Hướng dẫn sử dụng tính năng dịch thuật trên Telegram

image 1: How to Use the Telegram In-App Translator on Android

Hiếm có ứng dụng nhắn tin liên lạc nào tích hợp cả tính năng dịch thuật để phục vụ nhu cầu kết nối đa ngôn ngữ của người dùng toàn cầu. Thế nhưng, mới đây, Telegram đã giới thiệu tính năng này, cho phép bạn có thể dịch tin nhắn từ ngôn ngữ mẹ đẻ sang ngôn ngữ khác và ngược lại chỉ trong tích tắc.

Ứng dụng hơn 500 triệu người dùng này giờ đây có thể giúp người dùng dịch được cả tin nhắn sắp gửi và tin nhắn vừa nhận từ đối phương khi 2 người không nói cùng ngôn ngữ. Và dưới đây là cách sử dụng:

Bật tính năng dịch thuật: Bạn nhấn vào biểu tượng 3 dấu gạch ngang ở góc trên bên phải sau đó vào Settings > Language. Khi thấy tùy chọn “Show translate button” (Hiển thị nút dịch) ở góc trên, hãy trượt sang để bật tùy chọn này.

image 2: How to Use the Telegram In-App Translator on Android

Dịch tin nhắn soạn thảo để gửi đi: Mở cửa sổ chat trên Telegram và gõ tin nhắn bạn muốn gửi, sau đó nhấn vào tin nhắn, bạn sẽ thấy một tab mở ra với nhiều tùy chọn, hãy chọn “Translate” (Dịch) rồi tiếp tục chọn ngôn ngữ muốn dịch. Sau khi việc dịch đã hoàn thành, nhấn vào “Replace with translation” và gửi tin nhắn như bình thường.

Dịch tin nhắn gửi đến: Nhấn vào tin nhắn > Translate (Dịch). Tại đây, bạn sẽ được chuyển đến màn hình của bản dịch theo ngôn ngữ của mình.

Có thể nói, đây là một công cụ khá hữu ích của Telegram, có thể phục vụ cho mọi nhu cầu đặc biệt là nhu cầu làm việc đa ngôn ngữ và xuyên quốc gia.

Nguồn: voonze (Bài viết)

  1. Telegram

    Telegram

    Trình nhắn tin và gọi điện dễ sử dụng với nhiều chức năng, hỗ trợ tạo nhóm trò chuyện lên đến 200 người. Ngoài phiên bản điện thoại, Telegram còn hỗ trợ người dùng phiên bản máy tính với đầy đủ trọn vẹn các tính năng và hoàn toàn miễn phí.

Hướng dẫn tạo Telegram Bot siêu đơn giản
Hướng dẫn tạo Telegram Bot siêu đơn giản

Một trong những tính năng nổi bật của Telegram, khiến nền tảng nhắn liên, liên lạc này nổi trội so với các ứng dụng tương tự là tùy chọn thêm bot trong các nhóm chat. Telegram bot là một ứng dụng của bên thứ 3 được dùng cho từng tính năng cụ thể. Mục đích…

Tuyệt chiêu ngăn mọi người đề cập đến bạn trên Instagram
Tuyệt chiêu ngăn mọi người đề cập đến bạn trên Instagram

Cũng như Facebook, Instagram sẽ gửi thông báo nếu có ai đó mention (đề cập, nhắc tới) bạn trong một bình luận, bài viết hoặc Story. Tuy nhiên, đôi khi trong một vài tình huống như tránh spam, bạn vẫn có thể tùy ý thiết lập những đối tượng được phép mention mình. Theo mặc̷…

Cách sửa lỗi “Waiting for this message” trên WhatsApp
Cách sửa lỗi “Waiting for this message” trên WhatsApp

Một trong những lỗi thường xuyên gặp trong quá trình sử dụng WhatsApp là dòng thông báo “Waiting for message. This may take a while”. Có nhiều nguyên nhân dẫn đến tình trạng này, tuy nhiên, phổ biến nhất vẫn là những lý do sau: Đường truyền không ổn định tại thời …