Bí kíp làm mờ hoặc làm nhòe ảnh khi gửi qua WhatsApp

image 1: How to Pixelate Photos on WhatsApp Before Sending Them

Khi ảnh chứa thông tin cá nhân hoặc có nội dung nhạy cảm mà bạn không muốn người khác nhìn thấy thì giờ đây, không cần đến bất cứ công cụ chỉnh sửa nào cả, bạn vẫn có thể làm mờ hoặc làm nhòe ảnh trước khi gửi đi nhờ tình năng chỉnh sửa tuyệt vời trên nền tảng WhatsApp.

Với tính năng này, bạn chỉ cần vào công cụ chỉnh sửa trên ứng dụng và làm mờ cả hình ảnh cực kỳ đơn giản và nhanh chóng theo các bước dưới đây:

Bước 1: Cập nhật WhatsApp phiên bản mới nhất

Bước 2: Vào cuộc hội thoại cá nhân hoặc hội thoại nhóm mà bạn muốn gửi ảnh làm mờ > nhấn vào biểu tượng chiếc kẹp ghim để đính kèm ảnh ở góc dưới bên phải.

Bước 3: Chọn Gallery > chọn ảnh bạn muốn gửi

Bước 4: Nhấn vào biểu tượng bút chì ở góc trên bên phải màn hình để vào trang chỉnh sửa ảnh.

image 2: How to Pixelate Photos on WhatsApp Before Sending Them

Bươc 5: Bạn sẽ thấy 1 menu hiện ra, nhấn vào tùy chọn thứ 4 ở phía bên phải màn hình, sau đó dùng thay chấm vào phần muốn làm mờ trong ảnh.

Bước 6: Khi đã ưng ý với phần làm mờ, bạn nhấn Okay > Send.

image 3: How to Pixelate Photos on WhatsApp Before Sending Them

Sau đó, WhatsApp sẽ gửi bức ảnh bạn đã chỉnh sửa ở trên.

Trường hợp bạn không nhìn thấy tùy chọn làm mờ ảnh dù đã cập nhật phiên bản mới nhất của WhatsApp có thể là do tính năng này chưa được mở rộng ở khu vực bạn đang sống. Nếu vẫn muốn dùng tính năng này, bạn có thể tải bản WhatsApp Beta về trong lúc chờ đợi vì bản Beta có thể cho phép bạn truy cập tính năng mới nhất của ứng dụng.

Nguồn: crast (Bài viết)

  1. WhatsApp Messenger

    WhatsApp Messenger

    Ứng dụng liên lạc miễn phí trực tuyến, cho phép người dùng gửi  tin nhắn bằng văn bản và giọng nói, các tập tin hình ảnh, âm thanh và video ở bất kỳ đâu trên thế giới.

 

 

Cách hợp nhất dữ liệu WhatsApp từ Android sang iPhone
Cách hợp nhất dữ liệu WhatsApp từ Android sang iPhone

Một trong những điều phiền toái khi bạn chuyển từ thiết bị này sang thiết bị khác, đặc biệt từ hệ điều hành Android sang iOS chính là bảo toàn dữ liệu. Nếu thường xuyên trao đổi thông tin và liên lạc với bạn bè, đồng nghiệp, đối tác…thông qua nền tảng WhatsApp thì có…

3 cách tương tác nhanh trên Instagram Story
3 cách tương tác nhanh trên Instagram Story

Nếu bạn vừa chập chững làm quen với nền tảng mạng xã hội ảnh này thì có lẽ sẽ muốn tham khảo cách tương tác nhanh này vì Instagram Story chỉ tồn tại trong vòng 24 giờ, và nếu đó là một Story hay ho thì sẽ bạn không muốn bỏ lỡ đâu. Có nhiều…

3 cách kỳ diệu giúp thay đổi biểu tượng WhatsApp
3 cách kỳ diệu giúp thay đổi biểu tượng WhatsApp

Điều thú vị là hệ điều hành Android cho phép tùy chỉnh không giới hạn để phát huy khả năng sáng tạo của người dùng, do đó, bạn hoàn toàn có thể thay đổi các biểu tượng của ứng dụng theo sở thích hay phong cách của mình. 3 cách kỳ diệu dưới đây sẽ…

Mẹo hủy thả tim ở những bài viết cũ trên Instagram
Mẹo hủy thả tim ở những bài viết cũ trên Instagram

Khi muốn hủy thả tim (thích) các bài đăng hoặc hình ảnh, video trên Instagram, dù đó có thể là hành động trượt tay bấm nhầm hay lỡ hối hận vì đã thích bài viết, thì bạn vẫn có thể “sửa sai” bằng cách quay lại bài đăng/ảnh/video đó và nhấn vào biểu tượng trái……