Cách dùng định dạng Spoiler mới cho tin nhắn trên Telegram

image 1: How to Use the New Spoiler Formatting in Telegram

Tuy chưa hẳn là nền tảng nhắn tin, liên lạc có lượng người dùng lớn nhất nhưng Telegram xứng đáng thuộc nhóm những ứng dụng bảo mật và có nhiều tính năng nhất. Một trong số những tính năng được nền tảng này trang bị cho người dùng mà bạn chưa thể tìm thấy ở bất kỳ ứng dụng nào cùng lĩnh vực, đó là khả năng ẩn nội dung tin nhắn trong các cuộc trò chuyện.

Theo đó, khi bạn gõ văn bản và áp dụng định dạng Spoiler, văn bản sẽ được ẩn đi ngay lập tức. Tính năng này cực kỳ hữu ích, đặc biệt khi bạn muốn tránh tiết lộ nội dung một bộ phim, một cuốn sách hoặc thông tin nào đó với bạn bè. Khi bạn chọn định dạng Spoiler, phần nội dung tin nhắn được chọn trong cuộc trò chuyện sẽ bị làm mờ đi. Người nhận muốn đọc hết nội dung cần nhấn vào đoạn tin nhắn bị ẩn đó.

Bước 1: Bạn cập nhật phiên bản mới nhất của Telegram trên CH PLay

Bước 2: Mở ứng dụng và vào cuộc trò chuyện, gõ vào nội dung tin nhắn, sau đó chọn đoạn bạn muốn ẩn đi rồi nhấn tùy chọn Spoiler.

image 3: How to Use the New Spoiler Formatting in Telegram

Bước 3: Lúc này, bạn sẽ thấy đoạn tin nhắn được chọn chuyển thành màu xám và bị làm mờ đi. Tiếp tục gửi tin nhắn cho đối phương.

image 4: How to Use the New Spoiler Formatting in Telegram

Bước 4: Để xem đoạn tin nhắn bị ẩn, người nhận chỉ cần nhấn vào tin nhắn là sẽ thấy hiển thị toàn bộ nội dung.

image 5: How to Use the New Spoiler Formatting in Telegram

Tính năng này bạn sẽ thường xuyên thấy được trong các diễn đàn hoặc blog, nơi mọi người thường xuyên ẩn bớt nội dung khi nó quá dài hoặc muốn giấu bớt thông tin.

Nguồn: techviral (Bài viết)

  1. Telegram

    Telegram

    Trình nhắn tin và gọi điện dễ sử dụng với nhiều chức năng, hỗ trợ tạo nhóm trò chuyện lên đến 200 người. Ngoài phiên bản điện thoại, Telegram còn hỗ trợ người dùng phiên bản máy tính với đầy đủ trọn vẹn các tính năng và hoàn toàn miễn phí.

Hướng dẫn tạo Telegram Bot siêu đơn giản
Hướng dẫn tạo Telegram Bot siêu đơn giản

Một trong những tính năng nổi bật của Telegram, khiến nền tảng nhắn liên, liên lạc này nổi trội so với các ứng dụng tương tự là tùy chọn thêm bot trong các nhóm chat. Telegram bot là một ứng dụng của bên thứ 3 được dùng cho từng tính năng cụ thể. Mục đích…

Tuyệt chiêu ngăn mọi người đề cập đến bạn trên Instagram
Tuyệt chiêu ngăn mọi người đề cập đến bạn trên Instagram

Cũng như Facebook, Instagram sẽ gửi thông báo nếu có ai đó mention (đề cập, nhắc tới) bạn trong một bình luận, bài viết hoặc Story. Tuy nhiên, đôi khi trong một vài tình huống như tránh spam, bạn vẫn có thể tùy ý thiết lập những đối tượng được phép mention mình. Theo mặc̷…

Cách sửa lỗi “Waiting for this message” trên WhatsApp
Cách sửa lỗi “Waiting for this message” trên WhatsApp

Một trong những lỗi thường xuyên gặp trong quá trình sử dụng WhatsApp là dòng thông báo “Waiting for message. This may take a while”. Có nhiều nguyên nhân dẫn đến tình trạng này, tuy nhiên, phổ biến nhất vẫn là những lý do sau: Đường truyền không ổn định tại thời …