Cách hợp nhất dữ liệu WhatsApp từ Android sang iPhone

image 1: How to Migrate WhatsApp Chats from Android to iPhone

Một trong những điều phiền toái khi bạn chuyển từ thiết bị này sang thiết bị khác, đặc biệt từ hệ điều hành Android sang iOS chính là bảo toàn dữ liệu. Nếu thường xuyên trao đổi thông tin và liên lạc với bạn bè, đồng nghiệp, đối tác…thông qua nền tảng WhatsApp thì có thể bạn sẽ muốn tham khảo cách chuyển toàn bộ nội dung từ Android sang iOS dưới đây.

Cách an toàn nhất để thực hiện công việc này là tải một công cụ chuyên dùng từ bên thứ 3 về máy, cụ thể ở đây là Movie to iOS. Các bước thực hiện như sau:

Bước 1: Bạn vào CH Play tải và cài đặt Move to iOS vào máy

Bước 2: Mở ứng dụng Move to iOS và làm theo các bước hướng dẫn cho đến khi đến bước mã code trên iOS.

Bước 3: Vào thiết bị iPhone và mở phần thiết lập iOS (setup wizard) > Transfer data from Android.

Bước 4: Mở thiết bị Android và nhấn Continue để nhập mã code 6 số hiển thị trên iPhone của bạn nhằm kết nối 2 thiết bị với nhau.

image 2: How to Migrate WhatsApp Chats from Android to iPhone

Bước 5: Vào Transfer data selection > chọn WhatsApp

Bước 6: Nhấn Start và chờ quá trình hợp nhất dữ liệu trên WhatsApp hoàn tất. Khi quá trình này xong, cửa sổ sẽ tự động tắt > Next để trở về ứng dụng Move to iOS.

Bước 7: Nhấn Continue để bắt đầu di chuyển nội dung tin nhắn từ Android sang iPhone, khi quá trình này hoàn tất cũng sẽ tự đóng cửa sổ.

Bước 8: Trên iPhone, bạn hãy cài đặt WhatsApp phiên bản mới nhất và đăng nhập bằng số điện thoại bạn đã dùng trên Android. Ứng dụng sẽ tự động kiểm tra quá trình hợp nhất của bạn và hoàn tất quá trình này khi bạn nhấn Continue.

Lúc này WhatsApp sẽ nhấn mạnh cho bạn biết nội dung nhắn tin được chuyển đến iPhone chưa được sao lưu cho đến khi được đưa lên iCloud.

Bạn nên lưu ý trước khi thực hiện quá trình chuyển dữ liệu:

 • Hệ điều hành Android phải từ 5.0
 • Hệ điều hành iOs phải từ 15.5
 • Phiên bản WhatsApp trên Android phải từ 2.22.7.74
 • Phiên bản WhatsApp trên iOS phải từ 2.22.10.70.
 • Cả 2 thiết bị phải được kết nối chung nguồn Wifi.

Nguồn: malavida (Bài viết)

 1. Move to iOS

  Move to iOS

  Move to iOS là giải pháp lý tưởng cho những người muốn đổi từ điện thoại Android sang iOS mà vẫn được bảo toàn đủ nội dung với quá trình chuyển đổi cực kỳ đơn giản và tiện lợi. Ứng dụng có giao diện trực quan, dễ sử dụng.

 2. WhatsApp Messenger

  WhatsApp Messenger

  Ứng dụng liên lạc miễn phí trực tuyến, cho phép người dùng gửi  tin nhắn bằng văn bản và giọng nói, các tập tin hình ảnh, âm thanh và video ở bất kỳ đâu trên thế giới.

Cách kiểm tra lịch sử xem Reel trên Instagram
Cách kiểm tra lịch sử xem Reel trên Instagram

Trong vô số những chiếc reel bạn đã từng xem qua, bỗng nhiên, bạn muốn xem lại một số video đặc biệt hoặc thu hút sự chú ý của mình. Vậy thi, lúc đó tra cứu lại lịch sử xem Reel của bạn là một giải pháp lý tưởng để tìm và xem lại những…

5 ứng dụng mang đến kho hình nền tuyệt vời cho di động
5 ứng dụng mang đến kho hình nền tuyệt vời cho di động

Nếu là người thích màu sắc và trang trí điện thoại, chắc hẳn bạn sẽ luôn tìm kiếm những ứng dụng tiện ích như ảnh nền, icon hoặc hiệu ứng động cho giao diện. Hãy khám phá thêm nhiều ảnh nền chất lượng với loạt chủ đề đa dạng để tạo nét độc đáo cho…

Thủ thuật tắt lịch sử đường link bài viết trên Instagram
Thủ thuật tắt lịch sử đường link bài viết trên Instagram

Trong quá trình lướt Instagram, bạn sẽ thường nhấn vào đường link dẫn đến website chứa nội dung muốn đọc. Và Instagram sẽ lưu lại lịch sử toàn bộ đường link đã nhấn trong vòng 30 ngày, tạo điều kiện rất thuận lợi khi bạn muốn xem lại các nội dung. Tuy nhiên, dù đem…