Khắc phục sự cố thông báo WhatsApp không hoạt động

image 1: How to Fix WhatsApp Notifications Not Working

Bạn đã từng bỏ lỡ nhiều tin nhắn quan trọng và phản hồi không kịp thời chỉ bởi vì thông báo trên WhatsApp không hoạt động chưa? Nếu vẫn chưa tìm được cách khắc phục tình trạng này thì hãy tham khảo các giải pháp dưới đây.

Tắt chế độ im lặng

Có thể lý do khiến bạn không thấy thông báo WhatsApp đơn giản hơn bạn nghĩ, chẳng hạn điện thoại đang được đặt chế độ im lặng. Với chế độ này, các tin báo đều không hiển thị, chứ không riêng gì thông báo WhatsApp. Bạn chỉ cần nhấn nút âm lượng để vào phần cài đặt âm thanh, sau đó, lựa chọn các chế độ cho điện thoại, bao gồm: chế độ im lặng, chế độ rung và chế độ chuông.

image 2: How to Fix WhatsApp Notifications Not Working

Tắt chế độ Không làm phiền

Chế độ Không làm phiền cũng vô hiệu hóa toàn bộ thông báo trên điện thoại bạn. Do đó, hãy tắt chế độ này khi bạn muốn nhận thông báo trên WhatsApp bằng cách vuốt mục Cài đặt nhanh từ trên màn hình xuống và nhấn vào Không làm phiền (Do not Disturb)

image 3: How to Fix WhatsApp Notifications Not Working

Kiểm tra mục cài đặt thông báo đối với liên hệ đó

Nếu bạn không thấy thông báo tin nhắn từ một liên hệ nhất định thì có thể vào kiểm tra cài đặt thông báo của liên hệ đó vì WhatsApp có hỗ trợ tính năng này. Bạn nhận vào tên của người dùng hiện ở góc trên màn hình và đảm bảo tùy chọn Tắt âm thông báo (Mute notifications) đã được tắt.

image 4: How to Fix WhatsApp Notifications Not Working

Kiểm tra cài đặt Thông báo cho WhatsApp

Nếu bạn không nhận được tin nhắn WhatsApp thì có thể kiểm tra thiết lập thông báo cho ứng dụng này bằng cách vào Cài đặt > Thông báo > WhatsApp. Tại đây, bạn có thể tùy chỉnh thông báo cho các cuộc trò chuyện của mình. Hãy vuốt sang để bật thông báo chung cho WhatsApp và tùy chỉnh thông báo cho các cuộc trò chuyện như thông báo nhóm, thông báo tin nhắn, sao lưu…

image 5: How to Fix WhatsApp Notifications Not Working

Cho phép ứng dụng chạy nền

Một phương án khả dĩ nữa là cho phép WhatsApp chạy nền bằng cách vào Cài đặt > Ứng dụng > WhatsApp > Pin > Bật tùy chọn Cho phép Sử dụng trên nền và tắt tùy chọn Cho phép dử dụng dưới nền.

image 6: How to Fix WhatsApp Notifications Not Working

Cấp quyền cho WhatsApp

Một trong những lý do khiến bạn không nhận được thông báo WhatsApp là trước đó, bạn đã không cấp quyền cho ứng dụng này hoạt động. Bạn vào Cài đặt > Ứng dụng > WhatsApp sẽ thấy hiển thị trang thông tin ứng dụng, sau đó cuộn xuống để tìm mục Quyền (Permission). Tại đây, bạn sẽ thấy mình đã cho phép WhatsApp truy cập những gì tròn đện thoại.

image 7: How to Fix WhatsApp Notifications Not Working

Ngoài các cách trên, bạn có thể xử lý tình trạng không nhận được thông báo bằng cách khởi động lại máy, cập nhật ứng dụng WhatsApp phiên bản mới nhất hoặc xóa bộ nhớ đệm, cache…

Nguồn: malavida (Bài viết)

  1. WhatsApp Messenger

    WhatsApp Messenger

    Ứng dụng liên lạc miễn phí trực tuyến, cho phép người dùng gửi  tin nhắn bằng văn bản và giọng nói, các tập tin hình ảnh, âm thanh và video ở bất kỳ đâu trên thế giới.

5 ứng dụng xuất hóa đơn tiện lợi cho doanh nghiệp nhỏ
5 ứng dụng xuất hóa đơn tiện lợi cho doanh nghiệp nhỏ

Với doanh nghiệp, việc xuất hóa đơn cho khách hàng, đối tác là điều cực kỳ phổ biến và quan trọng. Nếu là một doanh nghiệp nhỏ và có thiên hướng sử dụng công nghệ song song với các hoạt động trực tuyến, bạn có thể tận dụng các dịch vụ xuất hóa đơn nhanh…

Cách tăng tương tác trên Instagram bằng chức năng Collab
Cách tăng tương tác trên Instagram bằng chức năng Collab

Instagram cho ra mắt một tính năng có thể giúp bạn cộng tác với những người dùng khác để tăng tương tác cho bài viết của mình. Thay vì phải tag (gắn thẻ) ai đó, giờ đây, bạn có thể thêm người cộng tác vào bài viết để tăng tương tác cho cả 2 bên….

Cách kiểm tra lịch sử đăng nhập trên Telegram
Cách kiểm tra lịch sử đăng nhập trên Telegram

Bảo mật, riêng tư luôn là một vấn đề nhận được sự quan tâm lớn từ người dùng ở các nền tảng mạng xã hội hoặc nhắn tin, liên lạc. Với Telegram cũng không là ngoại lệ. Dẫu là ứng dụng được mã hóa đầu cuối và được trang bị nhiều tính năng bảo mật…

5 ứng dụng hữu ích giúp theo dõi giấc ngủ
5 ứng dụng hữu ích giúp theo dõi giấc ngủ

Giấc ngủ không chỉ là nhân tố quan trọng ảnh hưởng đến sức khỏe tinh thần mà còn yếu tố không thể thiếu nếu muốn có một cơ thể khỏe mạnh. Việc thiếu ngủ, mất ngủ có thể khiến tinh thần mệt mỏi, đầu óc không minh mẫn dẫn đến hiệu suất công việc kém….

Cách xem bài viết trên Instagram mà không cần tài khoản
Cách xem bài viết trên Instagram mà không cần tài khoản

Thông thường, khi muốn xem bài viết trên Instagram, bạn cần đăng nhập hoặc đăng ký tài khoản. Instagram cũng sẽ yêu cầu bạn có tài khoản mới có thể sử dụng hết các tính năng của nền tảng. Tuy nhiên, nếu bạn không có tài khoản nhưng vẫn muốn xem nội dung bài viết…