5 ứng dụng được tải về nhiều nhất trong mùa dịch Covid-19

Trong bối cảnh dịch viêm phổi cấp Covid-19 đang ngày càng diễn biến phức tạp, ảnh hưởng đến nhiều khía cạnh của cuộc sống từ y tế, giáo dục đến kinh tế, chính trị, sinh hoạt thường nhật của người dân đã bị xáo trộn nghiêm trọng khi phải hạn chế tụ tập, tiếp xúc nơi đông người, tăng cường ở trong nhà và chuyển mọi hoạt động sang trực tuyến.

Chính sự phát triển của công nghệ thời internet đã hỗ trợ và đóng vai trò quan trọng trong việc cập nhật tin tức, mua sắm và cả giáo dục. Dưới đây là tổng hợp 5 ứng dụng được tải về nhiều nhất trong mùa dịch Covid-19 hiện nay.

 1. NCOVI

  NCOVI

  ứng dụng chính thức của Bộ Y tế và Bộ Thông tin và Truyền thông, NCOVI được ra đời nhằm hỗ trợ người dân toàn quốc khai báo y tế tự nguyện, nhanh chóng gửi thông tin phản ánh dịch bệnh, đối tượng nghi nhiễm ở khu vực mình sống. Ngoài ra, người dùng còn được cập nhật những tin tức mới nhất cũng như các khuyến cáo, hướng dẫn phòng chống dịch viêm phổi Covid-19 chính thống từ các chuyên gia, chính quyền các cấp địa phương.

 2. ZOOM Cloud Meetings

  ZOOM Cloud Meetings

  ZOOM là ứng dụng lý tưởng dành cho việc tổ chức hội nghị, họp nhóm, họp các phòng ban trên nền tảng internet khi được 500,000 khách hàng cá nhân và tổ chức tin dùng. Ứng dụng có nhiều ưu điểm tiện lợi như chia sẻ màn hình trực tiếp từ Android, máy tính, chuyển, trao đổi các tập tin từ đám mây (Google Drive, Dropbox, Box), nhắn tin dễ dàng, an toàn với số lượng người tham gia lên đến 100 người. Đây là công cụ hữu ích cho tình hình làm việc từ xa, làm việc tại nhà hiện nay.

 3. BÁO MỚI - Đọc Báo, Tin Tức 24h

  BÁO MỚI – Đọc Báo, Tin Tức 24h

  Là kênh tổng hợp các tin tức mới nhất từ hơn 150 đầu báo điện tử hàng đầu của Việt Nam, Báo Mới là công cụ cập nhật tin tức của những người thích đọc báo mỗi ngày. Giao diện đơn giản, thuận tiện để người đọc  lựa chọn và thêm các đầu báo yêu thích vào trang chủ, dễ dàng chia sẻ lên mạng xã hộitốc độ duyệt nhanh, được thiết kế dành cho mạng 3G/wifi là những tính năng vượt trội của ứng dụng này.

 4. BAEMIN - Giao đồ ăn

  BAEMIN – Giao đồ ăn

  Nếu bạn đang hạn chế đi lại giữa dịch Covid-19 thì BAEMIN sẽ là giải pháp lý tưởng đưa những món ăn yêu thích về đến tận cửa nhà bạn. Là nơi tập hợp hàng loạt hàng quán, nhà hàng từ bình dân đến sang chảnh, BAEMIN đem đến cho bạn trải nghiệm đặt món ăn theo ý thích, tùy tâm trạng với hàng loạt mã giảm giá hấp dẫn.

 5. Google Classroom

  Google Classroom

  Goolge Classroom là ứng dụng kết nối giữa học sinh với giáo viên, giúp tiết kiệm thời gian và giấy tờ khi mọi hoạt động như giao bài, kiểm tra…đều được thực hiện hoàn toàn trực tuyến và có tổ chức. Goolge Classroom có rất nhiều ưu điểm vượt trội mà giáo viên, học sinh và phụ huynh nên tham khảo như dễ thiết lập và tạo lớp, cho kiểm tra, đánh giá và chấm điểm nhanh chóng ngay trên nền tảng, thúc đẩy quá trình trao đổi, thảo luận trực tiếp ngay trong lớp trực tuyến, đặc biệt là hoàn toàn bảo mật và miễn phí.

Cách hợp nhất dữ liệu WhatsApp từ Android sang iPhone
Cách hợp nhất dữ liệu WhatsApp từ Android sang iPhone

Một trong những điều phiền toái khi bạn chuyển từ thiết bị này sang thiết bị khác, đặc biệt từ hệ điều hành Android sang iOS chính là bảo toàn dữ liệu. Nếu thường xuyên trao đổi thông tin và liên lạc với bạn bè, đồng nghiệp, đối tác…thông qua nền tảng WhatsApp thì có…

3 cách tương tác nhanh trên Instagram Story
3 cách tương tác nhanh trên Instagram Story

Nếu bạn vừa chập chững làm quen với nền tảng mạng xã hội ảnh này thì có lẽ sẽ muốn tham khảo cách tương tác nhanh này vì Instagram Story chỉ tồn tại trong vòng 24 giờ, và nếu đó là một Story hay ho thì sẽ bạn không muốn bỏ lỡ đâu. Có nhiều…

3 cách kỳ diệu giúp thay đổi biểu tượng WhatsApp
3 cách kỳ diệu giúp thay đổi biểu tượng WhatsApp

Điều thú vị là hệ điều hành Android cho phép tùy chỉnh không giới hạn để phát huy khả năng sáng tạo của người dùng, do đó, bạn hoàn toàn có thể thay đổi các biểu tượng của ứng dụng theo sở thích hay phong cách của mình. 3 cách kỳ diệu dưới đây sẽ…

Mẹo hủy thả tim ở những bài viết cũ trên Instagram
Mẹo hủy thả tim ở những bài viết cũ trên Instagram

Khi muốn hủy thả tim (thích) các bài đăng hoặc hình ảnh, video trên Instagram, dù đó có thể là hành động trượt tay bấm nhầm hay lỡ hối hận vì đã thích bài viết, thì bạn vẫn có thể “sửa sai” bằng cách quay lại bài đăng/ảnh/video đó và nhấn vào biểu tượng trái……