Cách sửa lỗi “Waiting for this message” trên WhatsApp

image 4: How to fix 'Waiting for this message' error on WhatsApp

Một trong những lỗi thường xuyên gặp trong quá trình sử dụng WhatsApp là dòng thông báo “Waiting for message. This may take a while”. Có nhiều nguyên nhân dẫn đến tình trạng này, tuy nhiên, phổ biến nhất vẫn là những lý do sau:

  • Đường truyền không ổn định tại thời điểm gửi tin nhắn
  • Bạn vừa cài đặt lại ứng dụng WhatsApp trên một thiết bị khác
  • Có trục trặc với chế độ đa thiết bị của WhatsApp
  • Phiên bản WhatsApp beta đang gặp sự cố (bug)

Những lúc này, bạn cần

Kiên nhẫn

Hầu hết trong các trường hợp, lỗi này sẽ tự động biến mất do quá trình mã hóa của WhatsApp đang gặp trục trặc. Khi quá trình này hoàn tất, nội dung tin nhắn sẽ hiển thị và thông báo kia cũng biến mất.

Cập nhật phiên bản mới nhất

Nếu chờ một lúc mà tình trạng lỗi trên vẫn chưa biến mất thì bạn có thể nghĩ đến phương án cập nhật WhatsApp phiên bản mới nhất vì phiên bản cũ có thể sẽ gặp một số lỗi như trên. Để cập nhật ứng dụng, bạn vào Google Play, nhấn vào hồ sơ của mình và chọn ứng dụng đã cài đặt. Sau đó bấm Cập nhật để tải về bản mới nhất.

image 2: How to fix 'Waiting for this message' error on WhatsApp

Thoát khỏi WhatsApp Web và đăng nhập lại

Thông báo “Waiting for message. This may take a while” thường xuất hiện trên WhatsApp Web hoặc WhatsApp Desktop chứ không có trên di động. Do đó, trong tình huống này, bạn nên đăng xuất và đăng nhập lại phiên bản trên máy tính để buộc WhatsApp tải lại và mã hóa lại tin nhắn.

image 3: How to fix 'Waiting for this message' error on WhatsApp

Yêu cầu người gửi mở lại WhatsApp

Đôi khi, lý do bạn nhận được thông báo này là vì người gửi không mở ứng dụng trong một thời gian. Nếu được, bạn hãy nói họ vào WhatsApp lại thì lỗi này sẽ không còn nữa.

Cài đặt lại ứng dụng

Đây là phương án cuối cùng bạn nên nghĩ đến nếu các cách trên không có tác dụng. Bạn cần sao lưu toàn bộ tin nhắn vào đám mây, sau đó gỡ và cài đặt lại ứng dụng để WhatsApp tải lại toàn bộ tin nhắn. Tuy là phương án cuối cùng nhưng cài đặt lại ứng dụng lại là cách hiệu quả nhất.

Nguồn: malavida (Bài viết)

  1. WhatsApp Messenger

    WhatsApp Messenger

    Ứng dụng liên lạc miễn phí trực tuyến, cho phép người dùng gửi  tin nhắn bằng văn bản và giọng nói, các tập tin hình ảnh, âm thanh và video ở bất kỳ đâu trên thế giới.

 

Hướng dẫn tạo Telegram Bot siêu đơn giản
Hướng dẫn tạo Telegram Bot siêu đơn giản

Một trong những tính năng nổi bật của Telegram, khiến nền tảng nhắn liên, liên lạc này nổi trội so với các ứng dụng tương tự là tùy chọn thêm bot trong các nhóm chat. Telegram bot là một ứng dụng của bên thứ 3 được dùng cho từng tính năng cụ thể. Mục đích…

Tuyệt chiêu ngăn mọi người đề cập đến bạn trên Instagram
Tuyệt chiêu ngăn mọi người đề cập đến bạn trên Instagram

Cũng như Facebook, Instagram sẽ gửi thông báo nếu có ai đó mention (đề cập, nhắc tới) bạn trong một bình luận, bài viết hoặc Story. Tuy nhiên, đôi khi trong một vài tình huống như tránh spam, bạn vẫn có thể tùy ý thiết lập những đối tượng được phép mention mình. Theo mặc̷…

Cách sửa lỗi “Waiting for this message” trên WhatsApp
Cách sửa lỗi “Waiting for this message” trên WhatsApp

Một trong những lỗi thường xuyên gặp trong quá trình sử dụng WhatsApp là dòng thông báo “Waiting for message. This may take a while”. Có nhiều nguyên nhân dẫn đến tình trạng này, tuy nhiên, phổ biến nhất vẫn là những lý do sau: Đường truyền không ổn định tại thời …