Cách phát hiện camera giấu kín bằng Android

image 1: How to Find Hidden Cameras Using Android

Bạn đã bao giờ có cảm giác mình đang bị theo dõi bởi một thiết bị nào đó? Camera theo dõi ngày nay không đơn thuần là những chiếc camera chúng ta vẫn thấy hàng ngày hay những “con bọ” vẫn thường xuất hiện trên phim ảnh. Bạn có thể bị theo dõi bởi những ứng dụng camera trên thiết bị thông minh của đối phương. Để phát hiện ra những camera giấu kín này, bạn có thể dùng ứng dụng của bên thứ ba.

Có nhiều ứng dụng giúp người dùng phát hiện mình đang bị theo dõi bởi camera trên điện thoại của người khác như: Hidden Camera Detector, Glint Finder, Hidden IR Camera Detector…Ở đây, chúng ta sẽ lấy Hidden Camera Detector làm ví dụ.

Bước 1: Bạn tải và cài đặt ứng dụng Hidden Camera Detector vào thiết bị.

Bước 2: Sau khi mở ứng dụng, bạn sẽ thấy đèn đỏ nhấp nháy mỗi khi điện thoại đang ở gần camera, từ đó, hãy tìm vị trí của camera giấu kín theo hướng của đèn đỏ đó.

Tuy vậy, bộ dò của ứng dụng cũng sẽ nhấp nháy khi xung quanh có các thiết bị phần cứng khác nhưng cho ra kết quá khác nhau. Khi một camera giấu kín bị phát hiện, bạn sẽ thấy mọt con số lớn hơn 100 hiển thị ở giữa màn hình.

image 3: How to Find Hidden Cameras Using Android

Hidden Camera Detector cũng có chế độ IR (cảm biến hồng ngoại), với ứng dụng này, bạn có thể chĩa camera trên điện thoại vào khu vực đang nghi ngờ có camera giấu kín đang theo dõi và nếu có biểu tượng chiếc đĩa màu trắng sáng lên thì đó là khi có một camera đang ở đâu đó gần bạn.

Một số lưu ý khi sử dụng ứng dụng phát hiện camera giấu kín:

Trước tiên, bạn cần xác định các thiết bị trong phòng như TV, máy tính, các thiết bị thông minh như Amazon Echo, những thiết bị này có thể gây nhiễu. Bạn có thể hạn chế việc phát hiện nhầm bằng cách giữ điện thoại sao cho cảm biến thẳng và chĩa vào khu vực đang nghi ngờ.

Nếu bạn vẫn gặp khó khăn, hãy thử tháo ốp lưng hoặc bao da điện thoại vì chất liệu của ốp lưng có thể chặn các tín hiệu và sóng truyền từ những thiết bị khác cũng như ngăn cản từ trường trên điện thoại.

Nguồn: makeuseof (Bài viết)

  1. Hidden camera detector

    Hidden camera detector

    Ứng dụng giúp người dùng quét và phát hiện các camera đang hoạt động ở gần đó bằng cách hiển thị đèn nhấp nháy từ camera trên điện thoại. Ngoài ra, chế đô cảm biến IR giúp bạn phát hiện dễ dàng các camera sử dụng cảm biến hồng ngoại mà mắt thường không thể nhìn thấy.

 

Thủ thuật giấu vị trí của bạn trên bài đăng Instagram
Thủ thuật giấu vị trí của bạn trên bài đăng Instagram

Như một cách mặc định, Instagram sử dụng các thông tin thu thập từ thiết bị người dùng để mang đến trải nghiệm tốt nhất. Dù việc này có thể giúp người dùng tìm ra các vị trí chưa được khám phá xung quanh đó (như quán cafe, homestay, nhà hàng, khách sạn, địa điểm…

Hướng dẫn sử dụng tính năng dịch thuật trên Telegram
Hướng dẫn sử dụng tính năng dịch thuật trên Telegram

Hiếm có ứng dụng nhắn tin liên lạc nào tích hợp cả tính năng dịch thuật để phục vụ nhu cầu kết nối đa ngôn ngữ của người dùng toàn cầu. Thế nhưng, mới đây, Telegram đã giới thiệu tính năng này, cho phép bạn có thể dịch tin nhắn từ ngôn ngữ mẹ đẻ…

5 ứng dụng giáo dục bổ ích cho bé cấp tiểu học
5 ứng dụng giáo dục bổ ích cho bé cấp tiểu học

Game ngoài phục vụ cho mục đích giải trí và thư giãn, còn là một công cụ khá hữu hiệu và đắc lực góp phần trong việc giáo dục con trẻ, đặc biệt là những bé ở lứa tuổi mầm non và tiểu học. Những game trí tuệ này có ưu điểm là hình ảnh…

Cách tạo link trực tiếp cho nhóm WhatsApp
Cách tạo link trực tiếp cho nhóm WhatsApp

Tạo nhóm WhatsApp là một công việc khá nhàm chán với công đoạn thêm từng thành viên vào nhóm tốn rất nhiều thời gian. Hoặc đôi khi, bạn chỉ cần một nhóm tạm thời và không cần quá nhiều thành viên. Vậy thì, giải pháp đơn giản nhất là tạo đường link của nhóm, các…