5 game trí tuệ siêu hay giúp rèn luyện trí nhớ và sự tập trung

Image 1: Best Brain Games to Improve Your Memory & Concentration
Game trí tuệ là một trong những cách bồi dưỡng não bộ và tăng khả năng tập trung, quan sát. Các game trí tuệ thường tập trung vào chủ đề logic, toán học, đoán từ, nhận diện hình ảnh nhằm kích thích sự hoạt động của não bộ. Nếu bạn đang tìm các thể loại game tương tự thì có thể tham khảo 5 trò chơi bổ não hấp dẫn dưới đây.

 1. Skillz - Logical Brain Game

  Skillz – Logical Brain Game

  Skillz tập hợp đa dạng thể loại trò chơi và phù hợp với nhiều đối tượng, độ tuổi. Các câu đố của Skillz đi từ cấp độ đơn giản đến phức tạp, tổng hợp đầy đủ câu đố rèn luyện khả năng phán đoán, trí nhớ, phản xạ cho người chơi. Bạn có thể tự chơi hoặc chơi ở chế độ nhiều người chơi. Tuy nhiên, chế độ nhiều người chơi chỉ cho phép chơi chung từ 2 đến 4 người cùng lúc, và nếu bạn đứng vị trí số 1 trong chế độ này thì sẽ kiếm được nhiều danh hiệu và điểm thưởng.

 2. Lumosity

  Lumosity

  Lumosity kết hợp hơn 25 game vào chương trình rèn luyện mỗi ngày để người dùng khám phá. Trước khi chơi, bạn sẽ được làm một bài kiểm tra để đánh giá trình độ của mình, từ đó trộn những câu đố phù hợp với khả năng của bạn. Trong quá trình chơi, ứng dụng cũng sẽ theo dõi tiến độ phát triển của người chơi và dần dần điều chỉnh cấp độ phù hợp. Đây là game khá thịnh hành và được rất nhiều độ tuổi ưa chuộng.

 3. Peak - Brain Games

  Peak – Brain Games

  Đây là một trong những game trí tuệ miễn phí hấp dẫn người chơi nhất khi cung cấp hơn 45 mini game vui nhộn. Cũng như các game trí tuệ khác, Peak dành cho mọi đối tượng và mọi độ tuổi. Người chơi sau khi trả lời một bảng câu hỏi sẽ được thử nghiệm ít nhất 4 màn tương ứng với việc kích thích các vùng trên não bộ. Đặc biệt, trong khi chơi Peak, bạn không cần phải kết nối internet. Tuy nhiên, phiên bản miễn phí của Peak vẫn có chút hạn chế như quảng cáo và phải đợi chơi màn mới sau 24 giờ.

 4. CogniFit Brain Fitness

  CogniFit Brain Fitness

  Nếu bạn đang cần tìm game chuyên về trí nhớ, rèn sự tập trung, khả năng phản biện thì CogniFit là ứng dụng không nên bỏ qua. Ngoài việc giúp phát triển trí nhớ, trò chơi còn rất hữu ích cho những người đang bị suy giảm nhận thức hoặc có bệnh về tinh thần vì các câu đố trong CogniFit chú trọng nhiều đến vấn đề trí nhớ và khả năng phản xạ. Ứng dụng được cung cấp hoàn toàn miễn phí.

 5. Elevate - Brain Training

  Elevate – Brain Training

  Elevate phát triển 40 mini game nhằm giúp người chơi phát triển kỹ năng nói, toán học, trí nhớ và tập trung. Điều thú vị ở trò chơi này là Elevate sẽ dựa vào trình độ của bạn để đưa ra mục tiêu cho từng màn chơi, sau đó, bạn sẽ được xem các báo cáo hàng ngày, hàng tuần, hàng tháng để biết tiến độ của mình. Game có giao diện khá thân thiện và tổ chức tốt. Bạn có thể chọn từng mục muốn cải thiện để bắt đầu chơi như Focus (Listening), Memory (Speaking), Brevity (Writing).

5 ứng dụng xuất hóa đơn tiện lợi cho doanh nghiệp nhỏ
5 ứng dụng xuất hóa đơn tiện lợi cho doanh nghiệp nhỏ

Với doanh nghiệp, việc xuất hóa đơn cho khách hàng, đối tác là điều cực kỳ phổ biến và quan trọng. Nếu là một doanh nghiệp nhỏ và có thiên hướng sử dụng công nghệ song song với các hoạt động trực tuyến, bạn có thể tận dụng các dịch vụ xuất hóa đơn nhanh…

Cách tăng tương tác trên Instagram bằng chức năng Collab
Cách tăng tương tác trên Instagram bằng chức năng Collab

Instagram cho ra mắt một tính năng có thể giúp bạn cộng tác với những người dùng khác để tăng tương tác cho bài viết của mình. Thay vì phải tag (gắn thẻ) ai đó, giờ đây, bạn có thể thêm người cộng tác vào bài viết để tăng tương tác cho cả 2 bên….

Cách kiểm tra lịch sử đăng nhập trên Telegram
Cách kiểm tra lịch sử đăng nhập trên Telegram

Bảo mật, riêng tư luôn là một vấn đề nhận được sự quan tâm lớn từ người dùng ở các nền tảng mạng xã hội hoặc nhắn tin, liên lạc. Với Telegram cũng không là ngoại lệ. Dẫu là ứng dụng được mã hóa đầu cuối và được trang bị nhiều tính năng bảo mật…

5 ứng dụng hữu ích giúp theo dõi giấc ngủ
5 ứng dụng hữu ích giúp theo dõi giấc ngủ

Giấc ngủ không chỉ là nhân tố quan trọng ảnh hưởng đến sức khỏe tinh thần mà còn yếu tố không thể thiếu nếu muốn có một cơ thể khỏe mạnh. Việc thiếu ngủ, mất ngủ có thể khiến tinh thần mệt mỏi, đầu óc không minh mẫn dẫn đến hiệu suất công việc kém….

Cách xem bài viết trên Instagram mà không cần tài khoản
Cách xem bài viết trên Instagram mà không cần tài khoản

Thông thường, khi muốn xem bài viết trên Instagram, bạn cần đăng nhập hoặc đăng ký tài khoản. Instagram cũng sẽ yêu cầu bạn có tài khoản mới có thể sử dụng hết các tính năng của nền tảng. Tuy nhiên, nếu bạn không có tài khoản nhưng vẫn muốn xem nội dung bài viết…