5 ứng dụng AI hữu ích bạn nên thử qua

image 1: Best AI Apps for Android you Should Know

Những năm gần đây, AI (trí tuệ nhân tạo) đang dần trở thành xu hướng phát triển mạnh mẽ. Khởi đầu từ việc hỗ trợ sáng tạo nghệ thuật, hình ảnh, giờ đây AI đã có mặt ở hầu hết các lĩnh vực như chat, tìm kiếm, dịch thuật…Để không bị công nghệ bỏ xa, bạn có thể tham khảo thêm 5 ứng dụng AI cực kỳ lợi hại dưới đây:

 1. Ask AI - Chat with GPT Chatbot

  Ask AI – Chat with GPT Chatbot

  Ask AI là một trong những ứng dụng của Chat GPT. Đúng như tên gọi, bạn hỏi, Ask AI trả lời với độ hiểu và chính xác khá cao. Ask AI hiện nay có thể hiểu hầu hết mọi ngôn ngữ và vận hành khá mượt mà. Đây cũng là một ứng dụng hiếm hoi có cung cấp gói sử dụng trọn đời. Tuy nhiên, giống như các ứng dụng AI khác, Ask AI cũng có thể không hiểu hết nội dung truyền vào và có thể bạn cần phải chỉnh sửa lại.

 2. Trình tạo nghệ thuật AI

  Trình tạo nghệ thuật AI

  Đây là ứng dụng tuyệt vời giúp bạn tạo ra những tác phẩm nghệ thuật tuyệt đẹp theo ý mình. Imagine có thể vẽ ra chính xác theo lời nói của bạn. Ứng dụng có phiên bản miễn phí và trả phí. Phiên bản miễn phí có quảng cáo nhưng hiển thị vừa phải và không gây khó chịu nhiều như các ứng dụng khác. Imagine đặc biệt ở chỗ luôn đưa ra hình ảnh chất lượng tương đối cao. Điểm trừ của ứng dụng này là phí khá đắt.

 3. Snapchat

  Snapchat

  Nếu bạn chưa biết thì Snapchat không những là nhà tiên phong trong việc ứng dụng AI vào các bộ lọc ảnh mà nền tảng này còn cung cấp bot Chat GPT cho người dùng của mình. Ngoài việc cung cấp dịch vụ nhắn tin, Snapchat còn có phiên bản cao cấp hơn, giúp người dùng trải nghiệm tốt hơn nhờ công nghệ AI, tuy nhiên, phí khá cao.

 4. Socratic by Google

  Socratic by Google

  Đây là một ứng dụng hữu ích với hầu hết học sinh vì Socratic được phát triển để giải đáp mọi thắc mắc của học sinh về các môn học trong trường, từ toán học, hình học, văn đến lịch sử, địa lý…Ứng dụng sẽ truy cập vào các nguồn dữ liệu khổng lồ để chắt lọc và đưa ra câu trả lời cho bạn. Socratic được Google phát triển để hỗ trợ việc học và giảng dạy cho học sinh và giáo viên.

 5. WOMBO Dream

  WOMBO Dream

  Wombo Dream là một trong những ứng dụng dùng AI xử lý hình ảnh chính xác nhất. Bạn có thể đưa ra một hình ảnh hoặc văn bản, ứng dụng sẽ tạo ra ảnh nghệ thuật cho bạn dựa trên phong cách bạn muốn. Wombo Dream thậm chí còn cung cấp ảnh chất lượng cao với độ phân giải tùy ý bạn. Tuy nhiên, phiên bản miễn phí rất hạn chế cả tính năng và độ đa dạng của hình ảnh nghệ thuật. Nếu muốn trải nghiệm hết sự xuất sắc của ứng dụng này, bạn cần trả phí khá cao.

5 ứng dụng xuất hóa đơn tiện lợi cho doanh nghiệp nhỏ
5 ứng dụng xuất hóa đơn tiện lợi cho doanh nghiệp nhỏ

Với doanh nghiệp, việc xuất hóa đơn cho khách hàng, đối tác là điều cực kỳ phổ biến và quan trọng. Nếu là một doanh nghiệp nhỏ và có thiên hướng sử dụng công nghệ song song với các hoạt động trực tuyến, bạn có thể tận dụng các dịch vụ xuất hóa đơn nhanh…

Cách tăng tương tác trên Instagram bằng chức năng Collab
Cách tăng tương tác trên Instagram bằng chức năng Collab

Instagram cho ra mắt một tính năng có thể giúp bạn cộng tác với những người dùng khác để tăng tương tác cho bài viết của mình. Thay vì phải tag (gắn thẻ) ai đó, giờ đây, bạn có thể thêm người cộng tác vào bài viết để tăng tương tác cho cả 2 bên….

Cách kiểm tra lịch sử đăng nhập trên Telegram
Cách kiểm tra lịch sử đăng nhập trên Telegram

Bảo mật, riêng tư luôn là một vấn đề nhận được sự quan tâm lớn từ người dùng ở các nền tảng mạng xã hội hoặc nhắn tin, liên lạc. Với Telegram cũng không là ngoại lệ. Dẫu là ứng dụng được mã hóa đầu cuối và được trang bị nhiều tính năng bảo mật…

5 ứng dụng hữu ích giúp theo dõi giấc ngủ
5 ứng dụng hữu ích giúp theo dõi giấc ngủ

Giấc ngủ không chỉ là nhân tố quan trọng ảnh hưởng đến sức khỏe tinh thần mà còn yếu tố không thể thiếu nếu muốn có một cơ thể khỏe mạnh. Việc thiếu ngủ, mất ngủ có thể khiến tinh thần mệt mỏi, đầu óc không minh mẫn dẫn đến hiệu suất công việc kém….

Cách xem bài viết trên Instagram mà không cần tài khoản
Cách xem bài viết trên Instagram mà không cần tài khoản

Thông thường, khi muốn xem bài viết trên Instagram, bạn cần đăng nhập hoặc đăng ký tài khoản. Instagram cũng sẽ yêu cầu bạn có tài khoản mới có thể sử dụng hết các tính năng của nền tảng. Tuy nhiên, nếu bạn không có tài khoản nhưng vẫn muốn xem nội dung bài viết…