Cách phát hiện camera giấu kín bằng Android

image 1: How to Find Hidden Cameras Using Android

Bạn đã bao giờ có cảm giác mình đang bị theo dõi bởi một thiết bị nào đó? Camera theo dõi ngày nay không đơn thuần là những chiếc camera chúng ta vẫn thấy hàng ngày hay những “con bọ” vẫn thường xuất hiện trên phim ảnh. Bạn có thể bị theo dõi bởi những ứng dụng camera trên thiết bị thông minh của đối phương. Để phát hiện ra những camera giấu kín này, bạn có thể dùng ứng dụng của bên thứ ba.

Có nhiều ứng dụng giúp người dùng phát hiện mình đang bị theo dõi bởi camera trên điện thoại của người khác như: Hidden Camera Detector, Glint Finder, Hidden IR Camera Detector…Ở đây, chúng ta sẽ lấy Hidden Camera Detector làm ví dụ.

Bước 1: Bạn tải và cài đặt ứng dụng Hidden Camera Detector vào thiết bị.

Bước 2: Sau khi mở ứng dụng, bạn sẽ thấy đèn đỏ nhấp nháy mỗi khi điện thoại đang ở gần camera, từ đó, hãy tìm vị trí của camera giấu kín theo hướng của đèn đỏ đó.

Tuy vậy, bộ dò của ứng dụng cũng sẽ nhấp nháy khi xung quanh có các thiết bị phần cứng khác nhưng cho ra kết quá khác nhau. Khi một camera giấu kín bị phát hiện, bạn sẽ thấy mọt con số lớn hơn 100 hiển thị ở giữa màn hình.

image 3: How to Find Hidden Cameras Using Android

Hidden Camera Detector cũng có chế độ IR (cảm biến hồng ngoại), với ứng dụng này, bạn có thể chĩa camera trên điện thoại vào khu vực đang nghi ngờ có camera giấu kín đang theo dõi và nếu có biểu tượng chiếc đĩa màu trắng sáng lên thì đó là khi có một camera đang ở đâu đó gần bạn.

Một số lưu ý khi sử dụng ứng dụng phát hiện camera giấu kín:

Trước tiên, bạn cần xác định các thiết bị trong phòng như TV, máy tính, các thiết bị thông minh như Amazon Echo, những thiết bị này có thể gây nhiễu. Bạn có thể hạn chế việc phát hiện nhầm bằng cách giữ điện thoại sao cho cảm biến thẳng và chĩa vào khu vực đang nghi ngờ.

Nếu bạn vẫn gặp khó khăn, hãy thử tháo ốp lưng hoặc bao da điện thoại vì chất liệu của ốp lưng có thể chặn các tín hiệu và sóng truyền từ những thiết bị khác cũng như ngăn cản từ trường trên điện thoại.

Nguồn: makeuseof (Bài viết)

  1. Hidden camera detector

    Hidden camera detector

    Ứng dụng giúp người dùng quét và phát hiện các camera đang hoạt động ở gần đó bằng cách hiển thị đèn nhấp nháy từ camera trên điện thoại. Ngoài ra, chế đô cảm biến IR giúp bạn phát hiện dễ dàng các camera sử dụng cảm biến hồng ngoại mà mắt thường không thể nhìn thấy.

 

Cách hợp nhất dữ liệu WhatsApp từ Android sang iPhone
Cách hợp nhất dữ liệu WhatsApp từ Android sang iPhone

Một trong những điều phiền toái khi bạn chuyển từ thiết bị này sang thiết bị khác, đặc biệt từ hệ điều hành Android sang iOS chính là bảo toàn dữ liệu. Nếu thường xuyên trao đổi thông tin và liên lạc với bạn bè, đồng nghiệp, đối tác…thông qua nền tảng WhatsApp thì có…

3 cách tương tác nhanh trên Instagram Story
3 cách tương tác nhanh trên Instagram Story

Nếu bạn vừa chập chững làm quen với nền tảng mạng xã hội ảnh này thì có lẽ sẽ muốn tham khảo cách tương tác nhanh này vì Instagram Story chỉ tồn tại trong vòng 24 giờ, và nếu đó là một Story hay ho thì sẽ bạn không muốn bỏ lỡ đâu. Có nhiều…

3 cách kỳ diệu giúp thay đổi biểu tượng WhatsApp
3 cách kỳ diệu giúp thay đổi biểu tượng WhatsApp

Điều thú vị là hệ điều hành Android cho phép tùy chỉnh không giới hạn để phát huy khả năng sáng tạo của người dùng, do đó, bạn hoàn toàn có thể thay đổi các biểu tượng của ứng dụng theo sở thích hay phong cách của mình. 3 cách kỳ diệu dưới đây sẽ…

Mẹo hủy thả tim ở những bài viết cũ trên Instagram
Mẹo hủy thả tim ở những bài viết cũ trên Instagram

Khi muốn hủy thả tim (thích) các bài đăng hoặc hình ảnh, video trên Instagram, dù đó có thể là hành động trượt tay bấm nhầm hay lỡ hối hận vì đã thích bài viết, thì bạn vẫn có thể “sửa sai” bằng cách quay lại bài đăng/ảnh/video đó và nhấn vào biểu tượng trái……