Cách xác định tài khoản Telegram giả mạo

image 1: How to Identify a Fake Telegram Account

có hàng triệu người dùng, rất nhiều trong số đó là tài khoản chính chủ nhưng cũng không có ít tài khoản giả mạo để thực hiện các mục đích xấu. Sử dụng Telegram cũng giống như ở bất kỳ nền tảng nhắn tin liên lạc nào, bạn nên thận trọng trước những tin nhắn lạ hoặc tài khoản nghi ngờ để tránh các sự vụ xấu như lừa đảo, spam, quấy rối…xảy ra.

Một tài khoản Telegram ảo có thể có những dấu hiệu dưới đây:A

Ảnh đại diện khác lạ và đáng nghi

Hầu hết tài khoản giả mạo thường sử dụng ảnh người nổi tiếng, ảnh sưu tầm trên mạng, ảnh kém chất lượng hoặc ảnh mờ mờ ảo ảo. Nếu bạn bắt gặp những tài khoản như thế nhắn tin hoặc kết bạn với mình thì hãy cẩn thận một chút.

Hoạt động ít hoặc không có hoạt động

Đại đa số người dùng Telegram chính chủ thường cập nhật các hoạt động của mình trong nhóm, kênh hoặc có lịch sử chat với mọi người trong khi những tài khoản giả mạo thì thường rất hạn chế các hoạt động này.

image 2: How to Identify a Fake Telegram Account

Thiếu hoặc không có thông tin tiểu sử

Các thông tin về tiểu sử hay sở thích thường được cập nhật đầy đủ với tài khoản chính chủ, còn những tài khoản giả mạo sẽ không quan tâm đến những mục này và thường bỏ qua hết vì nghĩ không quan trọng.

Không hoặc hạn chế tham gia các kênh, nhóm

Sẽ rất lạ nếu một tài khoản Telegram không tham bất kỳ nhóm hoặc kênh nào. Thông thường, xu hướng con người vốn thích trải nghiệm và tất nhiên, tài khoản chính chủ sẽ tham gia những nhóm có các hoạt động yêu thích hoặc có chủ đề họ đang quan tâm. Với những tài khoản không màng đến “xã hội” này, bạn có thể bật đèn đỏ ngay vì rất có thể đây là tài khoản giả mạo.

Trên đây là những dấu hiệu rất dễ nhận biết một tài khoản giả mạo. Nếu bạn phát hiện các tin nhắn được gửi đi từ những tài khoản có dấu hiệu này, đặc biệt là những tin nhắn liên quan đến tiền bạc, dụ dỗ hoặc lôi kéo, hãy cẩn thận nhé.

Nguồn: sarticle (Bài viết)

  1. Telegram

    Telegram

    Trình nhắn tin và gọi điện dễ sử dụng với nhiều chức năng, hỗ trợ tạo nhóm trò chuyện lên đến 200 người. Ngoài phiên bản điện thoại, Telegram còn hỗ trợ người dùng phiên bản máy tính với đầy đủ trọn vẹn các tính năng và hoàn toàn miễn phí.

 

Cách tăng tương tác trên Instagram bằng chức năng Collab
Cách tăng tương tác trên Instagram bằng chức năng Collab

Instagram cho ra mắt một tính năng có thể giúp bạn cộng tác với những người dùng khác để tăng tương tác cho bài viết của mình. Thay vì phải tag (gắn thẻ) ai đó, giờ đây, bạn có thể thêm người cộng tác vào bài viết để tăng tương tác cho cả 2 bên….

Cách kiểm tra lịch sử đăng nhập trên Telegram
Cách kiểm tra lịch sử đăng nhập trên Telegram

Bảo mật, riêng tư luôn là một vấn đề nhận được sự quan tâm lớn từ người dùng ở các nền tảng mạng xã hội hoặc nhắn tin, liên lạc. Với Telegram cũng không là ngoại lệ. Dẫu là ứng dụng được mã hóa đầu cuối và được trang bị nhiều tính năng bảo mật…

Cách xem bài viết trên Instagram mà không cần tài khoản
Cách xem bài viết trên Instagram mà không cần tài khoản

Thông thường, khi muốn xem bài viết trên Instagram, bạn cần đăng nhập hoặc đăng ký tài khoản. Instagram cũng sẽ yêu cầu bạn có tài khoản mới có thể sử dụng hết các tính năng của nền tảng. Tuy nhiên, nếu bạn không có tài khoản nhưng vẫn muốn xem nội dung bài viết…

Cách báo cáo người dùng trên Telegram
Cách báo cáo người dùng trên Telegram

Là nền tảng nhắn tin liên lạc bảo mật và có số lượng người dùng thuộc dạng khủng của thế giới, Telegram cũng phải đối mặt với tình trạng lừa đảo, giả mạo, quấy rối, spam…như các nền tảng khác. Để đảm bảo sự bảo mật và an toàn cho người dùng Telegram, ứng dụng…

Hướng dẫn chia sẻ màn hình trên WhatsApp
Hướng dẫn chia sẻ màn hình trên WhatsApp

Tính năng chia sẻ màn hình hiển thị trên cả bản WhatsApp thường và WhatsApp Business. Tính năng này chỉ được kích hoạt trong suốt cuộc gọi video. Để chia sẻ màn hình trên WhatsApp, một trong hai bên cần cài đặt phiên bản mới nhất, sau đó, bạn làm theo các bước sau: Bước……