5 dấu hiệu cho thấy bạn đã bị chặn trên Telegram

image 1: How to Know if Someone Has Blocked you on Telegram

Tương tự như các nền tảng nhắn tin, liên lạc khác, Telegram cũng cho phép người dùng chặn (block) liên hệ hoặc tin nhắn mà không gửi thông báo đến người bị chặn. Tuy nhiên, nếu để ý, bạn sẽ phần nào đoán được mình đã bị chặn nhờ 5 dấu hiệu dơn giản dưới đây:

Không hiển thị “Xem lần cuối” hoặc trạng thái “Trực tuyến”

Khi bị chặn, bạn sẽ không xem được các trạng thái cập nhật của người đó. Và nếu có bất kỳ liên hệ nào trong danh sách bạn bè của bạn không còn hiển thị với bạn mà chỉ hiện thông báo “Đã xem từ rất lâu” (Seen long time ago) thì đây là dấu hiệu cho thấy người này đã chặn bạn.

image 2: How to Know if Someone Has Blocked you on Telegram

Không hiển thị hình ảnh liên hệ

Tương tự như trên, khi bị chặn, bạn cũng sẽ mất quyền truy cập vào một số thông tin trên hồ sơ của người đó bao gồm cả hình ảnh liên hệ. Vì vậy, một cách khác để biết bạn bị chặn trên Telegram là quan sát ảnh đại diện của đối phương, nếu trước đây ảnh đại diện của họ hiển thị với bạn nhưng giờ được thay thế bằng chữ cái đầu của tên người đó thì hiển nhiên là bạn đã bị chăn.

Không nhận tin nhắn

Khi một liên hệ bị chặn trên Telegram, tin nhắn của người đó sẽ không còn gửi đến bạn được nữa. Vì vậy, nếu bạn đang nghi ngờ ai đó đã chặn mình, hãy mạnh dạn gửi tin nhắn cho họ. Nếu bạn chỉ nhận được xác nhận tin nhắn đã được gửi đi qua biểu tượng hiển thị là một dấu tick mà không hề thấy biểu tượng 2 dấu tick (chứng tỏ người nhận đã nhận được) thì khả năng cao là bạn đã bị chặn.

image 4: How to Know if Someone Has Blocked you on Telegram

Không gọi thoại và gọi video được

Nếu bạn nghi ngờ mình bị ai đó chặn trên Telegram, hãy thử gọi cho họ thông qua ứng dụng này (gọi thoại hoặc gọi video). Nếu cuộc gọi không thực hiện được hoặc hiển thị một thông báo về quyền riêng tư, thì rất có thể bạn đã bị chặn.

image 3: How to Know if Someone Has Blocked you on Telegram

Đối phương không trả lời và không có cảnh báo “Tài khoản đã bị xóa”

Telegram cho phép người dùng xóa tài khoản bao gồm cả tin nhắn và toàn bộ nội dung đã được trao đổi thông qua nền tảng này. Khi một người xóa tài khoản Telegram, bạn sẽ nhận được một thông báo hiển thị “Account deleted” (Tài khoản đã bị xóa) nếu gửi tin nhắn với những người này.

Vì vậy, nếu một liên hệ không trả lời bạn hoặc không còn nhận được tin nhắn của bạn, nếu bạn không còn thấy cập nhật trạng thái của họ và cả ảnh đại diện của họ, và nếu không thấy thông báo “Tài khoản đã bị xóa” thì chắc chắn đến 90% bạn đã bị chặn.

Nguồn: techidence (Bài viết)

  1. Telegram

    Telegram

    Trình nhắn tin và gọi điện dễ sử dụng với nhiều chức năng, hỗ trợ tạo nhóm trò chuyện lên đến 200 người. Ngoài phiên bản điện thoại, Telegram còn hỗ trợ người dùng phiên bản máy tính với đầy đủ trọn vẹn các tính năng và hoàn toàn miễn phí.

 

Hướng dẫn tạo Telegram Bot siêu đơn giản
Hướng dẫn tạo Telegram Bot siêu đơn giản

Một trong những tính năng nổi bật của Telegram, khiến nền tảng nhắn liên, liên lạc này nổi trội so với các ứng dụng tương tự là tùy chọn thêm bot trong các nhóm chat. Telegram bot là một ứng dụng của bên thứ 3 được dùng cho từng tính năng cụ thể. Mục đích…

Tuyệt chiêu ngăn mọi người đề cập đến bạn trên Instagram
Tuyệt chiêu ngăn mọi người đề cập đến bạn trên Instagram

Cũng như Facebook, Instagram sẽ gửi thông báo nếu có ai đó mention (đề cập, nhắc tới) bạn trong một bình luận, bài viết hoặc Story. Tuy nhiên, đôi khi trong một vài tình huống như tránh spam, bạn vẫn có thể tùy ý thiết lập những đối tượng được phép mention mình. Theo mặc̷…

Cách sửa lỗi “Waiting for this message” trên WhatsApp
Cách sửa lỗi “Waiting for this message” trên WhatsApp

Một trong những lỗi thường xuyên gặp trong quá trình sử dụng WhatsApp là dòng thông báo “Waiting for message. This may take a while”. Có nhiều nguyên nhân dẫn đến tình trạng này, tuy nhiên, phổ biến nhất vẫn là những lý do sau: Đường truyền không ổn định tại thời …