Cách thêm ghi chú bằng giọng nói vào WhatsApp Status

image 1: How to Set Voice Note as WhatsApp Status

WhatsApp status (trạng thái WhatsApp) thường được dùng để chia sẻ hình ảnh, video, ảnh GIF, văn bản ngắn...nhưng từ giờ, người dùng còn có thể thêm cả ghi chú bằng giọng nói để gửi đến các liên hệ trong danh bạ của mình.

Ngoài được gửi trong hội thoại cá nhân và trong nhóm, ghi chú bằng giọng nói còn có thể được chia sẻ trên Status (trạng thái). Tuy nhiên, thời lượng ghi chú khi chia sẻ trên Status được giới hạn tối đa là 30 giây và tất nhiên, sẽ biến mất sau 24 giờ như các nội dung khác trên Status. Dưới đây là các bước thực hiện:

Bước 1: Mở ứng dụng WhatsApp trên điện thoại, sau đó nhấn vào Status

Bước 2: Chọn biểu tượng cây bút chì để tạo một status mới

Bước 3: Nhấn và giữ biểu tượng micro để bắt đầu thu âm, sau đó, hãy nói vào mic để truyền tải thông điệp của bạn. :Lưu ý rằng, bạn chỉ có tối đa 30 giây.

Bước 4: Sau khi hoàn rất, bạn thả biểu tượng micro ra. Sau 30 giây, bản audio này sẽ tự động hiện lên trên màn hình.

image 2: How to Set Voice Note as WhatsApp Status

Bước 5: Nếu đã hài lòng, bạn nhấn nút Send để chia sẻ lên status

Trước khi chia sẻ, bạn có thể bấm nghe lại hoặc nếu không ưng ý thì cho vào thùng rác. Khác với tin nhắn thoại trong nhóm và các cuộc trò chuyện, ghi chú bằng giọng nói này sẽ không được gửi tự động và bạn có thể nghe lại trước khi chia sẻ.

Tính năng này hiện còn khá mới mẻ và đang được WhatsApp phổ cập. Bạn cần cập nhật bản mới nhất để trải nghiệm được các thay đổi của WhatsApp. Nếu vẫn không thấy tính năng này, bạn có thể chờ một thời gian để nó được phủ khắp toàn cầu.

Nguồn: malavida (Bài viết)

  1. WhatsApp Messenger

    WhatsApp Messenger

    Ứng dụng liên lạc miễn phí trực tuyến, cho phép người dùng gửi  tin nhắn bằng văn bản và giọng nói, các tập tin hình ảnh, âm thanh và video ở bất kỳ đâu trên thế giới.

 

Cách tạo và quản lý Sự kiện trên WhatsApp
Cách tạo và quản lý Sự kiện trên WhatsApp

Mới đây, WhatsApp vừa công bố tính năng tạo Sự kiện trong các nhóm ở cộng đồng WhatsApp, cho phép người dùng tạo ra các hoạt động cho đối tượng của mình mà không cần rời khỏi nền tảng. Người dùng cũng sẽ nhận được thông báo khi ngày diễn ra sự kiện đang liền…

Cách xác minh tài khoản trên TikTok
Cách xác minh tài khoản trên TikTok

Như các nền tảng mạng xã hội khác, TikTok cũng cung cấp nút tick xanh ngầm xác nhận rằng đây là tài khoản chính chủ, và rằng, tài khoản này đã được xác minh. Về mặt cơ bản, những tài khoản có tick xanh hầu hết dành cho người nổi tiếng, thương hiệu hoặc những…

5 ứng dụng kết bạn ảo AI thú vị
5 ứng dụng kết bạn ảo AI thú vị

Trong thời đại công nghệ số hiện nay, việc giao tiếp và kết nối với những người xung quanh đã trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết. Tuy nhiên, có một xu hướng mới đang nổi lên: làm bạn ảo và trò chuyện với các ứng dụng dựa trên công nghệ trí tuệ nhân…

Cách khóa và ẩn đoạn chat riêng tư trên WhatsApp
Cách khóa và ẩn đoạn chat riêng tư trên WhatsApp

Để ngăn những con mắt tò mò săm soi các tin nhắn riêng tư, WhatsApp đã cho phép người dùng khóa ứng dụng bằng mật mã hoặc sinh trắc học (khuôn mặt, vân tay). Dù vậy, nền tảng nhắn tin có số lượng người dùng lớn nhất thế giới này giờ đây đã tiếp tục…