Thủ thuật ẩn số điện thoại trên WhatsApp

image 1: How to Hide your Phone Number on WhatsApp

Thông thường, để đăng ký sử dụng WhatsApp, bạn cần cung cấp số điện thoại, và đó cũng chính là cách để bạn tìm kiếm bạn bè đang dùng WhatsApp nhờ tính năng đồng bộ hóa từ số điện thoại này. Ngoài ra, số điện thoại cũng luôn được hiển thị trên hồ sơ và trên các đoạn hội thoại với bạn bè hoặc đồng nghiệp trong danh bạ của bạn.

Tuy nhiên, có nhiều lý do khiến bạn không muốn hiển thị số điện thoại của mình trên WhatsApp. Tuy nền tảng này không hỗ trợ tính năng ẩn số điện thoại, bạn vẫn có thể “lách luật” bằng cách đăng ký WhatsApp bằng một SIM khác hoặc bằng số điện thoại ảo. Ở đây, chúng ta sẽ nói đến cách thứ 2: dùng số điện thoại ảo. Cách làm như sau:

Bước 1: Google Voice là một trong những nền tảng cung cấp dịch vụ cuộc gọi và tin nhắn văn bản OTP từ số điện thoại ảo. Đây có thể được dùng để xác thực số điện thoại khi đăng ký WhatsApp. Bạn vào https://voice.google.com.

Bước 2: Đăng ký sử dụng dịch vụ

Bước 3: Nhấn Continue sau khi đồng ý với các điều khoản của trang.

Bước 4: Chọn số điện thoại trong danh sách hiển thị. Nếu bạn không thích những số này thì có thể chọn mã ở một khu vực khác.

image 2: How to Hide your Phone Number on WhatsApp

Bước 5: Làm theo các bước trên màn hình để hoàn tất cài đặt.

Lưu ý rằng, nếu bạn đang ở Mỹ hoặc muốn đăng ký để gọi điện, nhắn tin đến số điện thoại của Mỹ thì hoàn toàn miễn phí. Tuy nhiên, nếu bạn ở quốc gia khác thì có thể mất phí khi sử dụng dịch vụ này của Google.

Ngoài Google Voice, bạn cũng có nhiều lựa chọn khác để lấy được số điện thoại ảo như Skype, TextFree, TextNow…

Sau khi nhận được số điện thoại ảo, bạn có thể tiến hành đăng ký tài khoản trên WhatsApp bằng số này và không cần dùng đến số thực của mình.

Nguồn: 7labs (Bài viết)

  1. WhatsApp Messenger

    WhatsApp Messenger

    Ứng dụng liên lạc miễn phí trực tuyến, cho phép người dùng gửi  tin nhắn bằng văn bản và giọng nói, các tập tin hình ảnh, âm thanh và video ở bất kỳ đâu trên thế giới.

 

Cách tăng tương tác trên Instagram bằng chức năng Collab
Cách tăng tương tác trên Instagram bằng chức năng Collab

Instagram cho ra mắt một tính năng có thể giúp bạn cộng tác với những người dùng khác để tăng tương tác cho bài viết của mình. Thay vì phải tag (gắn thẻ) ai đó, giờ đây, bạn có thể thêm người cộng tác vào bài viết để tăng tương tác cho cả 2 bên….

Cách kiểm tra lịch sử đăng nhập trên Telegram
Cách kiểm tra lịch sử đăng nhập trên Telegram

Bảo mật, riêng tư luôn là một vấn đề nhận được sự quan tâm lớn từ người dùng ở các nền tảng mạng xã hội hoặc nhắn tin, liên lạc. Với Telegram cũng không là ngoại lệ. Dẫu là ứng dụng được mã hóa đầu cuối và được trang bị nhiều tính năng bảo mật…

Cách xem bài viết trên Instagram mà không cần tài khoản
Cách xem bài viết trên Instagram mà không cần tài khoản

Thông thường, khi muốn xem bài viết trên Instagram, bạn cần đăng nhập hoặc đăng ký tài khoản. Instagram cũng sẽ yêu cầu bạn có tài khoản mới có thể sử dụng hết các tính năng của nền tảng. Tuy nhiên, nếu bạn không có tài khoản nhưng vẫn muốn xem nội dung bài viết…

Cách báo cáo người dùng trên Telegram
Cách báo cáo người dùng trên Telegram

Là nền tảng nhắn tin liên lạc bảo mật và có số lượng người dùng thuộc dạng khủng của thế giới, Telegram cũng phải đối mặt với tình trạng lừa đảo, giả mạo, quấy rối, spam…như các nền tảng khác. Để đảm bảo sự bảo mật và an toàn cho người dùng Telegram, ứng dụng…

Hướng dẫn chia sẻ màn hình trên WhatsApp
Hướng dẫn chia sẻ màn hình trên WhatsApp

Tính năng chia sẻ màn hình hiển thị trên cả bản WhatsApp thường và WhatsApp Business. Tính năng này chỉ được kích hoạt trong suốt cuộc gọi video. Để chia sẻ màn hình trên WhatsApp, một trong hai bên cần cài đặt phiên bản mới nhất, sau đó, bạn làm theo các bước sau: Bước……