Bí kíp tìm bài hát đang thịnh hành trên TikTok

image 1: How to Find Trending Songs on TikTok

Một trong những yếu tố góp phần tạo nên một video có khả năng viral cao, đó chính là âm nhạc. Chèn nhạc, đặc biệt là các bài hát/bản nhạc đang thịnh hành hoặc đang lên xu hướng trên TikTok có thể giúp bạn tăng view bất ngờ mà đôi khi, bạn không nghĩ lại hiệu quả đến vậy. Làm cách nào để tìm ra các bài hát đang thịnh hành trên TikTok? Bạn có thể tham khảo 3 cách dưới đây:

Tận dung thanh tìm kiếm

Đây là cách dễ nhất và nhanh nhất khi bạn muốn tìm bất cứ điều gì trên Tiktok, kể cả bài hát. Chỉ cần gõ các từ khóa cụ thể trên thanh tìm kiếm ở góc bên phải màn hình như “trending sounds”, “trending songs”, “viral songs” hay bất kỳ từ khóa nào tương tự. Bạn sẽ thấy hàng loạt kết quả xuất hiện, lúc này, nhấn Sounds. Tiktok sẽ lọc một danh sách các âm thanh đang phổ biến tương ứng với số lượng được sử dụng. Một số audio còn được gắn nhãn Popular (phổ biến) dựa trên số lượng video đã chèn âm thanh này.

image 2: How to Find Trending Songs on TikTok

Bạn cũng có thể nhấn vào âm thanh và nhấn Play full song để nghe bài hát. Nếu bạn thích bài hát đó, nhấn Use this sound ở góc dưới màn hình hoặc lưu bài hát lại để sao này dùng đến bằng nút Add to Favorites.

Xem Trung tâm sáng tạo TikTok

Trung tâm sáng tạo TikTok là kho tài nguyên vô giá để bạn tha hồ khám phá và vọc đủ điều với bộ sự tập các công cụ sáng tạo để tạo video trên TikTok. Ở đây, bạn có thể tìm thấy các xu hướng mới nhất, ý tưởng sáng tạo và nguồn khơi gợi sự sáng tạo. Mục Trends thông thường là mục hữu ích nhất khi tìm bài hát thịnh hành. Bạn vào mục Trends sẽ thấy danh sách các mục con bao gồm: Hashtag, Songs, Creators, TikTok videos…Tùy chọn Songs sẽ đưa bạn đến một trang đầy đù thông tin và thống kê về các bài hát hiện đang thịnh hành và phổ biến trên TikTok. Bạn sẽ thấy xếp hạng, tên, đường hiển thị xu hướng, tên người thể hiện…của từng bài hát.

image 3: How to Find Trending Songs on TikTok

Ngoài thông tin về bài hát, bạn còn có thể xem cả thống kê chi tiết như tệp khách hàng, độ phổ biến theo khu vực hoặc các video liên quan. Tất cả bài hát này được xếp theo thứ tự của độ phổ biến trên TikTok.

Trang Dành Cho Bạn (For You Page)

Đây là trang được sử dụng thuật toán để lọc các tin phù hợp với thị hiếu của bạn. Tất nhiên, không có cách trực tiếp nào biết được đoạn audio hay bài hát nào trên For You Page đang thịnh hành. Tuy nhiên, bạn có thể quan sát độ phổ biến của một bài hát bằng cách để ý tần suất nó xuất hiện trong các video mà bạn vô tình nhìn thấy khi lướt For You Page. Nếu nhiều nhà sáng tạo sử dụng một đoạn âm thanh đó cho video của mình, thì đó chính là xu hướng.

image 4: How to Find Trending Songs on TikTok

Ngoài 3 cách phổ biến trên, bạn còn có thể tìm các bài hát thịnh hành trên TikTok thông qua Danh Sách Phát (Sound Playlists), theo dõi những người sáng tạo nổi tiếng trên TikTok hay sử dụng website/ứng dụng từ bên thứ 3.

Nguồn: makeuseof (Bài viết)

  1. TikTok

    TikTok

    Không chỉ cung cấp các hiệu ứng, bộ lọc, nhạc cho video, Tiktok còn là nơi để mọi người dùng trên thế giới chia sẻ những tác phẩm ưng ý của mình với tốc độ làn truyền cực cao. Ứng dụng hiện là một trong những nền tảng mạng xã hội phát triển mạnh nhất trong giới trẻ.

 

Cách tăng tương tác trên Instagram bằng chức năng Collab
Cách tăng tương tác trên Instagram bằng chức năng Collab

Instagram cho ra mắt một tính năng có thể giúp bạn cộng tác với những người dùng khác để tăng tương tác cho bài viết của mình. Thay vì phải tag (gắn thẻ) ai đó, giờ đây, bạn có thể thêm người cộng tác vào bài viết để tăng tương tác cho cả 2 bên….

Cách kiểm tra lịch sử đăng nhập trên Telegram
Cách kiểm tra lịch sử đăng nhập trên Telegram

Bảo mật, riêng tư luôn là một vấn đề nhận được sự quan tâm lớn từ người dùng ở các nền tảng mạng xã hội hoặc nhắn tin, liên lạc. Với Telegram cũng không là ngoại lệ. Dẫu là ứng dụng được mã hóa đầu cuối và được trang bị nhiều tính năng bảo mật…

Cách xem bài viết trên Instagram mà không cần tài khoản
Cách xem bài viết trên Instagram mà không cần tài khoản

Thông thường, khi muốn xem bài viết trên Instagram, bạn cần đăng nhập hoặc đăng ký tài khoản. Instagram cũng sẽ yêu cầu bạn có tài khoản mới có thể sử dụng hết các tính năng của nền tảng. Tuy nhiên, nếu bạn không có tài khoản nhưng vẫn muốn xem nội dung bài viết…

Cách báo cáo người dùng trên Telegram
Cách báo cáo người dùng trên Telegram

Là nền tảng nhắn tin liên lạc bảo mật và có số lượng người dùng thuộc dạng khủng của thế giới, Telegram cũng phải đối mặt với tình trạng lừa đảo, giả mạo, quấy rối, spam…như các nền tảng khác. Để đảm bảo sự bảo mật và an toàn cho người dùng Telegram, ứng dụng…

Hướng dẫn chia sẻ màn hình trên WhatsApp
Hướng dẫn chia sẻ màn hình trên WhatsApp

Tính năng chia sẻ màn hình hiển thị trên cả bản WhatsApp thường và WhatsApp Business. Tính năng này chỉ được kích hoạt trong suốt cuộc gọi video. Để chia sẻ màn hình trên WhatsApp, một trong hai bên cần cài đặt phiên bản mới nhất, sau đó, bạn làm theo các bước sau: Bước……