5 ứng dụng giúp livestream hiệu quả cho Android

iomage 1: Best Live Streaming Apps for Android you Should Download

Phát trực tiếp (live streaming) giờ đây là một hình thức tương tác khá được ưa chuộng vì nó mang lại nhiều lợi ích cho cả người phát và người xem. Những người nổi tiếng có thể tương tác trực tiếp với người hâm mộ, cho họ xem những màn biểu diễn của mình ngay tại thời điểm thực; người bán hàng có thể chốt được nhiều đơn hơn bằng cách quay cận cảnh sản phẩm, giải đáp trực tiếp mọi thắc mắc của khách hàng; và ở chốn công sở, các cuộc họp, cuộc thảo luận cũng dùng hình thức này để việc trao đổi thông tin xuyên suốt hơn. Dưới đây là 5 ứng dụng giúp bạn livestream hiệu quả.

 1. Periscope

  Periscope

  Thuộc sở hữu của Twitter, Periscope là một trong những ứng dụng livestream phổ biến nhất và tốt nhất hiện nay. Bạn có thể liệt kê các buổi livestream trên bản đồ để dễ dàng khám phá những livestream nào đang thịnh hành. Periscope cung cấp số lượng thống kê chi tiết về người xem trực tiếp, người xem lại, thời gian phát và nhiều chỉ số khác. Tuy có giao diện đơn giản và dễ sử dụng, Periscope chỉ cho phép đoạn livestream tồn tại trong 24 giờ và không thể lưu lại được.

 2. Twitch

  Twitch

  Twitch lại là cái tên khá quen thuộc trong làng game, cho phép bạn chat với người xem và những người livestream khác trong cùng thời điểm. Twitch là ứng dụng giúp bạn xây dựng cộng đồng, từ đó, quảng cáo và kiếm tiền từ công việc này. Giao diện Twitch trực quan, đơn giản, cho phép bạn dễ dàng điều hướng để tìm nội dung phù hợp. Tuy nhiên, điểm trừ của Twitch là gặp một số vấn đề về tải trang.

 3. Football Scores Live 365Scores

  Football Scores Live 365Scores

  Nếu là người yêu thể thao, đặc biệt là bóng đá, thì Football Score live 365scores chính là lựa chọn lý tưởng cho bạn. Ứng dụng giúp bạn xem hơn 10 bộ môn thể thao ở hơn 2000 giải trên thế giới, bao gồm: NFL, NBA, Champions League, La Liga, Premier League, MLS, Liga MX, Serie A, MLB, Tennis…Ngoài ra, mọi tỷ số trận đấu và tin tức liên quan sẽ được cập nhật trong thời gian thực cực kỳ nhanh chóng. Ứng dụng có giao diện đơn giản và thân thiện với người dùng.

 4. ZOOM Cloud Meetings

  ZOOM Cloud Meetings

  Zoom nổi lên ở Việt Nam như một công cụ kết nối trong trường học và nơi công sở trong thời gian dịch covid bùng nổ. Ngoài việc cho phép tham gia buổi livestream lên đến 100 người, Zoom còn hỗ trợ chia sẻ màn hình, nhắn tin giữa các thành viên và đa nền tảng. Bên cạnh đó, ưu điểm dễ nhận thấy nhất của Zoom là cho chất lượng video và âm thanh cực tốt.

 5. Instagram

  Instagram

  Không chỉ đơn thuần là mạng xã hội ảnh, Instagram còn là nơi phát trực tiếp và chia sẻ những khoảnh khắc đáng nhớ theo cách đơn giản nhất. Đặc biệt, Instagram sẽ cho bạn nhiều hiệu ứng, bộ lọc và các công cụ sáng tạo trong quá trình livestream. Tuy nhiên, điểm trừ của nền tảng này là không cho phép xem livestream lại sau khi livestream đã kết thúc và không thể tham gia livestream trên phiên bản máy tính.

5 ứng dụng xuất hóa đơn tiện lợi cho doanh nghiệp nhỏ
5 ứng dụng xuất hóa đơn tiện lợi cho doanh nghiệp nhỏ

Với doanh nghiệp, việc xuất hóa đơn cho khách hàng, đối tác là điều cực kỳ phổ biến và quan trọng. Nếu là một doanh nghiệp nhỏ và có thiên hướng sử dụng công nghệ song song với các hoạt động trực tuyến, bạn có thể tận dụng các dịch vụ xuất hóa đơn nhanh…

Cách tăng tương tác trên Instagram bằng chức năng Collab
Cách tăng tương tác trên Instagram bằng chức năng Collab

Instagram cho ra mắt một tính năng có thể giúp bạn cộng tác với những người dùng khác để tăng tương tác cho bài viết của mình. Thay vì phải tag (gắn thẻ) ai đó, giờ đây, bạn có thể thêm người cộng tác vào bài viết để tăng tương tác cho cả 2 bên….

Cách kiểm tra lịch sử đăng nhập trên Telegram
Cách kiểm tra lịch sử đăng nhập trên Telegram

Bảo mật, riêng tư luôn là một vấn đề nhận được sự quan tâm lớn từ người dùng ở các nền tảng mạng xã hội hoặc nhắn tin, liên lạc. Với Telegram cũng không là ngoại lệ. Dẫu là ứng dụng được mã hóa đầu cuối và được trang bị nhiều tính năng bảo mật…

5 ứng dụng hữu ích giúp theo dõi giấc ngủ
5 ứng dụng hữu ích giúp theo dõi giấc ngủ

Giấc ngủ không chỉ là nhân tố quan trọng ảnh hưởng đến sức khỏe tinh thần mà còn yếu tố không thể thiếu nếu muốn có một cơ thể khỏe mạnh. Việc thiếu ngủ, mất ngủ có thể khiến tinh thần mệt mỏi, đầu óc không minh mẫn dẫn đến hiệu suất công việc kém….

Cách xem bài viết trên Instagram mà không cần tài khoản
Cách xem bài viết trên Instagram mà không cần tài khoản

Thông thường, khi muốn xem bài viết trên Instagram, bạn cần đăng nhập hoặc đăng ký tài khoản. Instagram cũng sẽ yêu cầu bạn có tài khoản mới có thể sử dụng hết các tính năng của nền tảng. Tuy nhiên, nếu bạn không có tài khoản nhưng vẫn muốn xem nội dung bài viết…