Làm sao để hồ sơ được lên trang Explore Instagram?

Nếu bạn là một người đang xây dựng thương hiệu cá nhân hoặc đang nắm vài cái account thương hiệu trong tay thì trang Explore trên Instagram chính là mảnh đất màu mỡ để “chắp” đôi cánh cho thương hiệu đó bay cao và bay xa hơn nữa.

Instagram sở hữu khoảng 2 tỷ người dùng, trong đó, 500 triệu tài khoản đang hoạt động thương xuyên trên nền tảng mỗi ngày. 90% người dùng đang theo dõi các trang bán hàng, 83% đang khám phá sản phẩm hoặc dịch vụ mới, 81% đang tìm kiếm các thương hiệu và 80% đang quyết định xem có nên mua hàng hay không. Gần như một nửa người dùng đang hoạt động trên Instagram mua sắm mỗi tuần. Và bạn biết không, chính Instagram đã báo cáo rằng, hơn 200 triệu tài khoản thường vào trang Explore mỗi tháng. Do đó, đây chính là nơi phản ánh đúng sở thích, thị hiếu cá nhân của mỗi người nhất. Đối với các thương hiệu hoặc tài khoản bán hàng, việc xuất hiện trên trang Explore Instagram là một trong những cách giúp tăng lượng tương tác tự nhiên hiệu quả mà không tốn chi phí.

Tuy nhiên, để được hiển thị trên trang Explore của Instagram, bạn cũng cần đầu tư nhiều để xây dựng nội dung cho trang của mình. Một số gợi ý dưới đây sẽ giúp bạn tăng cơ hội được lên trang này:

Hiểu thị trường mục tiêu

Hãy tập trung vào đối tượng khách hàng/người dùng đã theo dõi bạn trên Instagram bằng cách tìm hiểu về nhân khẩu học, xác định khách hàng mục tiêu và từ đó, xác định những nội dung phù hợp với nhu cầu của họ. Bạn có thể tự đặt ra các câu hỏi dưới đây:

  • Loại nội dung nào có thể nhận được phản hồi/tương tác tốt nhất? (Reel, Carousels, bài đăng bình thường)
  • Kiểu caption nào có thể nhận được phản hồi nhiều nhất?

Chia sẻ những nội dung thường nhận được tương tác cao

Video ngắn thường nhận được lượng tương tác cao, và được ưu tiên hiển thị ở bảng tin, do đó, hãy tận dụng loại hình này. Đặc biệt là Reels – một loại hình mới mẻ nhưng rất được người dùng ưa chuộng. Bạn cũng có thể thử nghiệm các hình thức khác để lôi kéo người dùng chú ý và biết đến thương hiệu của mình nhờ vào tính năng Colab. Đây là tính năng khá tuyệt vời của Instagram, cho phép 2 bên hợp tác với nhau và cả 2 cùng có lợi.

Tuy nhiên, bạn cũng đừng nên bỏ qua các dạng bài đăng đánh vào thị giác của người dùng như carousel hay hình ảnh. Một bài đăng hay ho gắn thêm các tag sản phẩm sẽ khiến cho việc truyền tải nội dung vừa tự nhiên vừa hiệu quả.

Đăng bài khi người dùng đang trực tuyến

Tất nhiên, khi nhiều người dùng đang trực tuyến cùng lúc thì bài đăng của bạn sẽ có nhiều cơ hội được đến với họ và nhận được nhiều tương tác hơn. Có một nguyên tắc ngầm dành cho những nhà sáng tạo số trên các nền tảng mạng xã hội trong việc lựa chọn thời điểm khi đăng bài. Những “giờ vàng” đó được cụ thể hóa bằng bảng dưới đây, bạn có thể tham khảo thêm:

Ngoài 3 gợi ý trên, bạn cũng cần tham khảo cả bảng phân tích số liệu người dùng, cách tương tác của họ đối với những bài viết của bạn…trong View Insights để có sự điều chỉnh cho phù hợp.

Nguồn: blog.hootsuite (Bài viết)

  1. Instagram

    Instagram

    Instagram là mạng xã hội chia sẻ ảnh lớn nhất thế giới và được đông đảo người dùng ưa chuộng. Với nhiều ưu điểm về giao diện, tính năng, sự bảo mật và mật độ phủ rộng, Instagram hiện đang là mảnh đất màu mỡ cho cả cá nhân và doanh nghiệp tham gia giới thiệu, quảng bá cũng như bán sản phẩm.

Hướng dẫn cách tải tin nhắn thoại Telegram về máy
Hướng dẫn cách tải tin nhắn thoại Telegram về máy

Thực ra, bạn không cần làm gì để tải và lưu lại dữ liệu hoặc tin nhắn thoại từ Telegram về máy vì hiển nhiên Telegram đã tự động lưu lại toàn bộ dữ liệu trên thiết bị của bạn. Và lúc này, bạn chỉ cần tìm ra đúng chỗ lưu trữ những dữ liệu…

Cách thêm nút “Gọi” trên Instagram
Cách thêm nút “Gọi” trên Instagram

Nếu là người đang xây dựng hình ảnh cho thương hiệu hoặc là chuyên gia sáng tạo nội dung số trong đội Marketing của một doanh nghiệp nào đấy, hẳn bạn luôn muốn người dùng dễ dàng liên lạc với doanh nghiệp nhanh nhất và đơn giản nhất. Gọi điện thoại qua nền tảng Instagram̷…

3 cách gửi tin nhắn WhatsApp đến nhiều người cùng lúc
3 cách gửi tin nhắn WhatsApp đến nhiều người cùng lúc

Trong quá trình sử dụng WhatsApp, bạn sẽ muốn gửi một thông tin nào đó đến nhiều đối tượng như gia đình, bạn bè, đồng nghiệp…mà không phải mất thời gian lặp đi lặp lại các thao tác. Hãy tham khảo 3 cách dưới đây để có thể gửi tin nhắn cho nhiều người và…

Hướng dẫn tải audio từ Instagram về thiết bị di động
Hướng dẫn tải audio từ Instagram về thiết bị di động

Các video trên Instagram đa dạng muôn hình vạn trạng, từ reels, IGTV đến Stories đều có thể bắt gặp những bản nhạc nền cực kỳ chất lượng mà bạn muốn tải ngay về máy. Vậy bạn có thể tải riêng audio từ các video này được không? Câu trả lời là: Hoàn toàn được….