5 game trí tuệ siêu hay giúp rèn luyện trí nhớ và sự tập trung

Image 1: Best Brain Games to Improve Your Memory & Concentration
Game trí tuệ là một trong những cách bồi dưỡng não bộ và tăng khả năng tập trung, quan sát. Các game trí tuệ thường tập trung vào chủ đề logic, toán học, đoán từ, nhận diện hình ảnh nhằm kích thích sự hoạt động của não bộ. Nếu bạn đang tìm các thể loại game tương tự thì có thể tham khảo 5 trò chơi bổ não hấp dẫn dưới đây.

 1. Skillz - Logical Brain Game

  Skillz – Logical Brain Game

  Skillz tập hợp đa dạng thể loại trò chơi và phù hợp với nhiều đối tượng, độ tuổi. Các câu đố của Skillz đi từ cấp độ đơn giản đến phức tạp, tổng hợp đầy đủ câu đố rèn luyện khả năng phán đoán, trí nhớ, phản xạ cho người chơi. Bạn có thể tự chơi hoặc chơi ở chế độ nhiều người chơi. Tuy nhiên, chế độ nhiều người chơi chỉ cho phép chơi chung từ 2 đến 4 người cùng lúc, và nếu bạn đứng vị trí số 1 trong chế độ này thì sẽ kiếm được nhiều danh hiệu và điểm thưởng.

 2. Lumosity

  Lumosity

  Lumosity kết hợp hơn 25 game vào chương trình rèn luyện mỗi ngày để người dùng khám phá. Trước khi chơi, bạn sẽ được làm một bài kiểm tra để đánh giá trình độ của mình, từ đó trộn những câu đố phù hợp với khả năng của bạn. Trong quá trình chơi, ứng dụng cũng sẽ theo dõi tiến độ phát triển của người chơi và dần dần điều chỉnh cấp độ phù hợp. Đây là game khá thịnh hành và được rất nhiều độ tuổi ưa chuộng.

 3. Peak - Brain Games

  Peak – Brain Games

  Đây là một trong những game trí tuệ miễn phí hấp dẫn người chơi nhất khi cung cấp hơn 45 mini game vui nhộn. Cũng như các game trí tuệ khác, Peak dành cho mọi đối tượng và mọi độ tuổi. Người chơi sau khi trả lời một bảng câu hỏi sẽ được thử nghiệm ít nhất 4 màn tương ứng với việc kích thích các vùng trên não bộ. Đặc biệt, trong khi chơi Peak, bạn không cần phải kết nối internet. Tuy nhiên, phiên bản miễn phí của Peak vẫn có chút hạn chế như quảng cáo và phải đợi chơi màn mới sau 24 giờ.

 4. CogniFit Brain Fitness

  CogniFit Brain Fitness

  Nếu bạn đang cần tìm game chuyên về trí nhớ, rèn sự tập trung, khả năng phản biện thì CogniFit là ứng dụng không nên bỏ qua. Ngoài việc giúp phát triển trí nhớ, trò chơi còn rất hữu ích cho những người đang bị suy giảm nhận thức hoặc có bệnh về tinh thần vì các câu đố trong CogniFit chú trọng nhiều đến vấn đề trí nhớ và khả năng phản xạ. Ứng dụng được cung cấp hoàn toàn miễn phí.

 5. Elevate - Brain Training

  Elevate – Brain Training

  Elevate phát triển 40 mini game nhằm giúp người chơi phát triển kỹ năng nói, toán học, trí nhớ và tập trung. Điều thú vị ở trò chơi này là Elevate sẽ dựa vào trình độ của bạn để đưa ra mục tiêu cho từng màn chơi, sau đó, bạn sẽ được xem các báo cáo hàng ngày, hàng tuần, hàng tháng để biết tiến độ của mình. Game có giao diện khá thân thiện và tổ chức tốt. Bạn có thể chọn từng mục muốn cải thiện để bắt đầu chơi như Focus (Listening), Memory (Speaking), Brevity (Writing).

5 ứng dụng mạnh mẽ giúp biên tập video trên Youtube
5 ứng dụng mạnh mẽ giúp biên tập video trên Youtube

Với các Youtuber hoặc đơn giản là những người thường xuyên có thói quen, hứng thú đăng tải video lên Youtube, các công cụ chỉnh sửa hậu kỳ video là cực kỳ cần thiết và quan trọng. Nó không những đảm bảo cho bạn một video chất lượng mà còn giúp video đó đạt được…

WhatsApp có thông báo khi bạn chụp màn hình không?
WhatsApp có thông báo khi bạn chụp màn hình không?

Hiện nay, WhatsApp được xem như một kênh liên lạc khá phổ biến giữa người thân trong gia đình, bạn bè, đồng nghiệp, thậm chí là học sinh, sinh viên. Tuy nhiên, trong những đoạn hội thoại bạn vẫn thường trò chuyện, bàn bạc hoặc đùa vui hàng ngày đó, người ta vẫn có thể…<…

5 ứng dụng xem phim miễn phí tuyệt vời thay thế Netflix
5 ứng dụng xem phim miễn phí tuyệt vời thay thế Netflix

Netflix là cái tên khá quen thuộc với người dùng Việt Nam trong những năm gần đây khi nói về thế giới phim ảnh và truyền phát trực tiếp. Với Netflix, bạn sẽ phải trả phí hàng tháng với 3 gói khác nhau để tiếp cận các nội dung có bản quyền của nền tảng…

Cách tìm những ứng dụng ẩn trên thiết bị Android
Cách tìm những ứng dụng ẩn trên thiết bị Android

Nếu bạn chưa biết thì trong thiết bị Android có kha khá ứng dụng ẩn vốn dĩ không hiển thị trên giao diện, đó có thể là ứng dụng mặc định của nhà sản xuất, có thể là những ứng dụng mà người dùng (con cái bạn) muốn ẩn đi để lọt qua sự kiểm…