5 game trí tuệ siêu hay giúp rèn luyện trí nhớ và sự tập trung

Image 1: Best Brain Games to Improve Your Memory & Concentration
Game trí tuệ là một trong những cách bồi dưỡng não bộ và tăng khả năng tập trung, quan sát. Các game trí tuệ thường tập trung vào chủ đề logic, toán học, đoán từ, nhận diện hình ảnh nhằm kích thích sự hoạt động của não bộ. Nếu bạn đang tìm các thể loại game tương tự thì có thể tham khảo 5 trò chơi bổ não hấp dẫn dưới đây.

 1. Skillz - Logical Brain Game

  Skillz – Logical Brain Game

  Skillz tập hợp đa dạng thể loại trò chơi và phù hợp với nhiều đối tượng, độ tuổi. Các câu đố của Skillz đi từ cấp độ đơn giản đến phức tạp, tổng hợp đầy đủ câu đố rèn luyện khả năng phán đoán, trí nhớ, phản xạ cho người chơi. Bạn có thể tự chơi hoặc chơi ở chế độ nhiều người chơi. Tuy nhiên, chế độ nhiều người chơi chỉ cho phép chơi chung từ 2 đến 4 người cùng lúc, và nếu bạn đứng vị trí số 1 trong chế độ này thì sẽ kiếm được nhiều danh hiệu và điểm thưởng.

 2. Lumosity

  Lumosity

  Lumosity kết hợp hơn 25 game vào chương trình rèn luyện mỗi ngày để người dùng khám phá. Trước khi chơi, bạn sẽ được làm một bài kiểm tra để đánh giá trình độ của mình, từ đó trộn những câu đố phù hợp với khả năng của bạn. Trong quá trình chơi, ứng dụng cũng sẽ theo dõi tiến độ phát triển của người chơi và dần dần điều chỉnh cấp độ phù hợp. Đây là game khá thịnh hành và được rất nhiều độ tuổi ưa chuộng.

 3. Peak - Brain Games

  Peak – Brain Games

  Đây là một trong những game trí tuệ miễn phí hấp dẫn người chơi nhất khi cung cấp hơn 45 mini game vui nhộn. Cũng như các game trí tuệ khác, Peak dành cho mọi đối tượng và mọi độ tuổi. Người chơi sau khi trả lời một bảng câu hỏi sẽ được thử nghiệm ít nhất 4 màn tương ứng với việc kích thích các vùng trên não bộ. Đặc biệt, trong khi chơi Peak, bạn không cần phải kết nối internet. Tuy nhiên, phiên bản miễn phí của Peak vẫn có chút hạn chế như quảng cáo và phải đợi chơi màn mới sau 24 giờ.

 4. CogniFit Brain Fitness

  CogniFit Brain Fitness

  Nếu bạn đang cần tìm game chuyên về trí nhớ, rèn sự tập trung, khả năng phản biện thì CogniFit là ứng dụng không nên bỏ qua. Ngoài việc giúp phát triển trí nhớ, trò chơi còn rất hữu ích cho những người đang bị suy giảm nhận thức hoặc có bệnh về tinh thần vì các câu đố trong CogniFit chú trọng nhiều đến vấn đề trí nhớ và khả năng phản xạ. Ứng dụng được cung cấp hoàn toàn miễn phí.

 5. Elevate - Brain Training

  Elevate – Brain Training

  Elevate phát triển 40 mini game nhằm giúp người chơi phát triển kỹ năng nói, toán học, trí nhớ và tập trung. Điều thú vị ở trò chơi này là Elevate sẽ dựa vào trình độ của bạn để đưa ra mục tiêu cho từng màn chơi, sau đó, bạn sẽ được xem các báo cáo hàng ngày, hàng tuần, hàng tháng để biết tiến độ của mình. Game có giao diện khá thân thiện và tổ chức tốt. Bạn có thể chọn từng mục muốn cải thiện để bắt đầu chơi như Focus (Listening), Memory (Speaking), Brevity (Writing).

Hướng dẫn thay đổi mật khẩu trên Instagram
Hướng dẫn thay đổi mật khẩu trên Instagram

Đổi mật khẩu là một trong những cách hữu hiệu giúp đảm bảo an toàn cho tài khoản của bạn khi hoạt động trong môi trường internet. Với nền tảng mạng xã hội Instagram, đổi mật khẩu là giải pháp hoàn hảo nếu bạn đang nghi ngờ tài khoản bị tấn công. Và nếu bạn…

Cách phát trực tiếp trên TikTok
Cách phát trực tiếp trên TikTok

Phát trực tiếp trên TikTok giờ đây được xem như một trào lưu để phục vụ cho nhiều mục đích khác nhau: đơn thuần giao lưu, bán hàng hoặc tương tác với người hâm mộ. Tuy nhiên, để có thể phát trực tiếp trên nền tảng này, bạn phải thỏa mãn 2 điều kiện: thứ…

Cách thêm ghi chú bằng giọng nói vào WhatsApp Status
Cách thêm ghi chú bằng giọng nói vào WhatsApp Status

WhatsApp status (trạng thái WhatsApp) thường được dùng để chia sẻ hình ảnh, video, ảnh GIF, văn bản ngắn…nhưng từ giờ, người dùng còn có thể thêm cả ghi chú bằng giọng nói để gửi đến các liên hệ trong danh bạ của mình. Ngoài được gửi trong hội thoại cá nhân và trong nhó…

2 thủ thuật đăng lại Story trên Instagram
2 thủ thuật đăng lại Story trên Instagram

Đặc trưng của Story trên Instagram là chỉ tồn tại trong vòng 24 giờ, sau đó sẽ tự động biến mất. Tuy nhiên, nếu bạn thích story của ai đó và vẫn muốn chia sẻ với bạn bè sau thời gian này thì đây là bài viết dành cho bạn. Có nhiều cách chia sẻ…