5 ứng dụng trò chuyện giúp kết nối bạn bè khắp bốn phương

image 2: Best Free Chat Room Apps To Make New Friends

Phát triển công nghệ, đặc biệt là công nghệ số đã giúp “mở đường” cho việc liên lạc không biên giới giữa các quốc gia, lãnh thổ, tạo nên nhiều gắn kết giữa các sắc tộc, con người với con người. Nếu là người thích khám phá năm châu bốn biển, thích giao lưu, giữ liên lạc và kết nối với bạn bè quốc tế thì 5 ứng dụng nhắn tin, tán gẫu xuyên biên giới này sẽ là lựa chọn lý tưởng cho bạn.

 1. Amino: Communities and Chats

  Amino: Communities and Chats

  Amino là một mạng xã hội quy tụ nhiều cộng đồng có các sở thích giống nhau. Tại đây, bạn có thể tìm thấy hoặc tương tác với những người có chung đam mê, thói quen hoặc mối quan tâm với mình bằng cách tạo các video, story, blog, hình ảnh, câu đố, bỏ phiếu, cosplay, fan art...cùng nhiều thế loại khác nữa. Ngoài ra, bạn còn có thể giao lưu, làm quen với bạn bè khắp nơi trên thế giới thông qua các cộng đồng đa dạng ở đây. Ứng dụng có sẵn bằng tiếng Anh và hoàn toàn miễn phí.

 2. BAND - Organize your groups

  BAND – Organize your groups

  Band là ứng dụng tạo nhóm trò chuyện, có thể đặt chế độ công khai hoặc riêng tư, giúp cho việc liên lạc trở nên thông suốt. Band hỗ trợ khá nhiều tính năng như chia sẻ hình ảnh, bảng công việc, lịch làm việc, những việc cần làm...Do đó, Band vô cùng lý tưởng cho các dự án trong công việc, đội bóng (cập nhật tin tức, giải đấu, lịch thi đấu…), trao đổi công việc tại trường học (tổ chức sự kiện, bảng thăm dò…), các tổ chức tín ngưỡng hoặc thậm chí trao đổi giữa gia đình, bạn bè.

 3. Discord

  Discord

  Nếu bạn là game thủ thì Discord chính xác là ứng dụng bạn nên thử qua. Với Discord, bạn có thể trò chuyện bằng video, giọng nói, văn bản với những người đang chơi cùng một trò chơi với mình. Ngoài ra, việc trao đổi bằng tin nhắn giữa các người chơi cũng khá đa dạng với chế độ cộng đồng hoặc chế độ riêng tư. Bạn cũng có thể tạo nhóm và dẫn link để bạn bè cùng các người chơi khác vào nhóm đàm đạo cùng mình. Discord được cung cấp đa nền tảng với cộng đồng game thủ đông đảo nên là nơi tuyệt vời để bạn giao lưu và kết nối với người mới.

 4. icq gọi video và nhắn tin

  icq gọi video và nhắn tin

  ICQ cho phép người chơi gọi điện và nhắn tin miễn phí với kho nhãn dán, biểu tượng cảm xúc dễ thương, đa dạng cùng hàng nghìn ảnh GIF thú vị khác. Bạn có thể gọi nhóm tối đa trên ICQ đến 30 người và tạo nhiều kênh khác nhau phù hợp với mọi mục đích sử dụng. Do đó, ICQ là nơi lý tưởng để nhóm bạn trao đổi công việc, học tập hoặc đơn giản là kênh liên lạc giữa người thân, bạn bè. Ứng dụng cung cấp hoàn toàn miễn phí và cho phép gửi ảnh với độ phân giải HD, file nén, video tốc độ cao.

 5. Viber Messenger

  Viber Messenger

  Viber là cái tên không còn xa lạ với người Việt Nam khi là kênh liên lạc khá phổ biến với những người muốn giữ liên lạc với bạn bè, người thân ở nước ngoài. Viber cũng cho phép người dùng gọi điện và nhắn tin xuyên biên giới, thậm chí gọi nhóm lên đến 250 người một lần. Với kho nhãn dán và biểu tượng cảm xúc phong phú cùng nhiều tính năng hỗ trợ khác, Viber hiện đã có hơn 800 người dùng trải dài khắp toàn cầu.

Hướng dẫn tạo Telegram Bot siêu đơn giản
Hướng dẫn tạo Telegram Bot siêu đơn giản

Một trong những tính năng nổi bật của Telegram, khiến nền tảng nhắn liên, liên lạc này nổi trội so với các ứng dụng tương tự là tùy chọn thêm bot trong các nhóm chat. Telegram bot là một ứng dụng của bên thứ 3 được dùng cho từng tính năng cụ thể. Mục đích…

Tuyệt chiêu ngăn mọi người đề cập đến bạn trên Instagram
Tuyệt chiêu ngăn mọi người đề cập đến bạn trên Instagram

Cũng như Facebook, Instagram sẽ gửi thông báo nếu có ai đó mention (đề cập, nhắc tới) bạn trong một bình luận, bài viết hoặc Story. Tuy nhiên, đôi khi trong một vài tình huống như tránh spam, bạn vẫn có thể tùy ý thiết lập những đối tượng được phép mention mình. Theo mặc̷…

Cách sửa lỗi “Waiting for this message” trên WhatsApp
Cách sửa lỗi “Waiting for this message” trên WhatsApp

Một trong những lỗi thường xuyên gặp trong quá trình sử dụng WhatsApp là dòng thông báo “Waiting for message. This may take a while”. Có nhiều nguyên nhân dẫn đến tình trạng này, tuy nhiên, phổ biến nhất vẫn là những lý do sau: Đường truyền không ổn định tại thời …