Những tính năng hữu ích của Telegram mà WhatsApp không có

image 1: Useful Telegram Functions that WhatsApp Does Not Have

Dù là Telegram hay WhatsApp, mỗi nền tảng có một thế mạnh và đặc điểm riêng, phù hợp với từng nhu cầu, sở thích của mỗi người. Tuy nhiên, nếu bạn đang dùng WhatsApp và phân vân có nên tạo thêm một tài khoản Telegram hay không thì chúc mừng bạn, đây là bài viết dành cho bạn: Những tính năng hữu ích trên Telegram mà WhatsApp không có.

Xóa cuộc trò chuyện

Đôi khi, vì một lý do nào đó người ta chỉ muốn ẩn, lưu trữ hoặc thậm chí xóa các cuộc trò chuyện với người khác. Ở Telegram, bạn có thể xóa được những cuộc trò chuyện này chỉ trong nháy mắt bằng cách nhấn vào “Unsend anything”, vậy là cuộc trò chuyện sẽ biến mất khỏi thiết bị của bạn và của người đó.

Tham gia nhóm gần đây

Ngoài các nhóm được gắn thẻ bạn bè, gia đình, đồng nghiệp, bạn còn tiếp cận được các nhóm xung quanh vị trì của bạn. Telegram sẽ đề xuất các nhóm gần với nơi bạn ở mà biết đâu, bạn sẽ có hứng thú tham gia. Tất nhiên, các nhóm này đều được thiết lập chế độ công khai.

image 2: Useful Telegram Functions that WhatsApp Does Not Have

Giới hạn những người chuyển tiếp tin nhắn của bạn

Nếu biết rằng cuộc hội thoại của mình mang tính quan trọng, cấp thiết và có thể dễ bị chuyển tiếp đến những người dùng khác, bạn có thể ngăn được điều này. Ngoài việc biết được tin nhắn được chuyển tiếp từ ai, bạn vẫn có thể chặn một số người dùng có thể nhận được tin nhắn chuyển tiếp của bạn từ người khác.

Ẩn số điện thoại

Ở Telegram, nếu không muốn người khác nhìn thấy hoặc biết số điện thoại của mình, bạn có thể giấu số, Telegram có cung cấp tinh năng này nhằm đảm bảo quyền riêng tư của người dùng. Và nếu một người dùng khác cùng nhóm muốn nhắn tin với bạn, họ có thể nhắn bình thường nhưng sẽ không thấy số điện thoại của bạn.

Nhiều tài khoản

Khác với nhiều nền tảng hiện tại, Telegram cho phép bạn tạo nhiều hồ sơ khác nhau với chỉ một số điện thoại nhằm giúp người dùng phân bổ tài khoản theo nhiều mục đích sử dụng như công việc, gia đình hoặc cá nhân, tránh việc nhận quá nhiều thông báo nếu trong trường hợp bạn đang nghỉ phép.

image 3: Useful Telegram Functions that WhatsApp Does Not Have

Chỉnh sửa tin nhắn

Telegram thậm chí còn cho phép người dùng chỉnh sửa tin nhắn đã gửi (tính năng này tương tự như Slack), tuy nhiên bạn sẽ thấy chữ “edited” xuất hiện bên dưới tin nhắn và như vậy, mọi người đều biết tin nhắn này đã được sửa đổi.

Giống WhatsApp, Telegram cũng là một nền tảng hữu ích và phù hợp dành cho việc liên lạc thông suốt nơi công sở, gia đình, bạn bè, trường học. Lựa chọn dùng WhatsApp hay Telegram hoặc thậm chí cả 2 cùng lúc là dựa trên nhu cầu của mỗi người nhé.

Nguồn: archyde (Bài viết)

  1. Telegram

    Telegram

    Trình nhắn tin và gọi điện dễ sử dụng với nhiều chức năng, hỗ trợ tạo nhóm trò chuyện lên đến 200 người. Ngoài phiên bản điện thoại, Telegram còn hỗ trợ người dùng phiên bản máy tính với đầy đủ trọn vẹn các tính năng và hoàn toàn miễn phí.

 

Cách tạo và quản lý Sự kiện trên WhatsApp
Cách tạo và quản lý Sự kiện trên WhatsApp

Mới đây, WhatsApp vừa công bố tính năng tạo Sự kiện trong các nhóm ở cộng đồng WhatsApp, cho phép người dùng tạo ra các hoạt động cho đối tượng của mình mà không cần rời khỏi nền tảng. Người dùng cũng sẽ nhận được thông báo khi ngày diễn ra sự kiện đang liền…

Cách giấu tài khoản TikTok trên thiết bị Android
Cách giấu tài khoản TikTok trên thiết bị Android

Giống như các nền tảng mạng xã hội khác, TikTok cũng có tính năng đề xuất hồ sơ của người dùng với các người dùng khác dựa trên các tiêu chí về sở thích, địa điểm, bạn bè chung…Tuy nhiên, nếu không thích công khai hồ sơ của mình với người khác, bạn hoàn toàn…

5 ứng dụng hoán đổi khuôn mặt vui nhộn
5 ứng dụng hoán đổi khuôn mặt vui nhộn

Trong thời gian đầu công nghệ AI nở rộ trên các ứng dụng điện thoại, có khá nhiều trào lưu hài hước, làm mưa làm gió trên các nền tảng mạng xã hội. Một trong số đó là trào lưu hoán đổi gương mặt. Ngoài việc giải trí và đùa giỡn giữa các hội bạn…

Cách xác minh tài khoản trên TikTok
Cách xác minh tài khoản trên TikTok

Như các nền tảng mạng xã hội khác, TikTok cũng cung cấp nút tick xanh ngầm xác nhận rằng đây là tài khoản chính chủ, và rằng, tài khoản này đã được xác minh. Về mặt cơ bản, những tài khoản có tick xanh hầu hết dành cho người nổi tiếng, thương hiệu hoặc những…

5 ứng dụng kết bạn ảo AI thú vị
5 ứng dụng kết bạn ảo AI thú vị

Trong thời đại công nghệ số hiện nay, việc giao tiếp và kết nối với những người xung quanh đã trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết. Tuy nhiên, có một xu hướng mới đang nổi lên: làm bạn ảo và trò chuyện với các ứng dụng dựa trên công nghệ trí tuệ nhân…