Chia sẻ bài viết trên Instagram chỉ với hội bạn thân

Giờ đây, bạn đã có thêm nhiều tùy chọn hơn trong việc chia sẻ các bài viết của mình đến từng đối tượng cụ thể. Instagram nay đã cho phép người dùng chia sẻ bài đăng và Reel chỉ với hội bạn thân (Close friends). Điều đó nghĩa là bạn sẽ được quyền giới hạn những ai có thể xem nội dung của mình mà không cần phải tạo thêm tài khoản ảo hoặc đưa tài khoản về chế độ riêng tư.

Tương tự như khi chia sẻ Story của mình với hội bạn thân (Close friends), khi chia sẻ bài đăng, bạn cũng được yêu cầu phải tạo một danh sách bạn thân trên Instagram. Việc này có thể làm bằng cách vào Profile > Menu icon > Close Friends, sau đó, bạn có thể thêm hoặc bớt bạn vào danh sách.

Để chia sẻ bài viết cho hội bạn thân này, bạn có thể làm theo các bước sau:

Bước 1: Nhấn vào biểu tượng dấu cộng ở dưới màn hình và chọn loại bài đăng (ảnh, video hoặc reel)

Bước 2: Chỉnh sửa bài như bình thường, thêm hiệu ứng, nhãn dãn…tùy ý bạn, sau đó nhấn Next.

Bước 3: Nhấn Audience > Close Friends > Done

Bước 4: Nhấn Share để chia sẻ nội dung của mình chỉ với hội bạn thân.

Bài đăng hoặc Reel sẽ chỉ được hiển thị với những người trong danh sách Bạn thân của bạn. Hội bạn thân này không thể chia sẻ bài viết này lên Story của họ và cũng không thể chia sẻ với những người không có trong danh sách. Với những người khác, link bài viết cũng sẽ hiển thị “post unavailable”.

Nguồn: makeuseof (Bài viết)

  1. Instagram

    Instagram

    Instagram là mạng xã hội chia sẻ ảnh lớn nhất thế giới và được đông đảo người dùng ưa chuộng. Với nhiều ưu điểm về giao diện, tính năng, sự bảo mật và mật độ phủ rộng, Instagram hiện đang là mảnh đất màu mỡ cho cả cá nhân và doanh nghiệp tham gia giới thiệu, quảng bá cũng như bán sản phẩm.

Cách kiểm tra lịch sử xem Reel trên Instagram
Cách kiểm tra lịch sử xem Reel trên Instagram

Trong vô số những chiếc reel bạn đã từng xem qua, bỗng nhiên, bạn muốn xem lại một số video đặc biệt hoặc thu hút sự chú ý của mình. Vậy thi, lúc đó tra cứu lại lịch sử xem Reel của bạn là một giải pháp lý tưởng để tìm và xem lại những…

Thủ thuật tắt lịch sử đường link bài viết trên Instagram
Thủ thuật tắt lịch sử đường link bài viết trên Instagram

Trong quá trình lướt Instagram, bạn sẽ thường nhấn vào đường link dẫn đến website chứa nội dung muốn đọc. Và Instagram sẽ lưu lại lịch sử toàn bộ đường link đã nhấn trong vòng 30 ngày, tạo điều kiện rất thuận lợi khi bạn muốn xem lại các nội dung. Tuy nhiên, dù đem…

Cách xóa bài đăng lại trên TikTok
Cách xóa bài đăng lại trên TikTok

Để chia sẻ những video lên xu hướng hoặc thịnh hành với người khác trên TikTok, bạn có thể đăng lại (repost) video chỉ với một lần nhấn. TikTok đã đưa nút Repost này bên dưới nút Chia sẻ nên sẽ có một lúc nào đó, bạn chẳng may sẽ nhấn nhầm vào nút này….

Cách xác thực tài khoản WhatsApp bằng email
Cách xác thực tài khoản WhatsApp bằng email

Ngoài xác thực tài khoản WhatsApp qua tin nhắn SMS vốn rất thông dụng đối với đa số mọi người, bạn vẫn có thể nhận mã xác thực qua email. Quy trình xác thực tài khoản WhatsApp qua email cũng đơn giản và nhanh chóng như đối với qua SMS. Để WhatsApp gửi mã xác…