Hướng dẫn cách tạm dừng và tiếp tục ghi âm tin nhắn thoại WhatsApp

image 1: How to Pause and Resume Voice Recordings in WhatsApp

Giao tiếp trên WhatsApp không chỉ dừng lại ở tin nhắn văn bản, bạn có thể gửi tin nhắn thoại bất cứ lúc nào, đặc biệt là khi gửi kèm các tệp tin đa phương tiện hoặc vị trí. Đây là cách nhanh nhất khi bạn đang bận tay làm gì đó mà không có thời gian gõ bàn phím. Tính năng tin nhắn thoại cũng được WhatsApp cải tiến liên tục khi giờ đây đã cho phép người dùng tạm dừng và sau đó có thể tiếp tục ghi âm. Nếu là người thường xuyên gửi tin nhắn thoại, bạn có thể tham khảo cách làm dưới đây:

Bước 1: Mở cuộc trò chuyện, sau đó nhấn vào biểu tượng micro để bắt đầu thu âm tin nhắn. Lưu ý, bạn phải nhấn giữ nút liên tục.

image 2: How to Pause and Resume Voice Recordings in WhatsApp

Bước 2: Lúc này bạn sẽ thấy một biểu tượng ổ khóa hiện ra ở phái trên cùng, hãy trượt tay lên để khóa tính năng ghi âm. Kể từ giờ, bạn có thể tiếp tục nói để ghi âm mà không cần phải giữ tay trên màn hình.

image 3: How to Pause and Resume Voice Recordings in WhatsApp

Bước 3: Bạn sẽ thấy nút dừng xuất hiện ở giữa màn hình, chỉ cần nhấn vào đó để tạm thời dừng ghi âm. Tại thời điểm này, WhatsApp vẫn chưa lưu bản ghi âm của bạn.

image 4: How to Pause and Resume Voice Recordings in WhatsApp

Bước 4: Khi bạn muốn tiếp tục ghi âm tin nhắn thoại, hãy nhấn vào biểu tượng micro.

image 5: How to Pause and Resume Voice Recordings in WhatsApp

Cuối cùng, sau khi hoàn thành, bạn có thể nghe lại hoàn chỉnh bản thu của mình trước khi gửi đi. Nếu không thích bản này, bạn hãy nhấn biểu tượng thùng rác ở góc dưới bên trái để xóa đi. Và nếu ưng ý với bản thu, hãy nhấn biểu tượng Gửi màu xanh ở góc dưới bên phải để gửi tin nhắn thoại.

Nguồn: malavida (Bài viết)

  1. WhatsApp Messenger

    WhatsApp Messenger

    Ứng dụng liên lạc miễn phí trực tuyến, cho phép người dùng gửi  tin nhắn bằng văn bản và giọng nói, các tập tin hình ảnh, âm thanh và video ở bất kỳ đâu trên thế giới.

 

Hướng dẫn tạo Telegram Bot siêu đơn giản
Hướng dẫn tạo Telegram Bot siêu đơn giản

Một trong những tính năng nổi bật của Telegram, khiến nền tảng nhắn liên, liên lạc này nổi trội so với các ứng dụng tương tự là tùy chọn thêm bot trong các nhóm chat. Telegram bot là một ứng dụng của bên thứ 3 được dùng cho từng tính năng cụ thể. Mục đích…

Tuyệt chiêu ngăn mọi người đề cập đến bạn trên Instagram
Tuyệt chiêu ngăn mọi người đề cập đến bạn trên Instagram

Cũng như Facebook, Instagram sẽ gửi thông báo nếu có ai đó mention (đề cập, nhắc tới) bạn trong một bình luận, bài viết hoặc Story. Tuy nhiên, đôi khi trong một vài tình huống như tránh spam, bạn vẫn có thể tùy ý thiết lập những đối tượng được phép mention mình. Theo mặc̷…

Cách sửa lỗi “Waiting for this message” trên WhatsApp
Cách sửa lỗi “Waiting for this message” trên WhatsApp

Một trong những lỗi thường xuyên gặp trong quá trình sử dụng WhatsApp là dòng thông báo “Waiting for message. This may take a while”. Có nhiều nguyên nhân dẫn đến tình trạng này, tuy nhiên, phổ biến nhất vẫn là những lý do sau: Đường truyền không ổn định tại thời …