Thủ thuật tắt lịch sử đường link bài viết trên Instagram

Trong quá trình lướt Instagram, bạn sẽ thường nhấn vào đường link dẫn đến website chứa nội dung muốn đọc. Và Instagram sẽ lưu lại lịch sử toàn bộ đường link đã nhấn trong vòng 30 ngày, tạo điều kiện rất thuận lợi khi bạn muốn xem lại các nội dung.

Tuy nhiên, dù đem lại tiện lợi khi muốn tra cứu các nội dung đã xem, Instagram vẫn dấy lên mối lo ngại với người dùng khi tận dụng những đường link này để chèn quảng cáo liên quan đến các nội dung bạn đã xem. Nếu muốn tắt tính năng lịch sử đường link trên Instagram, bạn có thể làm theo các bước sau:

Bước 1: Mở ứng dụng Instagram và nhấn vào biểu tượng hồ sơ ở góc dưới bên phải

Bước 2: Nhấn biểu tượng ba sọc dọc ở góc trên bên phải và chọn Your activity, sau đó cuộn xuống chọn Link history.

Bước 3: Tại đây, bạn sẽ thấy danh sách các đường link, nghĩa là tính năng này đã được bật mặc định. Nếu bạn muốn tắt tính năng lưu lịch sử đường link, hãy nhấn vào bất kỳ đường link nào trong danh sách lịch sử để vào trình duyệt.

Bước 4: Bạn nhấn vào biểu tượng dấu ba chấm ở góc trên bên phải trình duyệt và chọn Browser settings.

Bước 5: Tại đây, ở tuỳ chọn Allow link history, hãy trượt sang để tắt tính năng này, sau đó xác nhận lại một lần nữa bằng cách chọn Don’t allow.

Khi tắt tính năng này, lịch sử đường link của bạn sẽ trống vì không được lưu lại.

Nguồn: makeuseof (Bài viết)

  1. Instagram

    Instagram

    Instagram là mạng xã hội chia sẻ ảnh lớn nhất thế giới và được đông đảo người dùng ưa chuộng. Với nhiều ưu điểm về giao diện, tính năng, sự bảo mật và mật độ phủ rộng, Instagram hiện đang là mảnh đất màu mỡ cho cả cá nhân và doanh nghiệp tham gia giới thiệu, quảng bá cũng như bán sản phẩm.

 

Hướng dẫn cách tải tin nhắn thoại Telegram về máy
Hướng dẫn cách tải tin nhắn thoại Telegram về máy

Thực ra, bạn không cần làm gì để tải và lưu lại dữ liệu hoặc tin nhắn thoại từ Telegram về máy vì hiển nhiên Telegram đã tự động lưu lại toàn bộ dữ liệu trên thiết bị của bạn. Và lúc này, bạn chỉ cần tìm ra đúng chỗ lưu trữ những dữ liệu…

Cách thêm nút “Gọi” trên Instagram
Cách thêm nút “Gọi” trên Instagram

Nếu là người đang xây dựng hình ảnh cho thương hiệu hoặc là chuyên gia sáng tạo nội dung số trong đội Marketing của một doanh nghiệp nào đấy, hẳn bạn luôn muốn người dùng dễ dàng liên lạc với doanh nghiệp nhanh nhất và đơn giản nhất. Gọi điện thoại qua nền tảng Instagram̷…

3 cách gửi tin nhắn WhatsApp đến nhiều người cùng lúc
3 cách gửi tin nhắn WhatsApp đến nhiều người cùng lúc

Trong quá trình sử dụng WhatsApp, bạn sẽ muốn gửi một thông tin nào đó đến nhiều đối tượng như gia đình, bạn bè, đồng nghiệp…mà không phải mất thời gian lặp đi lặp lại các thao tác. Hãy tham khảo 3 cách dưới đây để có thể gửi tin nhắn cho nhiều người và…

Hướng dẫn tải audio từ Instagram về thiết bị di động
Hướng dẫn tải audio từ Instagram về thiết bị di động

Các video trên Instagram đa dạng muôn hình vạn trạng, từ reels, IGTV đến Stories đều có thể bắt gặp những bản nhạc nền cực kỳ chất lượng mà bạn muốn tải ngay về máy. Vậy bạn có thể tải riêng audio từ các video này được không? Câu trả lời là: Hoàn toàn được….