Dùng WhatsApp trên Android Auto: Được và mất

Image 1: WhatsApp in Android Auto: Everything you Can and Can’t Do

Android Auto là ứng dụng trên Android được kết nối với xe ô tô nhằm phục vụ việc lái xe an toàn và dễ dàng hơn. Ba chức năng chính của Android Auto là chỉ đường, gọi điện thoại rảnh tay và phát âm thanh. Ngoài ra, một số ứng dụng nhắn tin, liên lạc cũng được tích hợp trên Android Auto là Skype, WhatsApp nhưng không đầy đủ toàn bộ chức năng.

Với WhatsApp tích hợp trên Android Auto, bạn có thể làm được những điều sau:

Đọc tin nhắn WhatsApp

Khi bạn nhận được thông báo tin nhắn WhatsApp trong lúc đang lái xe, hãy chạm vào đó, Google Assistant sẽ đọc to tin nhắn cho bạn nghe. Ngoài ra, không cần chạm vào màn hình, bạn vẫn có thể yêu cầu Google Assistant đọc to các tin nhắn đang chờ bằng khẩu lệnh như “OK Google, đọc tin nhắn”.

Image 2: WhatsApp in Android Auto: Everything you Can and Can’t Do

Hồi âm tin nhắn

Sau khi Google Assistant đọc tin nhắn WhatsApp, bạn sẽ thấy tùy chọn trả lời. Tất nhiên, chẳng có nút nào để bấm cả, bạn chỉ cần trả lời “Có” sau khi Google Assistant hỏi bạn có muốn hồi âm không. Sau đó, bạn phải đọc để ứng dụng này gõ lại tin nhắn, Google Assistant sẽ đọc lại một lần nữa và hỏi bạn muốn gửi đi hay thêm thắt, chỉnh sửa gì không. Nếu bạn chọn gửi thì tin sẽ được gửi dưới dạng tin nhắn văn bản.

Image 3: WhatsApp in Android Auto: Everything you Can and Can’t Do

Gửi tin nhắn WhatsApp đến các liên hệ

Bạn chỉ cần đọc khẩu lệnh “OK Google, gửi tin nhắn WhatsApp” để làm việc này. Sau đó, đọc tên của liên hệ muốn gửi tin nhắn và đọc nội dung tin nhắn như bước ở trên. Google Assistant sẽ đọc tin nhắn lại để bạn kiểm tra và gửi đi ngay khi bạn quyết định.

Image 4: WhatsApp in Android Auto: Everything you Can and Can’t Do

Tuy nhiên, cho đến thời điểm hiện tại, WhatsApp chưa hỗ trợ tính năng gọi thoại hoặc video, nghe tin nhắn thoại, nhìn thấy ảnh động, ảnh tĩnh hoặc nhãn dán…trên Android Auto. Do đó, khi có người gọi điện hoặc gửi tin nhắn thoại trên WhatsApp trong lúc bạn đang dùng Android Auto, bạn sẽ không nhận được thông báo.

Nguồn: webeenow (Bài viết)

  1. WhatsApp Messenger

    WhatsApp Messenger

    Ứng dụng liên lạc miễn phí trực tuyến, cho phép người dùng gửi  tin nhắn bằng văn bản và giọng nói, các tập tin hình ảnh, âm thanh và video ở bất kỳ đâu trên thế giới.

Mách bạn cách tạo slideshow từ hình ảnh trên thiết bị Android
Mách bạn cách tạo slideshow từ hình ảnh trên thiết bị Android

Nếu hình ảnh là “bằng chứng” cho những kỷ niệm đã qua thì slideshow là cách truyền tải câu chuyện thông qua kỷ niệm ấy. Với slideshow, bạn có thể ghép những hình ảnh này lại với nhau, chèn thêm nhạc, chữ viết để, biểu tượng cảm xúc…để thể hiện tâm tư, cảm xú…

Những tuyệt chiêu tải video từ TikTok
Những tuyệt chiêu tải video từ TikTok

Nếu bạn là “con nghiện” TikTok thì chắc chắn sẽ có những lúc chỉ muốn tải hết các video thú vị, yêu thích về làm “của để dành” cho riêng mình. Nhưng tải về bằng cách nào? Hãy tham khảo những tuyệt chiêu dưới đây để làm đầy bộ sưu tập Tiktok của bạn nhé…

5 ứng dụng tìm điểm phát Wifi đưa bạn đi khắp thế giới
5 ứng dụng tìm điểm phát Wifi đưa bạn đi khắp thế giới

Nếu là người thường xuyên dịch chuyển, hẳn kết nối wifi là điều bạn luôn quan tâm vì giờ đây, internet đóng một vai trò không thể thiếu trong cuộc sống mỗi người. Do đó, ứng dụng tìm và phát hiện mạng wifi là một trong những công cụ luôn đồng hành cùng những người…

Cách bật tính năng tin nhắn biến mất trên WhatsApp
Cách bật tính năng tin nhắn biến mất trên WhatsApp

Với mục tiêu “làm cho các cuộc hội thoại trên WhatsApp gần gũi và trực tiếp nhất có thể”, ứng dụng này đã cho ra mắt một tính năng mới toanh: tin nhắn biến mất. Tính năng mới này cho phép xóa tin nhắn tự động trong vòng 7 ngày, áp dụng cả với cuộc…