5 ứng dụng tìm điểm phát Wifi đưa bạn đi khắp thế giới

Image 1: Best Apps to Get Free WiFi Anywhere That Works

Nếu là người thường xuyên dịch chuyển, hẳn kết nối wifi là điều bạn luôn quan tâm vì giờ đây, internet đóng một vai trò không thể thiếu trong cuộc sống mỗi người. Do đó, ứng dụng tìm và phát hiện mạng wifi là một trong những công cụ luôn đồng hành cùng những người thường xuyên đi du lịch, công tác…đến những nơi xa lạ.

Những ứng dụng này có khả năng dò tìm, thu thập những mạng wifi đang có sẵn, bao gồm: tên mạng wifi, độ bảo mật, kênh, tần số, cường độ tín hiệu…nhằm đem đến cho bạn nhiều thông tin nhất về các mạng wifi xung quanh. Dưới đây là tổng hợp 5 ứng dụng tìm mạng wifi phổ biến được nhiều người tin dùng.

 1. Avast Wi-Fi Finder

  Avast Wi-Fi Finder

  Là một sản phẩm của Avast, Wifi Finder giúp người dùng tìm điểm kết nối wifi với giao diện bản đồ trực quan liệt kê toàn bộ điểm truy cập wifi trong khu vực. Bạn có thể kiểm tra tốc độ và độ bảo mật của các mạng, từ đó chọn ra điểm kết nối mạng tốt nhất. Ngoài ra, Avast Wfi Finder còn hỗ trợ chế độ ngoại tuyến, cho phép lưu lại các điểm wifi để dùng khi không có internet.

 2. WiFi Map — Passwords

  WiFi Map — Passwords

  Với 100 triệu người dùng và chia sẻ hơn 120 triệu điểm kết nối wifi khắp thế giới, Wifi Map được xem là công cụ hữu ích cho những người thường dịch chuyển. Giao diện Wifi Map cũng được thể hiện bằng bản đồ các điểm truy cập wifi đang có trong khu vực tương ứng với khoảng cách từ vị trí của bạn. Ứng dụng cũng có chế độ trực tuyến cực tiện lợi để người dùng sử dụng trong trường hợp không có mạng.

 3. Free WiFi - Wiman

  Free WiFi – Wiman

  Cũng như 2 ứng dụng trên, Wiman hỗ trợ người dùng cả chế độ trực tuyến và ngoại tuyến, cùng với công cụ kiểm tra cường độ và tín hiệu của từng mạng. Một trong những ưu điểm của Wiman là bạn có thể chia sẻ kết nối wifi cho những người khác trong cộng đồng. Ở mục Settings, bạn có thể thiết lập các điểm kết nối ưu tiên và yêu thích để ứng dụng tự động điều hướng kết nối với điểm truy cập trong danh sách bạn đã đưa ra mà không làm mất thời gian cân đo đong đếm và chọn lựa.

 4. WeFi Pro

  WeFi Pro

  Với hơn 100 điểm truy cập wifi, bạn sẽ không phải lo về kết nối internet dù đi bất cứ đâu. Ưu điểm của ứng dụng này là sử dụng rất dễ dàng và thân thiện với người dùng, ứng dụng sẽ tự động dò và kết nối điểm wifi có cường độ tín hiệu mạnh nhất mà không cần bạn phải thao tác hay làm gì cả.

 5. Điểm phát Wifi Miễn phí

  Điểm phát Wifi Miễn phí

  Instabridge là một cộng đồng chia sẻ wifi miễn phí với số người dùng tham gia lên đến hàng trăm ngàn người. Tại đây, bạn sẽ nhận được mật khẩu vào các điểm wifi hoàn toàn miễn phí và vô cùng đơn giản. Ứng dụng cũng cung cấp chế độ ngoại tuyến để bạn có thể tải về các danh sách điểm truy cập wifi cùng mật khẩu cho địa điểm sắp đến của mình.

Hướng dẫn tạo Telegram Bot siêu đơn giản
Hướng dẫn tạo Telegram Bot siêu đơn giản

Một trong những tính năng nổi bật của Telegram, khiến nền tảng nhắn liên, liên lạc này nổi trội so với các ứng dụng tương tự là tùy chọn thêm bot trong các nhóm chat. Telegram bot là một ứng dụng của bên thứ 3 được dùng cho từng tính năng cụ thể. Mục đích…

Tuyệt chiêu ngăn mọi người đề cập đến bạn trên Instagram
Tuyệt chiêu ngăn mọi người đề cập đến bạn trên Instagram

Cũng như Facebook, Instagram sẽ gửi thông báo nếu có ai đó mention (đề cập, nhắc tới) bạn trong một bình luận, bài viết hoặc Story. Tuy nhiên, đôi khi trong một vài tình huống như tránh spam, bạn vẫn có thể tùy ý thiết lập những đối tượng được phép mention mình. Theo mặc̷…

Cách sửa lỗi “Waiting for this message” trên WhatsApp
Cách sửa lỗi “Waiting for this message” trên WhatsApp

Một trong những lỗi thường xuyên gặp trong quá trình sử dụng WhatsApp là dòng thông báo “Waiting for message. This may take a while”. Có nhiều nguyên nhân dẫn đến tình trạng này, tuy nhiên, phổ biến nhất vẫn là những lý do sau: Đường truyền không ổn định tại thời …