Cộng đồng WhatsApp là gì và khi nào tính năng này được ra mắt?

image 1: What are WhatsApp Communities and When Will They Be Available

Mới đây, Meta – công ty chủ quản của ứng dụng nhắn tin liên lạc có lượng người dùng đông đảo nhất thế giới này vừa thông báo một tính năng mới với tên gọi Communities (Cộng đồng). Đây là tính năng dự kiến sẽ được đưa vào thử nghiệm trước khi phát hành rộng rãi.

WhatsApp Communities (Tạm dịch: Cộng đồng WhatsApp) hứa hẹn sẽ là “mảnh đất” cực kỳ sôi động với những người thích làm việc nhóm hoặc thích chia sẻ kiến thức, sở thích, thông tin với nhau. Thông thường, bạn cần phải có số điện thoại để thêm thành viên vào các nhóm chat có số lượng lên tới 256 người. Tuy nhiên, với tính năng mới này, tab Cộng đồng sẽ xổ ra để bạn chọn nhóm, có cả hàng ngàn người tham gia một cộng đồng mà trong đó chứa rất nhiều nhóm chat phụ. Khi bạn đã gia nhập cộng đồng, hãy yên tâm rằng số điện thoại của bạn sẽ được ẩn đi (chỉ hiển thị với admin và những người chung nhóm phụ với bạn)

Theo người sáng lập của Meta – Mark Zuckerberg, WhatsApp Communities sẽ tập trung nhiều vào bảng tin và có cách vận hành khá giống với nền tảng mạng xã hội khi để mọi người liên lạc dễ dàng hơn bằng nhóm chat trong việc trao đổi nội dung trực tuyến hoặc tìm người cùng chí hướng.

image 2: What are WhatsApp Communities and When Will They Be Available

Theo đó, chúng ta có thể trông đợi những tính năng sau của Communities:

  • Kết nối những người khác nhóm vào chung một cộng đồng lớn có sức chứa lên đến ngàn người
  • Dễ dàng tạo và sắp xếp các nhóm nhỏ hơn phù hợp với từng chủ đề với bạn
  • Cập nhật mọi thông báo được gửi cho toàn Cộng đồng

Ngoài ra, WhatsApp cũng đang nỗ lực tạo thêm nhiều tiện ích khác để hỗ trợ Cộng đồng như bộ biểu tượng cảm xúc emoji, thêm quyền xóa tin nhắn nhóm cho người quản trị, chia sẻ dữ liệu lên tới 2GB và gọi video nhóm lên đến 32 người.

WhatsApp cũng thông báo sẽ đưa tính năng Cộng đồng vào thử nghiệm cho một số quốc gia vào cuối năm nay. Theo Meta, tính năng này cũng sẽ được triển khai cho cả Facebook và Messenger. Chúng ta hãy cũng chờ đợi sự thay đổi mang tính đột phá và đổi mới như lời ông chủ Mark Zuckerberg trong thời gian tới nhé.

Nguồn: pocket-lint (Bài viết)

  1. WhatsApp Messenger

    WhatsApp Messenger

    Ứng dụng liên lạc miễn phí trực tuyến, cho phép người dùng gửi  tin nhắn bằng văn bản và giọng nói, các tập tin hình ảnh, âm thanh và video ở bất kỳ đâu trên thế giới.

 

Hướng dẫn tạo Telegram Bot siêu đơn giản
Hướng dẫn tạo Telegram Bot siêu đơn giản

Một trong những tính năng nổi bật của Telegram, khiến nền tảng nhắn liên, liên lạc này nổi trội so với các ứng dụng tương tự là tùy chọn thêm bot trong các nhóm chat. Telegram bot là một ứng dụng của bên thứ 3 được dùng cho từng tính năng cụ thể. Mục đích…

Tuyệt chiêu ngăn mọi người đề cập đến bạn trên Instagram
Tuyệt chiêu ngăn mọi người đề cập đến bạn trên Instagram

Cũng như Facebook, Instagram sẽ gửi thông báo nếu có ai đó mention (đề cập, nhắc tới) bạn trong một bình luận, bài viết hoặc Story. Tuy nhiên, đôi khi trong một vài tình huống như tránh spam, bạn vẫn có thể tùy ý thiết lập những đối tượng được phép mention mình. Theo mặc̷…

Cách sửa lỗi “Waiting for this message” trên WhatsApp
Cách sửa lỗi “Waiting for this message” trên WhatsApp

Một trong những lỗi thường xuyên gặp trong quá trình sử dụng WhatsApp là dòng thông báo “Waiting for message. This may take a while”. Có nhiều nguyên nhân dẫn đến tình trạng này, tuy nhiên, phổ biến nhất vẫn là những lý do sau: Đường truyền không ổn định tại thời …