Cách khóa và ẩn đoạn chat riêng tư trên WhatsApp

Để ngăn những con mắt tò mò săm soi các tin nhắn riêng tư, WhatsApp đã cho phép người dùng khóa ứng dụng bằng mật mã hoặc sinh trắc học (khuôn mặt, vân tay). Dù vậy, nền tảng nhắn tin có số lượng người dùng lớn nhất thế giới này giờ đây đã tiếp tục mở rộng tính năng này khi hỗ trợ thêm một bước nữa trong việc bảo vệ sự riêng tư của người dùng.

Điều đó nghĩa là, kể cả khi có người truy cập vào WhatsApp của bạn, họ cũng sẽ không thể thấy được các đoạn tin nhắn đã bị khóa. Cách làm như sau:

Bước 1: Vào WhatsApp và mở đoạn hội thoại của liên hệ bạn muốn khóa, sau đó nhấn vào tên của họ.

Bước 2: Sau đó, bạn kéo xuống và nhấn vào tùy chọn mới là “Chat lock”. Lúc này, cần lưu ý rằng những tin nhắn đã được lưu trữ không thể khóa được. Do vậy, nếu muốn khóa các tin nhắn này, bạn cần khôi phục lại tin nhắn đã lưu trữ.

Bước 3: Nhấn vào “Unarchive” nếu hiện thông báo (khi bạn có tin nhắn đã được lưu trữ trước đó).

Bước 4: Sau khi đã khôi khục tin nhắn, bạn hãy kích hoạt tính năng khóa tin nhắn bằng vân tay bằng cách trượt sang ở tùy chọn “Lock this chat with fingerprint”.

Bước 5:  WhatsApp sẽ ngay lập tức thực hiện khóa đoạn chat của bạn, tuy nhiên, hãy cẩn thận khi bạn sử dụng chung tài khoản WhatsApp trên 2 thiết bị, vì những đoạn chat này sẽ không được khóa ở thiết bị còn lại. Cuối cùng, nhấn OK xác nhận vân tay hoặc khuôn mặt để khóa đoạn tin nhắn.

Vậy là xong. Bạn sẽ vẫn nhìn thấy thông báo khi có tin nhắn mới đối với những những tin nhắn được khóa, tuy nhiên, nội dung tin nhắn sẽ được ẩn đi.

Nguồn: beebom (Bài viết)

  1. WhatsApp Messenger

    WhatsApp Messenger

    Ứng dụng liên lạc miễn phí trực tuyến, cho phép người dùng gửi  tin nhắn bằng văn bản và giọng nói, các tập tin hình ảnh, âm thanh và video ở bất kỳ đâu trên thế giới.

Cách tạo và quản lý Sự kiện trên WhatsApp
Cách tạo và quản lý Sự kiện trên WhatsApp

Mới đây, WhatsApp vừa công bố tính năng tạo Sự kiện trong các nhóm ở cộng đồng WhatsApp, cho phép người dùng tạo ra các hoạt động cho đối tượng của mình mà không cần rời khỏi nền tảng. Người dùng cũng sẽ nhận được thông báo khi ngày diễn ra sự kiện đang liền…

Cách xác minh tài khoản trên TikTok
Cách xác minh tài khoản trên TikTok

Như các nền tảng mạng xã hội khác, TikTok cũng cung cấp nút tick xanh ngầm xác nhận rằng đây là tài khoản chính chủ, và rằng, tài khoản này đã được xác minh. Về mặt cơ bản, những tài khoản có tick xanh hầu hết dành cho người nổi tiếng, thương hiệu hoặc những…

5 ứng dụng kết bạn ảo AI thú vị
5 ứng dụng kết bạn ảo AI thú vị

Trong thời đại công nghệ số hiện nay, việc giao tiếp và kết nối với những người xung quanh đã trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết. Tuy nhiên, có một xu hướng mới đang nổi lên: làm bạn ảo và trò chuyện với các ứng dụng dựa trên công nghệ trí tuệ nhân…

Cách khóa và ẩn đoạn chat riêng tư trên WhatsApp
Cách khóa và ẩn đoạn chat riêng tư trên WhatsApp

Để ngăn những con mắt tò mò săm soi các tin nhắn riêng tư, WhatsApp đã cho phép người dùng khóa ứng dụng bằng mật mã hoặc sinh trắc học (khuôn mặt, vân tay). Dù vậy, nền tảng nhắn tin có số lượng người dùng lớn nhất thế giới này giờ đây đã tiếp tục…