TikTok Shop là gì và cách mua hàng tại TikTok Shop

Ngoài cung cấp nền tảng video ngắn để người dùng giải trí với nhiều loại nội dung khác nhau, TikTok nay còn cung cấp cả một nền tảng mua sắm. Tại đây bạn có thể trực tiếp mua các sản phẩm đã xem trên video của nền tảng. Nếu để ý, ở trang For You sẽ thường xuất hiện các sản phẩm được tài trợ, và bạn có thể mua chỉ với một lần chạm.

TikTok Shop chính là nơi tổng hợp sản phẩm trên nền tảng TikTok và cho phép người dùng mua sản phẩm trực tiếp trên nền tảng chứ không dẫn qua bên thứ 2 như Instagram.

Để xem và mua hàng trên TikTok, bạn có thể duyệt TikTok Shop bằng cách nhấn vào tab Shop ở đầu trang For You hoặc nhấn vào một sản phẩm cụ thể trong một video. Để mua hàng, bạn chỉ cần gõ địa chỉ nhận hàng, thông tin thanh toán như khi mua sắm ở bất kỳ sàn thương mại điện tử khác. TikTok Shop sẽ xuất hiện trong tab Hộp thư để bạn xem đơn hàng và tình trạng giao hàng của mình.

TikTok Shop là một nền tảng giao dịch, không sở hữu các cửa hàng riêng nên đa số sản phẩm trên nền tảng này đến từ người bán hàng cá nhân. Vì vậy, bạn cần cần thận trước các rủi ro mua hàng như nhận sản phẩm kém chất lượng, không đúng sản phẩm đã đặt, không nhận được hàng hay thời gian giao hàng lâu…

Hãy đảm bảo chọn những cá nhân uy tín và sử dụng các phương thức bảo mật để bảo vệ thông tin cá nhân của mình khi mua hàng trên TikTok.

Nguồn: makeuseof (Bài viết)

  1. TikTok

    TikTok

    Không chỉ cung cấp các hiệu ứng, bộ lọc, nhạc cho video, Tiktok còn là nơi để mọi người dùng trên thế giới chia sẻ những tác phẩm ưng ý của mình với tốc độ làn truyền cực cao. Ứng dụng hiện là một trong những nền tảng mạng xã hội phát triển mạnh nhất trong giới trẻ.

 

Hướng dẫn cách tải tin nhắn thoại Telegram về máy
Hướng dẫn cách tải tin nhắn thoại Telegram về máy

Thực ra, bạn không cần làm gì để tải và lưu lại dữ liệu hoặc tin nhắn thoại từ Telegram về máy vì hiển nhiên Telegram đã tự động lưu lại toàn bộ dữ liệu trên thiết bị của bạn. Và lúc này, bạn chỉ cần tìm ra đúng chỗ lưu trữ những dữ liệu…

Cách thêm nút “Gọi” trên Instagram
Cách thêm nút “Gọi” trên Instagram

Nếu là người đang xây dựng hình ảnh cho thương hiệu hoặc là chuyên gia sáng tạo nội dung số trong đội Marketing của một doanh nghiệp nào đấy, hẳn bạn luôn muốn người dùng dễ dàng liên lạc với doanh nghiệp nhanh nhất và đơn giản nhất. Gọi điện thoại qua nền tảng Instagram̷…

3 cách gửi tin nhắn WhatsApp đến nhiều người cùng lúc
3 cách gửi tin nhắn WhatsApp đến nhiều người cùng lúc

Trong quá trình sử dụng WhatsApp, bạn sẽ muốn gửi một thông tin nào đó đến nhiều đối tượng như gia đình, bạn bè, đồng nghiệp…mà không phải mất thời gian lặp đi lặp lại các thao tác. Hãy tham khảo 3 cách dưới đây để có thể gửi tin nhắn cho nhiều người và…

Hướng dẫn tải audio từ Instagram về thiết bị di động
Hướng dẫn tải audio từ Instagram về thiết bị di động

Các video trên Instagram đa dạng muôn hình vạn trạng, từ reels, IGTV đến Stories đều có thể bắt gặp những bản nhạc nền cực kỳ chất lượng mà bạn muốn tải ngay về máy. Vậy bạn có thể tải riêng audio từ các video này được không? Câu trả lời là: Hoàn toàn được….