Cách báo cáo người dùng trên Telegram

image 1: How to Report Someone on Telegram

Là nền tảng nhắn tin liên lạc bảo mật và có số lượng người dùng thuộc dạng khủng của thế giới, Telegram cũng phải đối mặt với tình trạng lừa đảo, giả mạo, quấy rối, spam…như các nền tảng khác. Để đảm bảo sự bảo mật và an toàn cho người dùng Telegram, ứng dụng đã cung cấp rất nhiều tính năng nhằm hạn chế và ngăn chặn tình trạng này. Một trong số đó là report (báo cáo) người dùng.

Bạn có thể báo cáo một tài khoản Telegram theo 2 cách:

  • Thông qua kênh hoặc nhóm:

Nếu muốn báo cáo một người dùng gây phiền phức cho nhóm/kênh, bạn chỉ cần nhấn vào tên của người dùng đó trong nhóm/kênh, sau đó chọn Report. Ở tùy chọn này, bạn sẽ có rất nhiều lý do để báo cáo như spam, quấy rối bằng lời nói…cùng nhiều tùy chọn khác nữa.

Sau khi bạn gửi báo cáo, admin của Telegram sẽ làm các công việc còn lại. Họ sẽ tìm hiểu nội dung bạn báo cáo và nếu điều đó là đúng, tài khoản người dùng đó sẽ bị giới hạn sử dụng trên Telegram tùy mức độ vi phạm.

image 2: How to Report Someone on Telegram

  • Gửi email trực tiếp

Bạn cũng có thể viết nội dung và lý do báo cáo một người dùng nào đó qua email rồi gửi trực tiếp về cho Telegram theo địa chỉ: abuse@telegram.org”

Hãy trình bày ngắn gọn, súc tích, dễ hiểu và giải thích lý do báo cáo người dùng đó. Tương tự như trên, đội ngũ admin của Telegram sẽ làm các công việc còn lại.

Nguồn: telegramadviser (Bài viết)

  1. Telegram

    Telegram

    Trình nhắn tin và gọi điện dễ sử dụng với nhiều chức năng, hỗ trợ tạo nhóm trò chuyện lên đến 200 người. Ngoài phiên bản điện thoại, Telegram còn hỗ trợ người dùng phiên bản máy tính với đầy đủ trọn vẹn các tính năng và hoàn toàn miễn phí.

 

 

Cách tăng tương tác trên Instagram bằng chức năng Collab
Cách tăng tương tác trên Instagram bằng chức năng Collab

Instagram cho ra mắt một tính năng có thể giúp bạn cộng tác với những người dùng khác để tăng tương tác cho bài viết của mình. Thay vì phải tag (gắn thẻ) ai đó, giờ đây, bạn có thể thêm người cộng tác vào bài viết để tăng tương tác cho cả 2 bên….

Cách kiểm tra lịch sử đăng nhập trên Telegram
Cách kiểm tra lịch sử đăng nhập trên Telegram

Bảo mật, riêng tư luôn là một vấn đề nhận được sự quan tâm lớn từ người dùng ở các nền tảng mạng xã hội hoặc nhắn tin, liên lạc. Với Telegram cũng không là ngoại lệ. Dẫu là ứng dụng được mã hóa đầu cuối và được trang bị nhiều tính năng bảo mật…

Cách xem bài viết trên Instagram mà không cần tài khoản
Cách xem bài viết trên Instagram mà không cần tài khoản

Thông thường, khi muốn xem bài viết trên Instagram, bạn cần đăng nhập hoặc đăng ký tài khoản. Instagram cũng sẽ yêu cầu bạn có tài khoản mới có thể sử dụng hết các tính năng của nền tảng. Tuy nhiên, nếu bạn không có tài khoản nhưng vẫn muốn xem nội dung bài viết…

Cách báo cáo người dùng trên Telegram
Cách báo cáo người dùng trên Telegram

Là nền tảng nhắn tin liên lạc bảo mật và có số lượng người dùng thuộc dạng khủng của thế giới, Telegram cũng phải đối mặt với tình trạng lừa đảo, giả mạo, quấy rối, spam…như các nền tảng khác. Để đảm bảo sự bảo mật và an toàn cho người dùng Telegram, ứng dụng…

Hướng dẫn chia sẻ màn hình trên WhatsApp
Hướng dẫn chia sẻ màn hình trên WhatsApp

Tính năng chia sẻ màn hình hiển thị trên cả bản WhatsApp thường và WhatsApp Business. Tính năng này chỉ được kích hoạt trong suốt cuộc gọi video. Để chia sẻ màn hình trên WhatsApp, một trong hai bên cần cài đặt phiên bản mới nhất, sau đó, bạn làm theo các bước sau: Bước……