5 ứng dụng hữu ích giúp theo dõi giấc ngủ

image 1: Revitalize Your Sleep: Best Sleep Tracking Apps for Android

Giấc ngủ không chỉ là nhân tố quan trọng ảnh hưởng đến sức khỏe tinh thần mà còn yếu tố không thể thiếu nếu muốn có một cơ thể khỏe mạnh. Việc thiếu ngủ, mất ngủ có thể khiến tinh thần mệt mỏi, đầu óc không minh mẫn dẫn đến hiệu suất công việc kém. Vì thế, nếu gặp vấn đề về giấc ngủ hoặc muốn theo dõi thời gian nghỉ ngơi của mình, bạn nên để ý đến giấc ngủ. Dưới đây là 5 ứng dụng giúp bạn theo dõi giấc ngủ hiệu quả.

 1. Sleep Cycle alarm clock

  Sleep Cycle alarm clock

  Sleep Cycle alarm clock là ứng dụng theo dõi giấc ngủ khá thông minh. Nó hoạt động dựa trên lý 5 giai đoạn ngủ của con người từ lúc tỉnh, từ từ chìm vào giấc ngủ, ngủ sâu đến khi thức dậy Sleep Cycle đặc biệt ở chỗ nó sẽ đánh thức bạn vào thời điểm nó cho rằng đó là thời điểm thức dậy tốt nhất, tránh tình trạng mệt mỏi khi dậy không đúng thời điểm. Ngoài ra, ứng dụng có tính năng ghi âm toàn bộ thời gian ngủ của bạn (gãi, ngọ nguậy, ngáy…) để đo lường, đánh giá, phân tích, từ đó xác định thời điểm gọi dậy tốt nhất

 2. SnoreLab : Record Your Snoring

  SnoreLab : Record Your Snoring

  SnoreLab lại giúp bạn theo dõi tiếng ngáy trong suốt quá trình ngủ nhờ tính năng ghi âm. Ứng dụng có thể ghi lại 1 triệu đêm ngủ ngáy mỗi tháng, đo độ lớn tiếng ngáy và theo dõi theo tuần, tháng, năm, từ đó gợi ý những cách hiệu quả để giảm tình trạng ngáy. Bạn chỉ cần đặt ứng dụng ngay giường khi ngủ, SnoreLab cho bạn biết điểm số ngáy, thời gian và mức độ ngáy. Ứng dụng cực kỳ hữu ích và hiệu quả dành cho những người ngáy.

 3. SleepScore - Beta

  SleepScore – Beta

  SleepScore giúp bạn theo dõi giấc ngủ và cung cấp các thông tin về chất lượng giấc ngủ, thời gian ngủ và chu kỳ giấc ngủ của bạn. Ứng dụng chấm điểm giấc ngủ dựa trên 4 chu kỳ ngủ gồm ngủ nông, ngủ sâu, ngủ REM và thức giấc, đồng thời đưa từng giải pháp để cải thiện giấc ngủ ở mỗi giai đoạn. Ngoài ra, SleepScore còn trang bị đồng hồ thông minh để đánh thức bạn ở thời điểm lý tưởng thức dậy trong chu kỳ ngủ của bạn.

 4. Calm - Meditate, Sleep, Relax

  Calm – Meditate, Sleep, Relax

  Nếu quá mệt mỏi với cuộc sống tấp nập và bận rộn thường ngày, bạn có thể tìm về thiên nhiên với những tiếng tiếng sóng vỗ, thác nước chảy, mưa rơi...để giúp bạn giải tỏa căng thẳng và chìm vào giấc ngủ ngon bất cứ lúc nào. Ngoài ra, ứng dụng còn hướng dẫn người dùng cách thở, ngồi thiền hoặc hỗ trợ kể chuyện đêm khuya, nghe nhạc...Bạn có thể tìm được một không gian yên bình, tĩnh lặng cho chính mình trong ứng dụng hữu ích này.

 5. Headspace: Guided Meditation & Mindfulness

  Headspace: Guided Meditation & Mindfulness

  Headspace là ứng dụng chủ yếu tập trung vào vấn đề thở thông qua kỹ thuật thiền định. Ứng dụng cung cấp các bài học và hướng dẫn thiền để giúp người dùng nhập môn từ dễ đến khó. Với giọng đọc truyền cảm hứng cực kỳ nhẹ nhàng cùng bố cục bài hướng dẫn ngắn, dễ hiểu, Headspace là nơi để bạn đắm chìm vào không gian tự tại, thả lỏng toàn bộ cơ thể, thư giãn tinh thần và quên đi mọi muộn phiền. Từ đó, giấc ngủ của bạn sẽ được cải thiện.

5 ứng dụng xuất hóa đơn tiện lợi cho doanh nghiệp nhỏ
5 ứng dụng xuất hóa đơn tiện lợi cho doanh nghiệp nhỏ

Với doanh nghiệp, việc xuất hóa đơn cho khách hàng, đối tác là điều cực kỳ phổ biến và quan trọng. Nếu là một doanh nghiệp nhỏ và có thiên hướng sử dụng công nghệ song song với các hoạt động trực tuyến, bạn có thể tận dụng các dịch vụ xuất hóa đơn nhanh…

Cách tăng tương tác trên Instagram bằng chức năng Collab
Cách tăng tương tác trên Instagram bằng chức năng Collab

Instagram cho ra mắt một tính năng có thể giúp bạn cộng tác với những người dùng khác để tăng tương tác cho bài viết của mình. Thay vì phải tag (gắn thẻ) ai đó, giờ đây, bạn có thể thêm người cộng tác vào bài viết để tăng tương tác cho cả 2 bên….

Cách kiểm tra lịch sử đăng nhập trên Telegram
Cách kiểm tra lịch sử đăng nhập trên Telegram

Bảo mật, riêng tư luôn là một vấn đề nhận được sự quan tâm lớn từ người dùng ở các nền tảng mạng xã hội hoặc nhắn tin, liên lạc. Với Telegram cũng không là ngoại lệ. Dẫu là ứng dụng được mã hóa đầu cuối và được trang bị nhiều tính năng bảo mật…

5 ứng dụng hữu ích giúp theo dõi giấc ngủ
5 ứng dụng hữu ích giúp theo dõi giấc ngủ

Giấc ngủ không chỉ là nhân tố quan trọng ảnh hưởng đến sức khỏe tinh thần mà còn yếu tố không thể thiếu nếu muốn có một cơ thể khỏe mạnh. Việc thiếu ngủ, mất ngủ có thể khiến tinh thần mệt mỏi, đầu óc không minh mẫn dẫn đến hiệu suất công việc kém….

Cách xem bài viết trên Instagram mà không cần tài khoản
Cách xem bài viết trên Instagram mà không cần tài khoản

Thông thường, khi muốn xem bài viết trên Instagram, bạn cần đăng nhập hoặc đăng ký tài khoản. Instagram cũng sẽ yêu cầu bạn có tài khoản mới có thể sử dụng hết các tính năng của nền tảng. Tuy nhiên, nếu bạn không có tài khoản nhưng vẫn muốn xem nội dung bài viết…