Cách thêm ghi chú bằng giọng nói vào WhatsApp Status

image 1: How to Set Voice Note as WhatsApp Status

WhatsApp status (trạng thái WhatsApp) thường được dùng để chia sẻ hình ảnh, video, ảnh GIF, văn bản ngắn...nhưng từ giờ, người dùng còn có thể thêm cả ghi chú bằng giọng nói để gửi đến các liên hệ trong danh bạ của mình.

Ngoài được gửi trong hội thoại cá nhân và trong nhóm, ghi chú bằng giọng nói còn có thể được chia sẻ trên Status (trạng thái). Tuy nhiên, thời lượng ghi chú khi chia sẻ trên Status được giới hạn tối đa là 30 giây và tất nhiên, sẽ biến mất sau 24 giờ như các nội dung khác trên Status. Dưới đây là các bước thực hiện:

Bước 1: Mở ứng dụng WhatsApp trên điện thoại, sau đó nhấn vào Status

Bước 2: Chọn biểu tượng cây bút chì để tạo một status mới

Bước 3: Nhấn và giữ biểu tượng micro để bắt đầu thu âm, sau đó, hãy nói vào mic để truyền tải thông điệp của bạn. :Lưu ý rằng, bạn chỉ có tối đa 30 giây.

Bước 4: Sau khi hoàn rất, bạn thả biểu tượng micro ra. Sau 30 giây, bản audio này sẽ tự động hiện lên trên màn hình.

image 2: How to Set Voice Note as WhatsApp Status

Bước 5: Nếu đã hài lòng, bạn nhấn nút Send để chia sẻ lên status

Trước khi chia sẻ, bạn có thể bấm nghe lại hoặc nếu không ưng ý thì cho vào thùng rác. Khác với tin nhắn thoại trong nhóm và các cuộc trò chuyện, ghi chú bằng giọng nói này sẽ không được gửi tự động và bạn có thể nghe lại trước khi chia sẻ.

Tính năng này hiện còn khá mới mẻ và đang được WhatsApp phổ cập. Bạn cần cập nhật bản mới nhất để trải nghiệm được các thay đổi của WhatsApp. Nếu vẫn không thấy tính năng này, bạn có thể chờ một thời gian để nó được phủ khắp toàn cầu.

Nguồn: malavida (Bài viết)

  1. WhatsApp Messenger

    WhatsApp Messenger

    Ứng dụng liên lạc miễn phí trực tuyến, cho phép người dùng gửi  tin nhắn bằng văn bản và giọng nói, các tập tin hình ảnh, âm thanh và video ở bất kỳ đâu trên thế giới.

 

Hướng dẫn thay đổi mật khẩu trên Instagram
Hướng dẫn thay đổi mật khẩu trên Instagram

Đổi mật khẩu là một trong những cách hữu hiệu giúp đảm bảo an toàn cho tài khoản của bạn khi hoạt động trong môi trường internet. Với nền tảng mạng xã hội Instagram, đổi mật khẩu là giải pháp hoàn hảo nếu bạn đang nghi ngờ tài khoản bị tấn công. Và nếu bạn…

Cách phát trực tiếp trên TikTok
Cách phát trực tiếp trên TikTok

Phát trực tiếp trên TikTok giờ đây được xem như một trào lưu để phục vụ cho nhiều mục đích khác nhau: đơn thuần giao lưu, bán hàng hoặc tương tác với người hâm mộ. Tuy nhiên, để có thể phát trực tiếp trên nền tảng này, bạn phải thỏa mãn 2 điều kiện: thứ…

Cách thêm ghi chú bằng giọng nói vào WhatsApp Status
Cách thêm ghi chú bằng giọng nói vào WhatsApp Status

WhatsApp status (trạng thái WhatsApp) thường được dùng để chia sẻ hình ảnh, video, ảnh GIF, văn bản ngắn…nhưng từ giờ, người dùng còn có thể thêm cả ghi chú bằng giọng nói để gửi đến các liên hệ trong danh bạ của mình. Ngoài được gửi trong hội thoại cá nhân và trong nhó…

2 thủ thuật đăng lại Story trên Instagram
2 thủ thuật đăng lại Story trên Instagram

Đặc trưng của Story trên Instagram là chỉ tồn tại trong vòng 24 giờ, sau đó sẽ tự động biến mất. Tuy nhiên, nếu bạn thích story của ai đó và vẫn muốn chia sẻ với bạn bè sau thời gian này thì đây là bài viết dành cho bạn. Có nhiều cách chia sẻ…