng WhatsApp trong thư viện, bạn sẽ thấy một khung hình tròn viền quanh ảnh.

Bước 4: Khi đã rê ảnh đúng chỗ ưng ý, bạn nhấn “OK“, sau đó biểu tượng của ứng dụng sẽ được thay đổi ngay lập tức.

Image 3: How to Create Icons for Apps Using Photos from your Gallery

Vậy là xong. Tuy biểu tượng có thay đổi nhưng nội dung ứng dụng vẫn giữ nguyên vẹn. Khi bạn click vào biểu tượng, ứng dụng vẫn hoạt động bình thường.

Nguồn: webeenow (Bài viết)

  1. X Icon Changer - Customize App Icon & Shortcut

    X Icon Changer – Customize App Icon & Shortcut

    C Icon Changer là ứng dụng giúp thay đổi biểu tượng của ứng dụng hoặc shortcut trên giao diện Android. Với giao diện cực kỳ đơn giản, dịch vụ miễn phí, ứng dụng sẽ giúp bạn cá nhân hóa giao diện Android dễ dàng.

Mách bạn cách tạo slideshow từ hình ảnh trên thiết bị Android
Mách bạn cách tạo slideshow từ hình ảnh trên thiết bị Android

Nếu hình ảnh là “bằng chứng” cho những kỷ niệm đã qua thì slideshow là cách truyền tải câu chuyện thông qua kỷ niệm ấy. Với slideshow, bạn có thể ghép những hình ảnh này lại với nhau, chèn thêm nhạc, chữ viết để, biểu tượng cảm xúc…để thể hiện tâm tư, cảm xú…

Những tuyệt chiêu tải video từ TikTok
Những tuyệt chiêu tải video từ TikTok

Nếu bạn là “con nghiện” TikTok thì chắc chắn sẽ có những lúc chỉ muốn tải hết các video thú vị, yêu thích về làm “của để dành” cho riêng mình. Nhưng tải về bằng cách nào? Hãy tham khảo những tuyệt chiêu dưới đây để làm đầy bộ sưu tập Tiktok của bạn nhé…

5 ứng dụng tìm điểm phát Wifi đưa bạn đi khắp thế giới
5 ứng dụng tìm điểm phát Wifi đưa bạn đi khắp thế giới

Nếu là người thường xuyên dịch chuyển, hẳn kết nối wifi là điều bạn luôn quan tâm vì giờ đây, internet đóng một vai trò không thể thiếu trong cuộc sống mỗi người. Do đó, ứng dụng tìm và phát hiện mạng wifi là một trong những công cụ luôn đồng hành cùng những người…

Cách bật tính năng tin nhắn biến mất trên WhatsApp
Cách bật tính năng tin nhắn biến mất trên WhatsApp

Với mục tiêu “làm cho các cuộc hội thoại trên WhatsApp gần gũi và trực tiếp nhất có thể”, ứng dụng này đã cho ra mắt một tính năng mới toanh: tin nhắn biến mất. Tính năng mới này cho phép xóa tin nhắn tự động trong vòng 7 ngày, áp dụng cả với cuộc…