Thủ thuật khôi phục tài khoản Instagram bị hack hoặc bị vô hiệu hóa

image 1: How to Recover your Disabled Instagram Account

Việc mất quyền truy cập vào tài khoản Instagram có thể khiến nhiều người bấn loạn. Đơn giản vì đây là tài khoản kết nối với bạn bè, đồng nghiệp của bạn hoặc bạn đã sử dụng nó nhiều năm trời, lưu giữ nhiều khoảnh khắc trên nền tảng này. Đặc biệt, nếu là người kinh doanh hoặc KOL thì thiệt hại vô cùng lớn. Tuy nhiên, trong khá nhiều trường hợp, việc khôi phục lại toàn khoản Instagram khi bị hack, vô hiệu hóa hoặc bị xóa là điều đơn giản. Bạn có thể tham khảo hướng dẫn dưới đây:

Trước tiên, cần lưu ý rằng, khôi phục tài khoản Instagram có thể mất vài ngày hoặc vài tuần, tùy thuộc vào từng tình huống. Để khôi phục tài khoản Instagram bị vô hiệu hóa bạn cần gửi yêu cầu trực tiếp về Instagram và hy vọng họ xem xét. Với tài khoản bị hack, bạn có thể lấy lại tài khoản bằng cách yêu cầu gửi code đến số điện thoại của bạn hoặc report việc này cho Instagram để nhờ hỗ trợ.

Tài khoản bị vô hiệu hóa

Bạn sẽ thấy thông báo khi tài khoản Instagram bị vô hiệu hóa, lúc đó hãy đọc thật kỹ phần Learn More. Nó sẽ hướng dẫn bạn từng bước khôi phục tài khoản của mình.

Ngoài ra, bạn có thể gửi yêu cầu trực tiếp đến Instagram để họ xem xét, trình bày rằng, có thể việc này là do lỗi vô tình nào đó chứ bạn không hề cố ý. Tuyệt đối không được xin lỗi họ vì đã vi phạm quy định. Có thể bạn sẽ được yêu cầu gửi hình ảnh tùy thân để xác minh danh tính. Nếu lỗi không quá lớn thì có thể chỉ mất vài ngày bạn sẽ nhận được phản hồi từ họ. Bạn cũng có thể lặp lại quy trình này cho đến khi nhận được phản hồi từ đội ngũ Instagram. Tất nhiên, việc này cũng có thể mất rất nhiều thời gian. Và nếu không muốn quá mệt mỏi với vấn đề này nữa, bạn có thể tạo tài khoản mới.

Tài khoản bị hack

Các tài khoản Instagram vẫn luôn là đối tượng của hacker. Do đó, việc cần thiết nhất và quan trọng nhất là bạn nên thiết lập các biện pháp bảo vệ tài khoản của mình. Tuy nhiên, nếu nghi ngờ tài khoản bị hack, bạn nên hành động ngay.

Đầu tiên, hãy kiểm tra mail từ Instagram thông báo rằng, email đăng nhập tài khoản Instagram của bạn đã bị thay đổi. Đây là cách dễ nhất để hacker kiểm soát tài khoản của bạn.

Nếu không tìm thấy email, bạn có thể yêu cầu một đường link đăng nhập gửi đến số điện thoại của bạn thay vì gửi về email của hacker. Tại màn hình đăng nhập trên Android, nhấn Get help signing in. Từ đây, bạn có thể nhập vào số điện thoại để nhận đường link.

Khi đã vào được tài khoản rồi, bạn hãy  nhanh chóng thay đổi mật khẩu và thu hồi quyền truy cập cho bất kỳ ứng dụng từ bên thứ 3 nào. Có thể bạn sẽ thấy tài khoản mình đang theo dõi nhiều tài khoản lạ. Đừng lo đến việc này, hãy đảm bảo tài khoản bạn an toàn trước đa. Sau đó bạn sẽ có nhiều thời gian hơn để hủy theo dõi.

image 2: How to Recover your Disabled Instagram Account

Nếu tất cả phương án trên đều không hiệu quả, bạn vẫn có thể báo cáo tài khoản bị hack để lấy lại quyền truy cập. Các bước làm như sau:

Bước 1: Trên màn hình, nhấn Get help signing in

Bước 2: Nhập tên người dùng, email hoặc số điện thoại của bạn > Next

Bước 3: Nhấn Need more help? và tiếp tục làm theo hướng dẫn

Trong cách này, bạn sẽ phải gửi ảnh của bạn thân kèm mã bảo mật để xác thực dannh tính.

Và nếu tài khoản của bạn bị xóa, bạn sẽ không thể nào khôi phục được nữa.

Nguồn: androidauthority (Bài viết)

  1. Instagram

    Instagram

    Instagram là mạng xã hội chia sẻ ảnh lớn nhất thế giới và được đông đảo người dùng ưa chuộng. Với nhiều ưu điểm về giao diện, tính năng, sự bảo mật và mật độ phủ rộng, Instagram hiện đang là mảnh đất màu mỡ cho cả cá nhân và doanh nghiệp tham gia giới thiệu, quảng bá cũng như bán sản phẩm.

 

Cách tạo và quản lý Sự kiện trên WhatsApp
Cách tạo và quản lý Sự kiện trên WhatsApp

Mới đây, WhatsApp vừa công bố tính năng tạo Sự kiện trong các nhóm ở cộng đồng WhatsApp, cho phép người dùng tạo ra các hoạt động cho đối tượng của mình mà không cần rời khỏi nền tảng. Người dùng cũng sẽ nhận được thông báo khi ngày diễn ra sự kiện đang liền…

Cách xác minh tài khoản trên TikTok
Cách xác minh tài khoản trên TikTok

Như các nền tảng mạng xã hội khác, TikTok cũng cung cấp nút tick xanh ngầm xác nhận rằng đây là tài khoản chính chủ, và rằng, tài khoản này đã được xác minh. Về mặt cơ bản, những tài khoản có tick xanh hầu hết dành cho người nổi tiếng, thương hiệu hoặc những…

5 ứng dụng kết bạn ảo AI thú vị
5 ứng dụng kết bạn ảo AI thú vị

Trong thời đại công nghệ số hiện nay, việc giao tiếp và kết nối với những người xung quanh đã trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết. Tuy nhiên, có một xu hướng mới đang nổi lên: làm bạn ảo và trò chuyện với các ứng dụng dựa trên công nghệ trí tuệ nhân…

Cách khóa và ẩn đoạn chat riêng tư trên WhatsApp
Cách khóa và ẩn đoạn chat riêng tư trên WhatsApp

Để ngăn những con mắt tò mò săm soi các tin nhắn riêng tư, WhatsApp đã cho phép người dùng khóa ứng dụng bằng mật mã hoặc sinh trắc học (khuôn mặt, vân tay). Dù vậy, nền tảng nhắn tin có số lượng người dùng lớn nhất thế giới này giờ đây đã tiếp tục…