5 ứng dụng tốt nhất dành cho hội nghị trực tuyến trên thiết bị Android

Image 1: Best Free Video Conferencing Apps for Video Calls

Khi những rào cản địa lý bị phá vỡ, các yếu tố khách quan bất khả kháng như dịch Covi-19 khiến cho việc gặp trực tiếp không khả thi, thì đó là lúc các ứng dụng gọi video, tổ chức họp hành, hội nghị trực tuyến bắt đầu phát huy triệt để trong việc trao đổi thông tin và phục vụ liên lạc. Những ứng dụng này thường được sử dụng rộng rãi trong các doanh nghiệp, tổ chức hoặc trường học và hầu hết được cung cấp miễn phí. Dưới đây là 5 ứng dụng phổ biến và hiệu quả giúp bạn tổ chức những buổi họp hành, hội nghị xuyên biên giới.

 1. GoToMeeting

  GoToMeeting

  Đúng như tên gọi, đây là giải pháp dành cho cả cá nhân và doanh nghiệp khi cho phép tạo ra các cuộc trò chuyện video với nhiều người tham gia, chất lượng âm thanh tốt và hình ảnh HD rõ nét. Ứng dụng còn hoạt động hiệu quả trên nhiều nền tảng: web, điện thoại, Mac, cho phép chia sẻ màn hình, cùng chỉnh sửa trên một tài liệu, lên lịch họp, đặt nhắc nhở…Gotomeeting cung cấp cả gói miễn phí và gói trả phí, vì vậy, cá nhân và tổ chức có thể linh động tùy chọn theo mục đích và nhu cầu sử dụng của mình.

 2. Cisco WebEx Meetings

  Cisco WebEx Meetings

  Có xuất phát điểm là phần mềm cung cấp dịch vụ hội nghị trực tuyến trên nền tảng web lâu đời, nay Cisco đã phát triển dịch vụ trên các thiết bị di động, cho phép người dùng có thể tổ chức họp hành, gặp mặt thông qua điện thoại thông minh mọi lúc mọi nơi. Ngoài ra, ứng dụng còn hỗ trợ tính năng chia sẻ và trình diễn dữ liệu trên màn hình, lưu lại cuộc họp, lên lịch và nhắc nhở thời gian họp. 

 3. Google Meet

  Google Meet

  Có thể nói, Google Meet là ứng dụng khá phổ biến, đặc biệt là với giới học sinh, sinh viên, vì đa số người dùng Việt Nam thường có thói quen dùng gmail. Giao diện Google Meet khá đơn giản, người dùng chỉ cần tạo thời gia họp và gửi lời mời cho những người tham gia, khi đến hẹn, chỉ cần nhấn vào link đã được tạo sẵn trước đó là đã vào được phòng họp. Cũng giống các ứng dụng dành cho hội nghị khác, Google Meet cung cấp hình ảnh và âm thanh rất chất lượng.

 4. ZOOM Cloud Meetings

  ZOOM Cloud Meetings

  Zoom được sử dụng khá phổ biến ở các doanh nghiệp, tổ chức nước ngoài khi cần tổ chức hội nghị, đào tạo trực tuyến hiệu quả. Ưu điểm của Zoom là đa nền tảng nên có thể linh động với mọi đối tượng, cung cấp âm thanh, hình ảnh tuyệt vời, cho phép nhắn tin, chia sẻ màn hình, ghi chú ngay trong cuộc họp. Zoom cũng cung cấp gói miễn phí (giới hạn thời gian gọi) và có phí cho các đối tượng.

 5. Skype

  Skype

  Skype là cái tên không còn xa lạ đối với dân công sở ở Việt Nam khi thỏa mãn nhu cầu nhắn tin, gọi thoại, gọi video miễn phí, không giới hạn. Với skype, người dùng cũng có thể tổ chức các cuộc hội nghị, đào tạo trực tuyến qua kết nối internet. Giao diện Skype đơn giản, thân thiện với người dùng nên phù hợp với mọi đối tượng sử dụng.

Mách bạn cách tạo slideshow từ hình ảnh trên thiết bị Android
Mách bạn cách tạo slideshow từ hình ảnh trên thiết bị Android

Nếu hình ảnh là “bằng chứng” cho những kỷ niệm đã qua thì slideshow là cách truyền tải câu chuyện thông qua kỷ niệm ấy. Với slideshow, bạn có thể ghép những hình ảnh này lại với nhau, chèn thêm nhạc, chữ viết để, biểu tượng cảm xúc…để thể hiện tâm tư, cảm xú…

Những tuyệt chiêu tải video từ TikTok
Những tuyệt chiêu tải video từ TikTok

Nếu bạn là “con nghiện” TikTok thì chắc chắn sẽ có những lúc chỉ muốn tải hết các video thú vị, yêu thích về làm “của để dành” cho riêng mình. Nhưng tải về bằng cách nào? Hãy tham khảo những tuyệt chiêu dưới đây để làm đầy bộ sưu tập Tiktok của bạn nhé…

5 ứng dụng tìm điểm phát Wifi đưa bạn đi khắp thế giới
5 ứng dụng tìm điểm phát Wifi đưa bạn đi khắp thế giới

Nếu là người thường xuyên dịch chuyển, hẳn kết nối wifi là điều bạn luôn quan tâm vì giờ đây, internet đóng một vai trò không thể thiếu trong cuộc sống mỗi người. Do đó, ứng dụng tìm và phát hiện mạng wifi là một trong những công cụ luôn đồng hành cùng những người…

Cách bật tính năng tin nhắn biến mất trên WhatsApp
Cách bật tính năng tin nhắn biến mất trên WhatsApp

Với mục tiêu “làm cho các cuộc hội thoại trên WhatsApp gần gũi và trực tiếp nhất có thể”, ứng dụng này đã cho ra mắt một tính năng mới toanh: tin nhắn biến mất. Tính năng mới này cho phép xóa tin nhắn tự động trong vòng 7 ngày, áp dụng cả với cuộc…