Cách kiểm tra cường độ mạng LTE/4G trên thiết bị Android

Image 1: How to Check LTE / 4G band, Signal Strength on Android

Nhiều khi trong quá trình vào mạng, bạn vẫn luôn thắc mắc tình trạng kết nối có ổn định không, có tốt như nhà mạng quảng cáo không. Nếu bạn muốn kiểm tra tình trạng kết nối của mạng LTE (4G) thì có thể nhờ đến các ứng dụng của bên thứ 3, vừa tiện lợi vừa dễ dàng.

Một trong những ứng dụng phổ biến được ưa dùng hiện nay là Signal Spy, đây là công cụ siêu đơn giản, giúp kiểm tra nhanh chóng tình trạng kết nối mạng trên thiết bị bao gồm công nghệ EDGE, HSPA, LTE cùng các thông số băng tần, cường độ mạng và cả nhà mạng.

 • Bước 1: Bạn tải ứng dụng Signal Spy từ Google Play về thiết bị.
 • Bước 2: Mở ứng dụng lên, bạn sẽ thấy các thông tin về nhà mạng hiện tại, công nghệ kết nối, tần số và cường độ tín hiệu (mạnh hay yếu).
 • Bước 3: Lưu ý, để ứng dụng hoạt động, bạn cần cấp quyền cho ứng dụng để truy cập dữ liệu.

Image 2: How to Check LTE / 4G band, Signal Strength on Android

Với các thông số đã được đưa ra, bạn sẽ dễ dàng biết tình trạng mạng của mình hiện thế nào.

Signal Strength (cường độ tín hiệu) chính là thông số cho thấy tính ổn định giữa thiết bị với mạng di động hoặc wifi. Thông số này sẽ được hiển thị ở thời gian thực, tại thời điểm bạn mở ứng dụng để kiểm tra, nhằm xác định được tình trạng kết nối, từ đó, bạn biết cách hạn chế hoặc khắc phục.

Cường độ tin hiệu dưới -110dBm hoặc thấp hơn nghĩa là thiết bị sẽ gặp khó khăn trong việc truy cập Internet (lưu ý, -110dBm sẽ yếu hơn -90dBm).

Signal Spy là ứng dụng được cung cấp hoàn toàn miễn phí. Ngoài công cụ này, bạn có thể tham khảo thêm ứng dụng Network Cell Info Lite có cách hoạt động tương tự. Tuy nhiên, Network Cell Info Lite sẽ làm cho bạn rối hơn với rất nhiều thông tin chi tiết.

Nguồn: androidpolice (Bài viết)

 1. Signal Spy

  Signal Spy

  Với Signal Spy, bạn sẽ nhận được các thông tin về tình trạng kết nối, công nghệ mạng, băng tần và nhà mạng, từ đó, có cách khắc phục hoặc thay đổi để việc kết nối internet dễ dàng, hiệu quả hơn.

 2. Network Cell Info Lite

  Network Cell Info Lite

  Được cung cấp miễn phí, Network Cell Info Lite cung cấp cho người dùng danh sách các thông tin chi tiết liên quan đến việc kết nối internet của thiết bị thông qua mạng dữ liệu di động hoặc wifi. Ứng dụng giúp người dùng có cái nhìn tổng quát hơn về kết nối internet và nhà mạng đang dùng.

 

 

Mách bạn cách tạo slideshow từ hình ảnh trên thiết bị Android
Mách bạn cách tạo slideshow từ hình ảnh trên thiết bị Android

Nếu hình ảnh là “bằng chứng” cho những kỷ niệm đã qua thì slideshow là cách truyền tải câu chuyện thông qua kỷ niệm ấy. Với slideshow, bạn có thể ghép những hình ảnh này lại với nhau, chèn thêm nhạc, chữ viết để, biểu tượng cảm xúc…để thể hiện tâm tư, cảm xú…

Những tuyệt chiêu tải video từ TikTok
Những tuyệt chiêu tải video từ TikTok

Nếu bạn là “con nghiện” TikTok thì chắc chắn sẽ có những lúc chỉ muốn tải hết các video thú vị, yêu thích về làm “của để dành” cho riêng mình. Nhưng tải về bằng cách nào? Hãy tham khảo những tuyệt chiêu dưới đây để làm đầy bộ sưu tập Tiktok của bạn nhé…

5 ứng dụng tìm điểm phát Wifi đưa bạn đi khắp thế giới
5 ứng dụng tìm điểm phát Wifi đưa bạn đi khắp thế giới

Nếu là người thường xuyên dịch chuyển, hẳn kết nối wifi là điều bạn luôn quan tâm vì giờ đây, internet đóng một vai trò không thể thiếu trong cuộc sống mỗi người. Do đó, ứng dụng tìm và phát hiện mạng wifi là một trong những công cụ luôn đồng hành cùng những người…

Cách bật tính năng tin nhắn biến mất trên WhatsApp
Cách bật tính năng tin nhắn biến mất trên WhatsApp

Với mục tiêu “làm cho các cuộc hội thoại trên WhatsApp gần gũi và trực tiếp nhất có thể”, ứng dụng này đã cho ra mắt một tính năng mới toanh: tin nhắn biến mất. Tính năng mới này cho phép xóa tin nhắn tự động trong vòng 7 ngày, áp dụng cả với cuộc…