Cách hợp nhất dữ liệu WhatsApp từ Android sang iPhone

image 1: How to Migrate WhatsApp Chats from Android to iPhone

Một trong những điều phiền toái khi bạn chuyển từ thiết bị này sang thiết bị khác, đặc biệt từ hệ điều hành Android sang iOS chính là bảo toàn dữ liệu. Nếu thường xuyên trao đổi thông tin và liên lạc với bạn bè, đồng nghiệp, đối tác…thông qua nền tảng WhatsApp thì có thể bạn sẽ muốn tham khảo cách chuyển toàn bộ nội dung từ Android sang iOS dưới đây.

Cách an toàn nhất để thực hiện công việc này là tải một công cụ chuyên dùng từ bên thứ 3 về máy, cụ thể ở đây là Movie to iOS. Các bước thực hiện như sau:

Bước 1: Bạn vào CH Play tải và cài đặt Move to iOS vào máy

Bước 2: Mở ứng dụng Move to iOS và làm theo các bước hướng dẫn cho đến khi đến bước mã code trên iOS.

Bước 3: Vào thiết bị iPhone và mở phần thiết lập iOS (setup wizard) > Transfer data from Android.

Bước 4: Mở thiết bị Android và nhấn Continue để nhập mã code 6 số hiển thị trên iPhone của bạn nhằm kết nối 2 thiết bị với nhau.

image 2: How to Migrate WhatsApp Chats from Android to iPhone

Bước 5: Vào Transfer data selection > chọn WhatsApp

Bước 6: Nhấn Start và chờ quá trình hợp nhất dữ liệu trên WhatsApp hoàn tất. Khi quá trình này xong, cửa sổ sẽ tự động tắt > Next để trở về ứng dụng Move to iOS.

Bước 7: Nhấn Continue để bắt đầu di chuyển nội dung tin nhắn từ Android sang iPhone, khi quá trình này hoàn tất cũng sẽ tự đóng cửa sổ.

Bước 8: Trên iPhone, bạn hãy cài đặt WhatsApp phiên bản mới nhất và đăng nhập bằng số điện thoại bạn đã dùng trên Android. Ứng dụng sẽ tự động kiểm tra quá trình hợp nhất của bạn và hoàn tất quá trình này khi bạn nhấn Continue.

Lúc này WhatsApp sẽ nhấn mạnh cho bạn biết nội dung nhắn tin được chuyển đến iPhone chưa được sao lưu cho đến khi được đưa lên iCloud.

Bạn nên lưu ý trước khi thực hiện quá trình chuyển dữ liệu:

 • Hệ điều hành Android phải từ 5.0
 • Hệ điều hành iOs phải từ 15.5
 • Phiên bản WhatsApp trên Android phải từ 2.22.7.74
 • Phiên bản WhatsApp trên iOS phải từ 2.22.10.70.
 • Cả 2 thiết bị phải được kết nối chung nguồn Wifi.

Nguồn: malavida (Bài viết)

 1. Move to iOS

  Move to iOS

  Move to iOS là giải pháp lý tưởng cho những người muốn đổi từ điện thoại Android sang iOS mà vẫn được bảo toàn đủ nội dung với quá trình chuyển đổi cực kỳ đơn giản và tiện lợi. Ứng dụng có giao diện trực quan, dễ sử dụng.

 2. WhatsApp Messenger

  WhatsApp Messenger

  Ứng dụng liên lạc miễn phí trực tuyến, cho phép người dùng gửi  tin nhắn bằng văn bản và giọng nói, các tập tin hình ảnh, âm thanh và video ở bất kỳ đâu trên thế giới.

Cách hợp nhất dữ liệu WhatsApp từ Android sang iPhone
Cách hợp nhất dữ liệu WhatsApp từ Android sang iPhone

Một trong những điều phiền toái khi bạn chuyển từ thiết bị này sang thiết bị khác, đặc biệt từ hệ điều hành Android sang iOS chính là bảo toàn dữ liệu. Nếu thường xuyên trao đổi thông tin và liên lạc với bạn bè, đồng nghiệp, đối tác…thông qua nền tảng WhatsApp thì có…

3 cách tương tác nhanh trên Instagram Story
3 cách tương tác nhanh trên Instagram Story

Nếu bạn vừa chập chững làm quen với nền tảng mạng xã hội ảnh này thì có lẽ sẽ muốn tham khảo cách tương tác nhanh này vì Instagram Story chỉ tồn tại trong vòng 24 giờ, và nếu đó là một Story hay ho thì sẽ bạn không muốn bỏ lỡ đâu. Có nhiều…

3 cách kỳ diệu giúp thay đổi biểu tượng WhatsApp
3 cách kỳ diệu giúp thay đổi biểu tượng WhatsApp

Điều thú vị là hệ điều hành Android cho phép tùy chỉnh không giới hạn để phát huy khả năng sáng tạo của người dùng, do đó, bạn hoàn toàn có thể thay đổi các biểu tượng của ứng dụng theo sở thích hay phong cách của mình. 3 cách kỳ diệu dưới đây sẽ…

Mẹo hủy thả tim ở những bài viết cũ trên Instagram
Mẹo hủy thả tim ở những bài viết cũ trên Instagram

Khi muốn hủy thả tim (thích) các bài đăng hoặc hình ảnh, video trên Instagram, dù đó có thể là hành động trượt tay bấm nhầm hay lỡ hối hận vì đã thích bài viết, thì bạn vẫn có thể “sửa sai” bằng cách quay lại bài đăng/ảnh/video đó và nhấn vào biểu tượng trái……