Cách khắc phục WhatsApp không tải được ảnh

image 1: How to Fix What­sApp Not Downloading Images on Android

Không tải được các tệp đa phương tiện như ảnh, ảnh động, video từ bạn bè qua WhatsApp là một trong những sự cố thường gặp nhất. Nếu bạn cũng đã từng gặp phải tình huống này thì có thể tham khảo các cách dưới đây nhằm tìm giải pháp khắc phục sự cố không tải được ảnh trên WhatsApp.

Kiểm tra kết nối mạng

Mạng chập chờn hoặc rớt mạng là nguyên nhân phổ biến khiến cho các hoạt động trực tuyến bị ngưng trệ. Do vậy, nếu bạn không tải được hình ảnh hoặc video trên WhatsApp, hãy thử kiểm tra cục phát wifi hoặc mạng dữ liệu di động 3G/4G. Với cục phát wifi, bạn có thể khởi động lại bằng cách tắt và bật nút nguồn, sau đó chờ vài phút để mạng ổn định. Với mạng dữ liệu di động 3G/4G, bạn cũng tắt và mở lại dịch vụ. Nên lưu ý kiểm tra gói cước 3G/4G vẫn còn dung lượng sử dụng.

Kiểm tra dung lượng bộ nhớ thiết bị

Nếu bộ nhớ thiết bị đầy thì sẽ không có chỗ chứa cho các tệp video tải xuống từ các nền tảng mạng xã hội. Vì vậy, khi gặp tình huống này, sau khi kiểm tra kết nối mạng, bạn nên vào phần Settings (cài đặt) trên thiết bị để kiểm tra lại tài nguyên trên điện thoại của mình.

image 2: How to Fix What­sApp Not Downloading Images on Android

Kiểm tra đã cho phép ứng dụng truy cập vào thiết bị chưa

Thông thường, khi bạn cài đặt WhatsApp, ứng dụng sẽ yêu cầu quyền truy cập vào thiết bị như danh bạ, thư viện…Tuy nhiên, vì một lý do nào đó, có thể bạn chưa cấp quyền cho WhatsApp truy cập vào thư viện. Do vậy, khi bạn tải video, hình ảnh…về máy, ứng dụng sẽ thông báo không tải được và đồng thời xin cấp quyền truy cập một lần nữa. Lúc này, bạn vào Settings > Apps > Manage apps > WhatsApp > App permissions > Storage and click Allow để cấp quyền cho ứng dụng.

image 4: How to Fix What­sApp Not Downloading Images on Android

Cập nhật Whatsapp phiên bản mới nhất

Nếu những vấn đề liên quan đến internet, bộ nhớ thiết bị hoặc cấp quyền truy cập đã được kiểm tra thì bạn có thể vào cập nhật WhatsApp phiên bản mới nhất. Đôi khi, có thể phiên bản cũ gặp trục trặc hoặc bug, có thể gây ảnh hưởng đến một số tính năng. Do vậy, mỗi khi WhatsApp gặp trục trặc, hãy nghĩ ngay đến chuyện cập nhật bản mới nhất bằng cách vào Google Play, tìm ứng dụng và nhấn Update.

Khởi động lại máy

Nếu các cách trên vẫn không hiệu quả, bạn có thể khởi động lại máy. Đây là cách nhanh nhất và hậu như là hữu hiệu nhất khi thiết bị gặp trục trặc trong quá trình sử dụng.

Ngoài ra, liên quan đến vấn để tải tệp đa phương tiện trên WhatsApp, bạn cũng có thể áp dụng một số cách khác như buộc WhatsApp phải dừng hoặc kiểm tra WhatsApp có lịch bảo trì hay không, thậm chí, nếu tất cả các cách trên vẫn không khả thi, bạn hãy gỡ và cài đặt lại WhatsApp.

Nguồn: makeuseof (Bài viết)

  1. WhatsApp Messenger

    WhatsApp Messenger

    Ứng dụng liên lạc miễn phí trực tuyến, cho phép người dùng gửi  tin nhắn bằng văn bản và giọng nói, các tập tin hình ảnh, âm thanh và video ở bất kỳ đâu trên thế giới.

Hướng dẫn thay đổi mật khẩu trên Instagram
Hướng dẫn thay đổi mật khẩu trên Instagram

Đổi mật khẩu là một trong những cách hữu hiệu giúp đảm bảo an toàn cho tài khoản của bạn khi hoạt động trong môi trường internet. Với nền tảng mạng xã hội Instagram, đổi mật khẩu là giải pháp hoàn hảo nếu bạn đang nghi ngờ tài khoản bị tấn công. Và nếu bạn…

Cách phát trực tiếp trên TikTok
Cách phát trực tiếp trên TikTok

Phát trực tiếp trên TikTok giờ đây được xem như một trào lưu để phục vụ cho nhiều mục đích khác nhau: đơn thuần giao lưu, bán hàng hoặc tương tác với người hâm mộ. Tuy nhiên, để có thể phát trực tiếp trên nền tảng này, bạn phải thỏa mãn 2 điều kiện: thứ…

Cách thêm ghi chú bằng giọng nói vào WhatsApp Status
Cách thêm ghi chú bằng giọng nói vào WhatsApp Status

WhatsApp status (trạng thái WhatsApp) thường được dùng để chia sẻ hình ảnh, video, ảnh GIF, văn bản ngắn…nhưng từ giờ, người dùng còn có thể thêm cả ghi chú bằng giọng nói để gửi đến các liên hệ trong danh bạ của mình. Ngoài được gửi trong hội thoại cá nhân và trong nhó…

2 thủ thuật đăng lại Story trên Instagram
2 thủ thuật đăng lại Story trên Instagram

Đặc trưng của Story trên Instagram là chỉ tồn tại trong vòng 24 giờ, sau đó sẽ tự động biến mất. Tuy nhiên, nếu bạn thích story của ai đó và vẫn muốn chia sẻ với bạn bè sau thời gian này thì đây là bài viết dành cho bạn. Có nhiều cách chia sẻ…