Cách bật sao lưu dữ liệu được mã hóa đầu cuối trên WhatsApp

image 1: How to Turn On WhatsApp End-To-End Encrypted Backup

Nếu là người dùng WhatsApp, hẳn bạn cũng biết rằng, nền tảng này cung cấp mã hóa dữ liệu đầu cuối đối với tất cả tin nhắn nhận và gửi đi để đảm bao chỉ có bạn và đối phương mới có thể đọc được. Với tùy chọn sao lưu dữ liệu được mã hóa đầu cuối, bạn cũng có thể tạo một lớp bảo vệ cho các dữ liệu của mình trên đám mây như iCloud hay Google drive.

Cách bật tùy chọn này như sau:

Bước 1: Vào ứng dụng WhatsAp > Settings

Bước 2: Nhấn vào Chats (Trò chuyện) > Chat Backup (Sao lưu cuộc trò chuyện) > End-to-end Encrypted Backup (Sao lưu mã hóa đầu cuối)

image 2: How to Turn On WhatsApp End-To-End Encrypted Backup

Bước 3: Nhấn Turn On (Bật) sau đó bạn tạo mật khẩu

Bước 4: Nhấn Create (Tạo) và đợi WhatsApp tiến hành quá trình sao lưu. Lúc này, nếu pin yếu, bạn cần kết nối với nguồn điện để đảm bảo thông suốt.

Lưu ý: bạn không thể sao lưu dữ liệu nếu mất các cuộc trò chuyện và quên mật khấu. WhatsApp không thể cài lại mật khẩu hay khôi phục dữ liệu sao lưu cho bạn.

Nguồn: faq.whatsapp (Bài viết)

  1. WhatsApp Messenger

    WhatsApp Messenger

    Ứng dụng liên lạc miễn phí trực tuyến, cho phép người dùng gửi  tin nhắn bằng văn bản và giọng nói, các tập tin hình ảnh, âm thanh và video ở bất kỳ đâu trên thế giới.

 

5 ứng dụng điều khiển máy tính từ xa tiện lợi
5 ứng dụng điều khiển máy tính từ xa tiện lợi

Các ứng dụng cho phép truy cập và điều khiển từ xa giữa các thiết bị với nhau có lẽ không thể thiếu trong môi trường công sở, đặc biệt là trong giai đoạn toàn cầu hóa và phi biên giới hiện nay. Điều này vừa giữ được liên lạc thông suốt vừa đảm bảo…

Hướng dẫn cách tải tin nhắn thoại Telegram về máy
Hướng dẫn cách tải tin nhắn thoại Telegram về máy

Thực ra, bạn không cần làm gì để tải và lưu lại dữ liệu hoặc tin nhắn thoại từ Telegram về máy vì hiển nhiên Telegram đã tự động lưu lại toàn bộ dữ liệu trên thiết bị của bạn. Và lúc này, bạn chỉ cần tìm ra đúng chỗ lưu trữ những dữ liệu…

Cách thêm nút “Gọi” trên Instagram
Cách thêm nút “Gọi” trên Instagram

Nếu là người đang xây dựng hình ảnh cho thương hiệu hoặc là chuyên gia sáng tạo nội dung số trong đội Marketing của một doanh nghiệp nào đấy, hẳn bạn luôn muốn người dùng dễ dàng liên lạc với doanh nghiệp nhanh nhất và đơn giản nhất. Gọi điện thoại qua nền tảng Instagram̷…