Cách hợp nhất dữ liệu WhatsApp từ Android sang iPhone

image 1: How to Migrate WhatsApp Chats from Android to iPhone

Một trong những điều phiền toái khi bạn chuyển từ thiết bị này sang thiết bị khác, đặc biệt từ hệ điều hành Android sang iOS chính là bảo toàn dữ liệu. Nếu thường xuyên trao đổi thông tin và liên lạc với bạn bè, đồng nghiệp, đối tác…thông qua nền tảng WhatsApp thì có thể bạn sẽ muốn tham khảo cách chuyển toàn bộ nội dung từ Android sang iOS dưới đây.

Cách an toàn nhất để thực hiện công việc này là tải một công cụ chuyên dùng từ bên thứ 3 về máy, cụ thể ở đây là Movie to iOS. Các bước thực hiện như sau:

Bước 1: Bạn vào CH Play tải và cài đặt Move to iOS vào máy

Bước 2: Mở ứng dụng Move to iOS và làm theo các bước hướng dẫn cho đến khi đến bước mã code trên iOS.

Bước 3: Vào thiết bị iPhone và mở phần thiết lập iOS (setup wizard) > Transfer data from Android.

Bước 4: Mở thiết bị Android và nhấn Continue để nhập mã code 6 số hiển thị trên iPhone của bạn nhằm kết nối 2 thiết bị với nhau.

image 2: How to Migrate WhatsApp Chats from Android to iPhone

Bước 5: Vào Transfer data selection > chọn WhatsApp

Bước 6: Nhấn Start và chờ quá trình hợp nhất dữ liệu trên WhatsApp hoàn tất. Khi quá trình này xong, cửa sổ sẽ tự động tắt > Next để trở về ứng dụng Move to iOS.

Bước 7: Nhấn Continue để bắt đầu di chuyển nội dung tin nhắn từ Android sang iPhone, khi quá trình này hoàn tất cũng sẽ tự đóng cửa sổ.

Bước 8: Trên iPhone, bạn hãy cài đặt WhatsApp phiên bản mới nhất và đăng nhập bằng số điện thoại bạn đã dùng trên Android. Ứng dụng sẽ tự động kiểm tra quá trình hợp nhất của bạn và hoàn tất quá trình này khi bạn nhấn Continue.

Lúc này WhatsApp sẽ nhấn mạnh cho bạn biết nội dung nhắn tin được chuyển đến iPhone chưa được sao lưu cho đến khi được đưa lên iCloud.

Bạn nên lưu ý trước khi thực hiện quá trình chuyển dữ liệu:

 • Hệ điều hành Android phải từ 5.0
 • Hệ điều hành iOs phải từ 15.5
 • Phiên bản WhatsApp trên Android phải từ 2.22.7.74
 • Phiên bản WhatsApp trên iOS phải từ 2.22.10.70.
 • Cả 2 thiết bị phải được kết nối chung nguồn Wifi.

Nguồn: malavida (Bài viết)

 1. Move to iOS

  Move to iOS

  Move to iOS là giải pháp lý tưởng cho những người muốn đổi từ điện thoại Android sang iOS mà vẫn được bảo toàn đủ nội dung với quá trình chuyển đổi cực kỳ đơn giản và tiện lợi. Ứng dụng có giao diện trực quan, dễ sử dụng.

 2. WhatsApp Messenger

  WhatsApp Messenger

  Ứng dụng liên lạc miễn phí trực tuyến, cho phép người dùng gửi  tin nhắn bằng văn bản và giọng nói, các tập tin hình ảnh, âm thanh và video ở bất kỳ đâu trên thế giới.

Thủ thuật ẩn số điện thoại trên WhatsApp
Thủ thuật ẩn số điện thoại trên WhatsApp

Thông thường, để đăng ký sử dụng WhatsApp, bạn cần cung cấp số điện thoại, và đó cũng chính là cách để bạn tìm kiếm bạn bè đang dùng WhatsApp nhờ tính năng đồng bộ hóa từ số điện thoại này. Ngoài ra, số điện thoại cũng luôn được hiển thị trên hồ sơ và…

Vô hiệu hóa tính năng lọc trên Telegram
Vô hiệu hóa tính năng lọc trên Telegram

Telegram vốn là một nền tảng nhắn tin liên lạc bảo mật với các chính sách riêng tư khá khắt khe và chặt chẽ, đặc biệt là thông tin cá nhân của người dùng. Nền tảng này còn ẩn và chặn các nội dung nhạy cảm như 18+ hay bạo lực đẫm máu…Ở một số…

Cách khôi phục tin nhắn Telegram bị xóa
Cách khôi phục tin nhắn Telegram bị xóa

Rất nhiều người cho rằng, một khi tin nhắn Telegram bị xóa, bạn sẽ không bao giờ khôi phục được nữa. Nếu tin nhắn vừa mới bị xóa, nó có thể vẫn còn ở đâu đó. Và tất nhiên, bạn vẫn có thể khôi phục nó nếu biết cách. Có nhiều cách khôi phục tin…

Bí kíp quay video chuyển cảnh cực xịn trên TikTok
Bí kíp quay video chuyển cảnh cực xịn trên TikTok

Là nền tảng video ngắn, TikTok sở hữu khá nhiều hiệu ứng hoặc bộ lọc độc đáo mà trong số ấy, đã có không ít hiệu ứng/âm thanh từng tạo trend trên toàn cầu. Nếu là người đam mê tạo video trên nền tảng này thì chắc hẳn bạn sẽ không muốn bỏ qua hiệu…

Cách kiếm tiền trên Telegram
Cách kiếm tiền trên Telegram

Ngoài là kênh nhắn tin, liên lạc hiệu quả với rất nhiều tính năng hỗ trợ người dùng, Telegram còn là nơi để bạn kiếm tiền không thua bất kỳ sàn thương mại điện tử hoặc các nền tảng mạng xã hội khác nào. Nếu là KOL hoặc người có sức ảnh hưởng, bạn sẽ…