5 game trắc nghiệm kiến thức hữu ích cho bộ não của bạn

image 1: Best Trivia Apps for Android to Test Your Mental Prowess

Trivia game là thể loại trò chơi trí tuệ được thể hiện dưới dạng những câu hỏi trắc nghiệm kiến thức để người chơi trả lời. Đây là game có lối chơi đơn giản, không quá kén chọn, và đặc biệt, rất bổ ích để não bộ “tập thể dục”. Nếu bạn đang tìm những game tương tự như thế này thì hãy tham khảo thêm 5 game thuộc loại trivia phổ biến dưới đây:
 1. Jeopardy! World Tour

  Jeopardy! World Tour

  Đây là game mô phỏng theo chương trình truyền hình Jeopardy nổi tiếng tại Mỹ. Bạn sẽ được đi vòng quanh thế giới thông qua những bộ câu hỏi kiến thức bổ ích cùng các màn tranh tài hấp dẫn với người chơi toàn cầu. Mỗi lần vượt qua vòng chơi, bạn sẽ mở khóa các quốc gia và nhận được phần thưởng lớn hơn. Điểm đặc biệt của Jeopadry là bạn có thể chơi bất cứ lúc nào vì game có thể hoạt động ngoại tuyến.

 2. TRIVIA STAR - Free Trivia Games Offline App

  TRIVIA STAR – Free Trivia Games Offline App

  Trivia Star là trò chơi ngoại tuyến với hơn 1000 cấp độ, 10000 câu hỏi thử thách người chơi với nhiều câu hỏi đủ thể loại từ hơn 60 lĩnh vực, từ kiến thức chung, người nổi tiếng, phim ảnh đến thể thao, đồ ăn, động vật, khoa học…Bạn có thể mở khóa các gợi ý nhờ kiếm xu từ giải thường hoặc từ phần thưởng đăng nhập mỗi ngày. Trivia Star là game dễ gây nghiện và rất tốt cho bộ não của bạn.

 3. Psych! Outwit Your Friends

  Psych! Outwit Your Friends

  Psych! Outwit Your Friends được lấy cảm hứng từ những game tương tự như Balderdashm. Trò chơi cực kỳ hài hước và vui nhộn khi chơi cùng bạn bè vì theo luật, bạn hoặc bạn bè có thể chọn đại một câu trả lời, chưa chắc đã đúng nhưng nghe có vẻ hợp lý, và nhiệm vụ của người chơi là trong nhiều lựa chọn của bạn bè đó, hãy đưa ra 1 câu trả lời đúng. Nếu đó là câu đúng, bạn sẽ nhận được điểm. Nếu muốn thắng game, bạn cần có kiến thức rộng và đặc biệt, biết chiêu trò một chút.

 4. Trivia Crack

  Trivia Crack

  Trong Trivia Crack, bạn có thể đấu tay đôi với người khác các kiến thức thuộc nhiều lĩnh vực khác nhau, gồm 6 danh mục chính: địa lý, lịch sử, nghệ thuật, giải trí và thể thao. Theo đó, nhiệm vụ của người chơi là trả lời câu hỏi và thu thập các hình tương ứng với từng danh mục này. Không giống các game khác, Trivia Crack yêu cầu người chơi phải quay bánh xe lĩnh vực, mũi tên dừng ở đâu, người chơi sẽ trả lời câu hỏi ở lĩnh vực đó.

 5. Trivia Crack 2

  Trivia Crack 2

  Tương tự Trivia Crack, ở game này, người chơi cũng đối diện với vòng quay gồm 6 lĩnh vực và trả lời đúng để thu thập thẻ. Game có 240 cấp độ tương ứng với 240 thẻ để bạn thỏa sức thu thập trong quá trình tranh tài với người chơi khác. Đồ họa và âm thanh của Triva Crack 2 được cải tiến hơn so với bản gốc, mượt hơn và sinh động hơn. Tuy nhiên, Trivia Crack 2 có một điểm trừ là quảng cáo nhiều hơn.

5 tựa game chủ đề nông trại vui nhộn
5 tựa game chủ đề nông trại vui nhộn

Những dòng game chủ đề nông trại từ xưa vốn đã quá quen thuộc với lứa tuổi thiếu nhi và thiếu niên. Đặc trưng của những game này là lối chơi đơn giản, đồ họa sinh động và nhiều màu sắc, người chơi có thêm nhiều trải nghiệm với công việc làm nông. Nếu là…

5 tựa game chủ đề cảnh sát lý thú để bạn trải nghiệm
5 tựa game chủ đề cảnh sát lý thú để bạn trải nghiệm

Những game thuộc chủ đề cảnh sát thường có những pha hành động kịch tính và mang đậm tính công lý như: bắt đuổi tội phạm, chiến đấu với kẻ xấu hay triệt phá băng nhóm xã hội đen…Khác với ngoài đời thực, trong những game này, bạn có thể sở hữu những sức mạnh…

5 tựa game chủ đề xã hội đen cực hấp dẫn
5 tựa game chủ đề xã hội đen cực hấp dẫn

Nếu là người ưa chuộng dòng game hành động, bắn chém thì chủ đề tội phạm, mafia hẳn là một lựa chọn lý tưởng để bạn cày và khám phá. Thế giới tội phạm trong những game này đa dạng, phong phú và đặc biệt, không giới hạn bất cứ điều gì. Dưới đây là…

5 tựa game chủ đề thú cưng ảo cực vui nhộn
5 tựa game chủ đề thú cưng ảo cực vui nhộn

Nếu không có điều kiện nuôi một em thú cưng thì bạn vẫn có thể sở hữu một em ngay trên điện thoại. Ưu điểm của hình thức này là đa dạng các loại thú cưng, không quá đòi hỏi nhiều về kỹ thuật chăm sóc, đặc biệt, bạn có thể vui đùa với chúng…