5 tựa game ghép từ trí tuệ không thể bỏ qua

image 1: Best Scrabble Games for Android You Should Download

Ghép từ là thể loại game trí tuệ khá phổ biến, có thể chơi trong các hội nhóm hoặc thi đấu cá nhân trên nền tảng trực tuyến và cả ngoại tuyến. Thể loại game này không chỉ mang tính giải trí mà còn là cơ hội để bạn trau dồi vốn từ vựng, cải thiện trí nhớ, đồng thời rèn luyện sự nhanh nhạy cho bộ não và đôi mắt. Nếu bạn là người thích những thử thách của các chữ cái, thì dưới đây là 5 tựa game ghép từ miễn phí và cực kỳ hay ho, thú vị.

 1. Classic Words Solo

  Classic Words Solo

  Đây là game ghép chữ cổ điển cực kỳ bổ ích cho những người thích chinh phục thử thách vốn từ vựng hoặc muốn trau dồi vốn từ của mình. Giao diện game là một bảng từ, bạn sẽ đoán từng chữ cái và ghép thành các từ có nghĩa theo hàng dọc hoặc hàng ngang. Điểm đặc biệt của game là bạn sẽ biết được nghĩa của từng từ sau khi ghép đúng vì game sẽ hiển thị phần định nghĩa. Đây được cho là cách học từ vựng trực quan sinh động, rất thú vị cho người học tiếng Anh. Game có 6 cấp độ khó và chơi được cả khi ngoại tuyến.

 2. CrossCraze FREE - Word Game

  CrossCraze FREE – Word Game

  CrossCraze có kho từ đồ sộ và mang đến 2 chế độ chơi cực kỳ đầy thách thức: chế độ cổ điển (các chữ cái của từ này xuất hiện trong từ khác) hoặc chế độ Hoán đổi (các chữ cái của từ này biến đổi để tạo thành một từ khác). Game có 28 bảng kích thước và 12 giao diện hiển thị để bạn thay đổi trong quá trình chơi. Tuy vậy, có khá nhiều quảng cáo xuất hiện trong game và nếu bực mình vì điều này, bạn có thể nâng cấp lên phiên bản trả phí.

 3. Word Crack Free

  Word Crack Free

  Word Crack là game ghép chữ đa nền tảng, nơi đây, bạn có thể chơi cùng bạn bè hoặc thách thức các đối thủ ngẫu nhiên khác. Nhiệm vụ của người chơi là kết hợp với các chữ cái trong bảng và chữ cái của mình để tạo nên những từ có nghĩa, đồng thời tận dụng các ô thưởng để tăng điểm cho mình. Game có giao diện đơn giản, trực quan và khá đẹp mắt, rất phù hợp để bổ sung nguồn từ vựng tiếng Anh phong phú.

 4. Wordfeud FREE

  Wordfeud FREE

  Wordfeud lại có lối chơi mang hơi hướng giải ô chữ khi bạn phải tranh tài với nhiều người chơi khác. Nhiệm vụ của bạn là tìm và xếp xác chữ cái trên bảng để tạo thành từ có ý nghĩa. Bạn có thể tự chọn đối thủ hoặc hệ thống điều phối ngẫu nhiên cho bạn. Ngoài ra, game có hỗ trợ phòng chat cho bạn và đối thủ cũng như gửi thông báo khi đối thủ có những động thái mới nhất. Wordfeur còn cho phép bạn chơi đồng thời 30 trò chơi.

 5. Words With Friends 2 - Word Game

  Words With Friends 2 – Word Game

  Game đa người chơi vui nhộn và đầy thách thức này sẽ phù hợp với những nhóm bạn hoặc gia đình. Bạn có thể tạo đội để đấu với nhau bằng cách tìm các chữ cái và ghép thành từ có nghĩa trên bảng trong thời gian nhanh nhất. Điểm trừ duy nhất của game này là quảng cáo liên tục xuất hiện trong quá trình chơi nên đôi lúc khiến bạn khá phật lòng. Tuy nhiên, giao diện game trực quan, hình ảnh sắc nét và âm thanh sinh động sẽ khiến cho bạn thích thú với trò chơi đố chữ trí tuệ này.

5 trình giả lập cho bạn thỏa sức chơi game
5 trình giả lập cho bạn thỏa sức chơi game

>Nếu là một tín đồ của game các thể loại, hẳn bạn chẳng xa lạ với cụm từ “trình giả lập” (Emulator) vì đây là công cụ giúp tái tạo hành vi của một hệ thống khác trên thiết bị của bạn dù không có phần cứng tương tự trong thực tế. Có nghĩa là…

5 tựa game ghép từ trí tuệ không thể bỏ qua
5 tựa game ghép từ trí tuệ không thể bỏ qua

Ghép từ là thể loại game trí tuệ khá phổ biến, có thể chơi trong các hội nhóm hoặc thi đấu cá nhân trên nền tảng trực tuyến và cả ngoại tuyến. Thể loại game này không chỉ mang tính giải trí mà còn là cơ hội để bạn trau dồi vốn từ vựng, cải…

5 board game đình đám không thể không tải về
5 board game đình đám không thể không tải về

Board game hay còn gọi là trò chơi bàn cờ hoặc trò chơi bảng, cho phép người chơi tương tác nhiều với nhau và thường dành cho nhiều người chơi cùng lúc. Ở Việt Nam, chúng ta có thể bắt gặp rất nhiều board game như cờ tướng, cờ vua, cờ tỷ phú, cờ cá…

5 tựa game âm nhạc đặc sắc cho bé vừa học vừa chơi
5 tựa game âm nhạc đặc sắc cho bé vừa học vừa chơi

Khác với người lớn, bộ não của trẻ em có xu hướng ghi nhớ và tiếp thu nhanh thông tin qua hình ảnh, âm nhạc, tiếng động… cùng các hoạt động vui chơi. Do đó, bố mẹ nào muốn cho bé vừa tiếp xúc với âm nhạc sớm vừa tạo môi trường để bé vui…