5 tựa game cờ vua cực trí tuệ để bạn tập luyện mỗi ngày

image 1: Best Chess Games for Android you Should Play

Cờ vua là môn trí tuệ và nó đòi hỏi người chơi phải luyện tập hàng ngày nếu không muốn bị bỏ xa. Và các game cờ vua là một trong những công cụ giúp bạn rèn tư duy và luyện tập thực bất cứ lúc nào và bất cứ nơi đâu.

Nếu bạn đang tìm kiếm các game cờ vua để thử thách bản thân thì dưới đây là 5 cái tên cực chất lượng để tham khảo:

 1. Chess Tactics Pro (Puzzles)

  Chess Tactics Pro (Puzzles)

  Chess Tactics Pro cung cấp cả bản miễn phí và bản trả phí nếu bạn muốn mua thêm nội dung khi chơi ngoại tuyến. Hơi khác so với các game cờ vua khác, Chess Tactics Pro mang đến hàng loạt câu đố hàng ngày để bạn tìm cách giải, từ đó, nâng cao kỹ năng của mình hơn. Do đó, bạn có thể học hỏi và rút kinh nghiệm từ những nước đi trong game và có chiến thuật của riêng mình.

 2. lichess • Free Online Chess

  lichess • Free Online Chess

  Lichess là một trong những game cờ vua phổ biến nhất với hơn 150,000 người chơi khắp thế giới. Do đó, bạn có thể so tài với bất kỳ đối thủ nào để luyện tập cờ vua vì game được cung cấp hoàn toàn miễn phí. Game trí tuệ này cũng hiển thị thống kê và lịch sử thi đấu của bạn. Nếu thích, bạn còn có thể chơi ngoại tuyến với máy. Điểm cộng lớn nhất của game là hoàn toàn miễn phí và không hề có quảng cáo trong quá trình chơi.

 3. Chess Free - Play Magnus

  Chess Free – Play Magnus

  Đây là ứng dụng cực kỳ hữu ích với những ai đang muốn luyện cờ vua, vì bạn sẽ được tập cùng nhà vô địch cờ vua nổi tiếng thế giới Magnus Carlsen. Tại đây, bạn sẽ có 3 thẻ: Play me (luyện cờ trực tuyến), About me (tham khảo thêm về tiểu sử của Magnus Carlsen) và Train with me (học cờ vua qua video từ cấp vỡ lòng đến cấp cao). Điểm đặc biệt là, game còn cho phép bạn tùy chọn độ tuổi của Magnus Carlsen để biết được trình độ của ông ở độ tuổi ấy.

 4. Really Bad Chess

  Really Bad Chess

  Nếu là người thích Cờ Vua thì đây là một board game bạn không nên bỏ qua vì sự mới lạ, độc đáo của nó. Luật chơi của game cũng giống như phiên bản cờ vua truyền thống, chỉ có điều các quân cờ sẽ thay đổi ngẫu nhiên và bạn cần chơi với một đôi quân không giống như thông thường. Game có nhiều cấp độ và nhiều thử thách khác nhau nên có thể phù hợp với người mới chơi hoặc cả những kiện tướng cờ vua.

 5. Shredder Chess

  Shredder Chess

  Shredder Chess là game ít phổ biến nhất trong danh sách. Tuy nhiên, nó có hơn 100 các thể loại câu đố liên quan đến cờ vua để bạn khám phá và chinh phục. Game còn cho phép bạn tùy chỉnh độ khó khi đấu với AI hoặc tùy chọn tùy chỉnh độ khó tự động sau mỗi trận đấu. Shredder Chess cũng có phiên bản máy tính và không cung cấp bản miễn phí. Bạn có thể mua bản máy tính và chơi được ở cả bản di động. Game có đồ họa tối giản với thao tác đơn giản, trực quan.

5 tựa game đồ họa pixel hấp dẫn và lôi cuốn
5 tựa game đồ họa pixel hấp dẫn và lôi cuốn

Có những game trở nên huyền thoại dù đồ họa của nó chỉ là dạng 2D hoặc pixel đơn giản. Sức hấp dẫn của những game này chủ yếu đến từ lối chơi hấp dẫn, cốt truyện thu hút, giao diện đơn giản, trực quan và dễ sử dụng. Nếu bạn là fan của dòng…