TikTok không hoạt động? 3 mẹo giúp khắc phục sự cố này

Bạn đang lướt TikTok trơn tru và chuẩn bị quay một video hay ho thì đột nhiên ứng dụng không hoạt động nữa (tự động thoát ra hoặc treo). Lúc này, hãy thử qua một vài giải pháp dưới đây để khắc phục sự cố này nhé.

Kiểm tra xem TikTok có đang trong thời gian bảo trì không

Bất kỳ nền tảng nào cũng có thời gian bảo trì để đảm bảo vận hành được thông suốt. TikTok cũng vậy. Và là người dùng trực tiếp, chúng ta không biết được khi nào đến thời gian bảo trì của nền tảng. Vì vậy, bạn có thể kiểm tra xem tại vùng, lãnh thổ của mình có đang trong giai đoạn bảo trì của TikTok không, bằng cách vào trang cập nhật trạng thái bảo trì của TikTok. Đây là website dành cho người dùng kiểm tra các vấn đề bảo trì ở từng khu vực.

Tuy nhiên, nếu lý do là đang bảo trì thì không có giải pháp nào khả dĩ để TikTok hoạt động trở lại. Bạn cần chờ thời gian bảo trì kết thúc thì mới dùng lại ứng dụng được.

Dọn dẹp tệp tạm (cache) của TikTok

Không riêng gì TikTok, với bất kỳ ứng dụng nào chạy trên thiết bị di động, bạn cũng nên dọn dẹp bộ nhớ tạm thường xuyên để ứng dụng hoạt động được mượt mà, đồng thời, giải phóng bộ nhớ thiết bị. Và nếu nhận thấy TikTok hoạt động không ổn định, bạn có thể thử đến cách này. Để xóa bộ nhớ tạm, bạn làm theo các bước sau:

 • Bước 1: Mở ứng dụng TikTok và nhấn vào hồ sơ ở góc dưới bên phải để vào tài khoản TikTok của bạn.
 • Bước 2: Nhấn biểu tượng ba sọc dọc ở góc trên bên phải > Chọn Settings and privacy
 • Bước 3: Nhấn Free up space ngay bên dưới mục Cache & Cellular
 • Bước 4: Bạn sẽ đợi một lúc để ứng dụng tính toán dung lượng dữ liệu cache, sau đó, tại tùy chọn Cache, nhấn Clear > Xác nhận một lần nữa bằng cách nhấn tiếp Clear.

Buộc ngừng TikTok

Nếu bạn để ý TikTok bị treo ở một trang hay video nào hoặc ứng dụng không phản hồi, hãy thử giải pháp buộc TikTok ngừng hoạt động.

 • Bước 1: Vào phần Settings trên thiết bị của mình
 • Bước 2: Tìm Ứng dụng và cuộn xuống cho đến khi thấy ứng dụng TikTok.
 • Bước 3: Nhấn Force Stop ở góc dưới bên phải > nhấn OK

Ngoài 3 cách thông dụng và đơn giản này, bạn cũng có thể khắc phục tình huống TikTok bị treo hoặc ngừng hoạt động bằng cách cập nhật TikTok phiên bản mới nhất, thoát và đăng nhập lại ứng dụng hoặc khởi động lại thiết bị di động.

Nguồn: makeuseof (Bài viết)

 1. TikTok

  TikTok

  Không chỉ cung cấp các hiệu ứng, bộ lọc, nhạc cho video, Tiktok còn là nơi để mọi người dùng trên thế giới chia sẻ những tác phẩm ưng ý của mình với tốc độ làn truyền cực cao. Ứng dụng hiện là một trong những nền tảng mạng xã hội phát triển mạnh nhất trong giới trẻ.

 

Hướng dẫn cách tải tin nhắn thoại Telegram về máy
Hướng dẫn cách tải tin nhắn thoại Telegram về máy

Thực ra, bạn không cần làm gì để tải và lưu lại dữ liệu hoặc tin nhắn thoại từ Telegram về máy vì hiển nhiên Telegram đã tự động lưu lại toàn bộ dữ liệu trên thiết bị của bạn. Và lúc này, bạn chỉ cần tìm ra đúng chỗ lưu trữ những dữ liệu…

Cách thêm nút “Gọi” trên Instagram
Cách thêm nút “Gọi” trên Instagram

Nếu là người đang xây dựng hình ảnh cho thương hiệu hoặc là chuyên gia sáng tạo nội dung số trong đội Marketing của một doanh nghiệp nào đấy, hẳn bạn luôn muốn người dùng dễ dàng liên lạc với doanh nghiệp nhanh nhất và đơn giản nhất. Gọi điện thoại qua nền tảng Instagram̷…

3 cách gửi tin nhắn WhatsApp đến nhiều người cùng lúc
3 cách gửi tin nhắn WhatsApp đến nhiều người cùng lúc

Trong quá trình sử dụng WhatsApp, bạn sẽ muốn gửi một thông tin nào đó đến nhiều đối tượng như gia đình, bạn bè, đồng nghiệp…mà không phải mất thời gian lặp đi lặp lại các thao tác. Hãy tham khảo 3 cách dưới đây để có thể gửi tin nhắn cho nhiều người và…

Hướng dẫn tải audio từ Instagram về thiết bị di động
Hướng dẫn tải audio từ Instagram về thiết bị di động

Các video trên Instagram đa dạng muôn hình vạn trạng, từ reels, IGTV đến Stories đều có thể bắt gặp những bản nhạc nền cực kỳ chất lượng mà bạn muốn tải ngay về máy. Vậy bạn có thể tải riêng audio từ các video này được không? Câu trả lời là: Hoàn toàn được….