5 ứng dụng học viết code dành cho người mới bắt đầu

image 1: Best Coding Apps for Android you Should Download

Nếu bạn đang muốn thử thách bản thân trong ngành lập trình hoặc yêu thích viết code nhưng không biết bắt đầu từ đâu vì chưa có kiến thức và kinh nghiệm, thì đừng lo, có rất nhiều ứng dụng dạy viết code từ cơ bản đến nâng cao trên CH Play. Ưu điểm của việc học trên ứng dụng này là tiện lợi, học theo lịch trình của riêng bạn, kiến thức cơ bản và đa số là hoàn toàn miễn phí. Dưới đây là 5 ứng dụng dạy viết code đảm bảo uy tín dành cho người mới bắt đầu.

 1. Encode: Learn to Code

  Encode: Learn to Code

  Đây là ứng dụng giúp bạn tự học lập trình viết mã từ nền tảng cơ bản nhất, phù hợp với những người trái ngành nghề và chưa từng có kinh nghiệm trong lĩnh vực này. Bạn có thể chọn các ngôn ngữ lập trình phổ biến hiện nay như Python, JS, HTML + CSS để thử thách bản thân. Sau mỗi bài học, ứng dụng cũng sẽ cung cấp nhiều bài tập nhỏ để bạn thực hành. Ngoài ra, bạn còn có thể học ngoại tuyến ở bất cứ đâu khi không có internet.

 2. Grasshopper: Learn to Code for Free

  Grasshopper: Learn to Code for Free

  Grasshopper lại dạy bạn viết code JavaScript một cách vui nhộn thông qua các mini game giải đố thú vị. Ứng dụng sẽ cung cấp cho bạn những định nghĩa và giải thích cơ bản ban đầu như hàm, biến và chuỗi, sau đó, từng bước đưa ra các câu đố để bạn chinh phục. Điều này khiến việc học lập trình khô khan trở nên hào hứng hơn và người chơi có thêm động lực học hơn. Ứng dụng được phát triển bởi một nhóm nhân viên Google và được cung cấp miễn phí.

 3. Khan Academy

  Khan Academy

  Đúng như tên gọi, Khan Academy được xem là một học viện thu nhỏ trên thiết bị Android với hàng nghìn khóa học và bài giảng cho nhiều trình độ, nhiều lứa tuổi khác nhau. Ngoài môn lập trình, bạn còn có thể mở rộng kiến thức với những môn toán, lý, hoá, lịch sử thế giới, kinh tế, tài chính, nghệ thuật, các kì thi chuẩn hoá…

 4. Mimo: Learn to Code

  Mimo: Learn to Code

  Được hơn 2 triệu người trên thế giới lựa chọn để học viết mã bằng ngôn ngữ Python, JavaScript, HTML, SQL và CSS, Mimo cung cấp những bài học và thực hành cực kỳ cơ bản và phù hợp với mọi đối tượng, kể cả những người chưa hề biết đến lập trình. Trong quá trình học, bạn còn được tham gia cộng đồng rộng lớn gồm hàng triệu lập trình viên để nâng cao kiến thức và mở rộng quan hệ. Ngoài ra, bạn còn nhận được cả chứng chỉ hoàn thành sau khóa học để làm đẹp CV của mình.

 5. Programming Hub, Learn to code

  Programming Hub, Learn to code

  Đây là ứng dụng khá hay dành cho các lập trình viên từ nghiệp dư đến chuyên nghiệp, cung cấp khoảng 20 khóa học và tuyển chọn hơn 5 nghìn ví dụ, mẫu code, hàng trăm bài học khác nhau cùng nhiều ngôn ngữ lập trình và phi lập trình như Java, C, C++, C#, Python, CSS, Javascript, ES6, R, Swift, Linux Shell, MYSQL, Jquery…Các khóa học được phát triển với sự cộng tác của các chuyên gia Google.

5 ứng dụng xuất hóa đơn tiện lợi cho doanh nghiệp nhỏ
5 ứng dụng xuất hóa đơn tiện lợi cho doanh nghiệp nhỏ

Với doanh nghiệp, việc xuất hóa đơn cho khách hàng, đối tác là điều cực kỳ phổ biến và quan trọng. Nếu là một doanh nghiệp nhỏ và có thiên hướng sử dụng công nghệ song song với các hoạt động trực tuyến, bạn có thể tận dụng các dịch vụ xuất hóa đơn nhanh…

Cách tăng tương tác trên Instagram bằng chức năng Collab
Cách tăng tương tác trên Instagram bằng chức năng Collab

Instagram cho ra mắt một tính năng có thể giúp bạn cộng tác với những người dùng khác để tăng tương tác cho bài viết của mình. Thay vì phải tag (gắn thẻ) ai đó, giờ đây, bạn có thể thêm người cộng tác vào bài viết để tăng tương tác cho cả 2 bên….

Cách kiểm tra lịch sử đăng nhập trên Telegram
Cách kiểm tra lịch sử đăng nhập trên Telegram

Bảo mật, riêng tư luôn là một vấn đề nhận được sự quan tâm lớn từ người dùng ở các nền tảng mạng xã hội hoặc nhắn tin, liên lạc. Với Telegram cũng không là ngoại lệ. Dẫu là ứng dụng được mã hóa đầu cuối và được trang bị nhiều tính năng bảo mật…

5 ứng dụng hữu ích giúp theo dõi giấc ngủ
5 ứng dụng hữu ích giúp theo dõi giấc ngủ

Giấc ngủ không chỉ là nhân tố quan trọng ảnh hưởng đến sức khỏe tinh thần mà còn yếu tố không thể thiếu nếu muốn có một cơ thể khỏe mạnh. Việc thiếu ngủ, mất ngủ có thể khiến tinh thần mệt mỏi, đầu óc không minh mẫn dẫn đến hiệu suất công việc kém….

Cách xem bài viết trên Instagram mà không cần tài khoản
Cách xem bài viết trên Instagram mà không cần tài khoản

Thông thường, khi muốn xem bài viết trên Instagram, bạn cần đăng nhập hoặc đăng ký tài khoản. Instagram cũng sẽ yêu cầu bạn có tài khoản mới có thể sử dụng hết các tính năng của nền tảng. Tuy nhiên, nếu bạn không có tài khoản nhưng vẫn muốn xem nội dung bài viết…